Tên trộm tàn nhẫn và các quan chức tỉnh Hà Tĩnh - Tin không lề

Tên trộm tàn nhẫn và các quan chức tỉnh Hà Tĩnh


Tựa đề gốc: Bạn trộm tàn nhẫn!Bạn ăn trộm này có tên Nguyễn Tiến Quân, sinh năm 1982, ngụ huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình.

Bạn Quân, mặc dù là ăn trộm nhưng trình độ học vấn 12/12, chưa hề có tiền án tiền sự, vợ con đàng hoàng, nhân thân minh bạch, lại làm nghề lao động tự do.

Trong những năm tháng chưa xảy ra thảm hòa môi trường do Formosa tạo dựng, bạn Quân đã nhiều lần vượt đèo Ngang để lấy lý do đang nghèo nhằm vào các phòng, ban của UBND Huyện, UBND tỉnh Hà Tĩnh trộm tiền.

Cái không đúng của bạn Quân, ấy chính là bạn Quân toàn lựa phòng lãnh đạo để trộm. 

Đầu tiên, bạn quân trộm “một xấp tiền mệnh giá 500 ngàn” tại phòng làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự vào lúc 19h ngày 21-6-2014. Bạn Quân trộm tiền của đồng chí Cự vào đúng Ngày Nhà báo là không có được, bạn phải tránh ngày này ra chứ. Bạn Quân rất không biết điều.

Lần thứ hai, bạn quân vào phòng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh này cũng vào lúc 19h, ngày 11-10-2014 để tiếp tục lấy một số tiền nữa.

Tổng cộng, bạn Quân đã lấy của hai đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh là 100 triệu chẵn.

Không dừng lại ở đó, lần thứ ba, bạn Quân còn vào phòng của Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh lấy đi 20 triệu đồng vào một đêm không trăng không sao tháng 2-2015.

Lần thứ tư, chính là lần nghiêm trọng nhất của bạn Quân, bạn Quân đã bất chấp luân thường đạo lý, tính nhân đạo nhân văn của con người, để trong một đêm giữa năm 2015, bạn Quân cùng lúc vào phòng của Chủ tịch UBND huyện Can Lộc lấy đi 143 triệu đồng, và vào phòng của Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc lấy đi 90 triệu đồng.

Ăn trộm quen tay, hay tin đồng chí Võ Kim Cự lên chức Bí thư tỉnh Hà Tĩnh, ngày 6 tháng 8 năm 2015, lúc 21 giờ, bạn Quân đang tìm cách mở cửa phòng làm việc của đồng chí Võ Kim Cự thì bị chính đồng chí Cự phát hiện và tri hô bắt giữ. Mặc dù, cáo trạng không hề có chi tiết bạn Quân cự với đồng chí Cự.

Ngoài ra, bạn Quân còn đột nhập vào một số phòng của lãnh đạo ủy ban khác thuộc tỉnh Hà Tĩnh để nhặt tiền vương vãi. 

Hôm nay, ngày lành tháng tốt, bạn Quân bị tuyên mức án 10 năm tù giam. 8 năm cho những hành vi trời không dung đất không tha là ăn trộm tiền trong phòng lãnh đạo tại Hà Tĩnh, 2 năm còn lại là do hành nghề đạo chích ở Quảng Bình.

Bạn Quân, bạn thật là một người không có chính nghĩa, không có oai phong quân tử. Tiền lãnh đạo để trong phòng là tiền xóa đói giảm nghèo, tiền đóng học phí cho con, tiền đưa vợ đi chợ. Bạn lại ăn cắp của lãnh đạo, rồi thử hỏi vợ con lãnh đạo ra sao, bản thân lãnh đạo thế nào.

Tội của bạn thật là nghiêm trọng, hành vi của bạn thật tàn nhẫn. Bạn chây lười lao động lại muốn ăn sung mặc sướng, ăn trên ngồi trốc bằng cách ăn trộm sao. Muốn đường hoàng mà cướp, bạn phải ở một vị trí khác.

May cho bạn là Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh còn khoan hồng, không xét xử bạn tội danh “Tiết lộ bí mật của lãnh đạo”, không thì bạn bị tử hình là cái chắc.

Theo FB Ngô Nguyệt Hữu.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |