Sự cố thông tin nghiêm trọng tại Tân Sơn Nhất và Nội Bài - Tin không lề

Sự cố thông tin nghiêm trọng tại Tân Sơn Nhất và Nội Bài

Theo thông tin từ Cụm Cảng Hàng không sân bay Tân Sân Nhất, 14 giờ chiều nay tại một màn hình ở khu vực làm thủ tục hành khách của Hãng HK Vietjet tại sân bay Tân Sân Nhất bỗng nhiên xuất hiện nội dung xúc phạm Việt Nam và Philippine; xuyên tạc các nội dung về Biển Đông. 

17:30: tin từ sân bay Nội Bài cho biết sự cố thông tin tại đây nghiêm trọng hơn Tân Sơn Nhất, thông tin sai trái hiển thị ở hầu hết các quầy thủ tục và đã lan sang hệ thống phát thanh. 

Thông tin trên lập tức được báo cho lãnh đạo Cảng, cơ quan an ninh và các cơ quan chức năng. 

Lãnh đạo Cảng đã quyết định cho che màn hình bị lỗi và tiếp tục làm thủ tục để bảo đảm hoạt động bình thường của sân bay. Tuy nhiên ngay sau đó, nội dung này bị lan sang các màn hình ở các quầy thủ tục của các hãng khác.

Sau 16 giờ, những nội dung này xuất hiện ở một số quầy thủ tục sân bay Nội Bài. Các hãng hàng không được yêu cầu giữ nguyên tình trạng để cơ quan an ninh vào cuộc làm rõ.

17 giờ chiều nay, tình trạng mạng nội bộ bị can thiệp và tình hình trên đã được thông báo đến 21 cảng hàng không trên toàn quốc để có biện pháp ứng phó.
Sự cố trên được một lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất cho biết là "rất nghiêm trọng". 

Ông Đinh Việt Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết đã nhận được thông tin trên. Hiện chúng tôi cũng đã có văn bản báo cáo với Bộ GTVT. 

PLO tiếp tục cập nhật.

================================================

Loa sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất bất ngờ bị chiếm sóng, phát nội dung "lạ"

Hệ thống loa tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất bất ngờ bị chiếm quyền kiểm soát phát sóng nội dung lạ. 


Sảnh nội địa sân bay Nội Bài vừa bị chèn sóng lạ. (Ảnh minh họa)

Chiều 29/7, người dùng Facebook trên một diễn đàn hơn 200.000 thành viên bất ngờ đăng tải thông tin cho biết hệ thống loa của sảnh nội địa sân bay Nội Bài bị chèn sóng phát âm thanh lạ. Trong video đính kèm, mọi người có thể nghe rõ giọng của một người đàn ông với tiếng cười lớn nói tiếng nước ngoài.

Trao đổi với PV Vntinnhanh, đại diện phòng an toàn và kiểm soát chất lượng cảng hàng không quốc tế Nội Bài xác nhận sự cố bị chèn sóng lạ: "Ngay sau khi nhận thấy vụ việc như thế cảng Hàng không đã khắc phục luôn và xử lý xong vụ việc. Thời điểm xảy ra sự cố hành khách không tại đó không có phản ứng gì bất thường."

Nguồn tin riêng của Vntinnhanh cho biết, sự cố chèn sóng lạ xảy ra từ sáng hôm qua 28/7. Khoảng 4 - 5 giờ sáng, nhân viên tại đây gặp tình trạng không thể gọi được điện thoại do nghẽn mạng.

Theo thông tin từ báo PL TP HCM, sự cố tương tự cũng đã xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất. Cụ thể, vào hồi 14 giờ chiều nay 29/7 tại một màn hình ở khu vực làm thủ tục hành khách của Hãng Hàng không Vietjet tại sân bay Tân Sơn Nhất bỗng xuất hiện nội dung xúc phạm Việt Nam và Philippines và xuyên tạc các nội dung về Biển Đông. 

Sự cố trên được một lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất cho biết là "rất nghiêm trọng".

BBT tổng hợp.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |