Bạch Hoàn: Tham nhũng niềm tin. - Tin không lề

Bạch Hoàn: Tham nhũng niềm tin.


Trong 10 năm qua, số tiền tham nhũng bị phát hiện khoảng 60.000 tỉ đồng. Một con số quá khủng khiếp. Nhưng đáng sợ hơn, nó chưa phản ánh đầy đủ thực trạng tham nhũng đã đục khoét đến mục rỗng nền kinh tế, đang tàn phá đất nước từng ngày.

Thẩm định qua loa, phê duyệt thần tốc, lờ đi kinh nghiệm phá hoại môi trường, khai khống kinh nghiệm lĩnh vực luyện thép... bằng những chiêu trò ấy, ông Võ Kim Cự đã vượt quyền rước Formosa vào Vũng Áng tới 70 năm. Hiện Võ Kim Cự đang trốn tránh truyền thông nhưng lại hiên ngang ngồi trong Quốc hội, diễn vai người đại biểu nhân dân, đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của người dân ở nơi quyền lực cao nhất nước.

Thế mà, người dân lại cho rằng, ông Cự có biểu hiện của kẻ ngậm miệng ăn tiền. Tôi không biết ông ấy có ăn tiền của Formosa hay không. Nhưng có một điều tôi chắc chắn, Võ Kim Cự là một vị quan tham nhũng. Võ Kim Cự đã tham nhũng một thứ đáng giá hơn tiền bạc rất nhiều. Đó là niềm tin, một kiểu tham nhũng độc ác và dơ bẩn.

Thưa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, một bề tôi hàng ngày ung dung trong nhà cao cửa rộng, hưởng thụ vinh hoa phú quý, bọc mình trong gấm vóc lụa là, mặc cho nhân dân ngoài kia ai oán trời không dung, đất không tha, hà cớ gì lại phải để yên cho kẻ ấy để tước đoạt niềm tin của dân vào Chính phủ do Thủ tướng đứng đầu.

Thưa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tôi biết năm xưa, người tiếp xúc với Formosa là Võ Kim Cự và phó thủ tướng Hoàng Trung Hải. Người chấp thuận cho Formosa đầu tư vào Việt Nam là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đơn vị đề xuất để Formosa ở lại 70 năm sau khi Võ Kim Cự vượt quyền là Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Và người chấp thuận là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng...

Tôi biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chẳng liên quan gì đến dự án này. Vậy nên, không có chuyện đánh đứa con hư thì mang tiếng bố mẹ không biết dạy dỗ. Mong rằng, ai sai sẽ bị gọi tên.

Thưa Thủ tướng, dân Việt mình còn đầu tắt mặt tối với cơm áo gạo tiền. Họ không biết Điều 30 Hiến pháp cho phép mọi công dân có quyền khiếu nại các cơ quan, tổ chức, cá nhân về những việc làm trái luật của các cơ quan, tổ chức cá nhân ấy. Người dân Việt mình cũng không biết Điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội quy định, tiêu chuẩn của một đại biểu Quốc hội là phải có đủ trình độ, năng lực chuyên môn và uy tín với nhân dân. Thế nên, hiện giờ chưa có ai khiếu nại ông Võ Kim Cự. Nếu họ biết thì họ làm rồi. Trách dân sao đành, thưa Thủ tướng?

Thủ tướng là người được trời trao cho mệnh lớn. Ắt hẳn Thủ tướng quá nhuần nhuyễn tư tưởng, dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong.

Theo FB Bạch Hoàn.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |