Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông ấy là ai? - Tin không lề

Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông ấy là ai?


Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông ấy là ai?
(Hay vẫn chuyện bất thường ở Bộ Công thương).

Tháng 4 – 2014, Hội đồng Nhân dân Thành phố Cần Thơ tiến hành họp bất thường để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ. Kết quả trong kỳ họp bất thường này, ông Trương Quang Hoài Nam được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Ông Trương Quang Hoài Nam sinh năm 1967, ở tỉnh Quảng Trị. Trước khi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam là Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường, Bộ Công Thương.

Đầu tháng 10 -1013, Cục Quản lý Thị trường do ông Trương Quang Hoài Nam làm Thủ trưởng tổ chức kỳ thi tuyển công chức để chọn nhân sự vào cơ quan này, chỉ tiêu là 10 công chức.

Kỳ thi có tổng cộng 299 thí sinh tham gia, tỷ lệ 1 chọi gần 30. Cuối tháng 10, khi Cục Quản lý Thị trường công bố kết quả thi thì xuất hiện đơn kiến nại tố cáo việc “Lộ đề thi” tại kỳ thi này.

Vụ việc được phản ánh đến một số Đại biểu Quốc hội và Cơ quan An ninh (A85, Bộ Công an) vào cuộc. Bất chấp trước đó, Chủ tịch Hội đồng Thi tuyển là ông Trương Quang Hoài Nam cùng Phó Chủ tịch Hội đồng Thi tuyển đều khẳng định việc thi tuyển đúng quy định và sau đó làm công văn gửi lãnh đạo Bộ Công thương xin phê duyệt kết quả thi.

Kết quả điều tra cho thấy, trong đợt thi tuyển, một số cán bộ Cục QLTT và một số thí sinh có dấu hiệu vi phạm quy định (liên quan đến việc lộ đề thi).

Cuối cùng, Bộ Công Thương buộc phải đưa ra hình thức kỷ luật, xử lý các cán bộ sai phạm trong vụ lộ đề thi này.

Riêng với ông Trương Quang Hoài Nam, lãnh đạo Bộ Công thương đã “Phê bình nghiêm khắc và hủy các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2013 đã được quyết định đối với ông Trương Quang Hoài Nam vì đã để xảy ra sai phạm của một số cá nhân trong Hội đồng thi tuyển công chức của Cục QLTT năm 2013”. Trước khi có quyết định kỷ luật này, ông Trương Quang Hoài Nam đã kịp chuyển sang vị trí khác.

Sáu tháng sau khi bị phê bình nghiêm khắc, ông Trương Quang Hoài Nam rời Bộ Công thương để giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ.


Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |