Cảnh báo Pháp Luân Công (PLC) đang xâm lấn mạnh vào VN. - Tin không lề

Cảnh báo Pháp Luân Công (PLC) đang xâm lấn mạnh vào VN.


PLC tạm coi là một giáo phái hiện đại bắt nguồn từ TQ. PLC có rất đông đệ tử, đông tới mức chính quyền TQ rất lo ngại và đã phải tổ chức trấn áp quy mô lớn với những biện pháp hết sức tàn bạo. Vì thế, PLC có mối thù rất sâu sắc với chính quyền TQ. PLC đã đầu tư rất bài bản để thực hiện các chiến dịch vận động chính trị và tuyên truyền chống chính quyền TQ ở khắp thế giới. PLC rất thành công trong các chiến dịch truyền thông và vận động quốc tế, chứng tỏ họ là 1 thế lực chính trị không phải dạng vừa.

Gần đây PLC cùng lúc phát triển nhiều web site tuyên truyền ở Việt Nam, ví dụ tiêu biểu là daikynguyenvn.com, họ chuyên dịch các bài có tính phát tán mạnh trên mạng xã hội để thu hút độc giả. Ngoài các bài hữu ích chung chung, PLC đăng nhiều bài đả kích chính quyền TQ, nên dễ lấy lòng dân VN ta vì đa số ghét TQ sẵn. Các hoạt động của PLC ở VN phát triển rất nhanh, riêng fan page Đại Kỷ Nguyên có tới mấy triệu người theo dõi. Khi đã đông người theo dõi thì PLC mới dần dần bộc lộ tính tuyên truyền để phát triển tín đồ.

Tạm thời thì PLC cũng chẳng có hại gì, và tự do tôn giáo là điều cần được tôn trọng. Tự do tôn giáo bao gồm tự do theo và tự do phản đối. Tôi không có thiện cảm với PLC vì họ có cách tuyên truyền sai sự thật rất ghê gớm. Nhiều người nghĩ kẻ thù của kẻ thù là bạn, nhưng tôi nghĩ không nhất thiết luôn là bạn. Chúng ta chỉ nên kết bạn với những nhóm người trung thực và tử tế. Vì lý do chứng kiến những lừa dối hiển hiện và cả lo ngại những rủi ro tầm xa nên tôi cảm thấy rất sợ sự phát triển của PLC ở VN. Rủi ro tầm xa ở đây là chỗ PLC rốt cục vẫn là 1 giáo phái của người Hán, mà người Hán dưới chế độ nào cũng na ná giống nhau về chính sách với VN.

Tôi nghĩ ngành an ninh cần phải nhớ bài học chỉ vài năm lơ là đã khiến đạo Kitô (Christianity) mà cụ thể là Tin Lành bùng nổ ở VN gần đây như thế nào. Đạo Kitô về căn bản là rất tốt, nhưng họ cũng gây nhiều khó khăn cho sự đoàn kết giữa các dân tộc VN. Theo ước tính 2009, tỉ lệ tín hữu Kitô trong một số sắc dân là khá cao như M’Nông (44%), Mạ (45%), Xtiêng (52%), Ê Đê (93%). Giờ nếu để bùm 1 cái có vài triệu tín đồ Pháp Luân Công ở Việt Nam thì khó mà đoán được nhóm người này sẽ ảnh hưởng tới tương lai của dân tộc ta tới đâu. Có lẽ ngành an ninh cần kỷ luật người có trách nhiệm trong ngành, mà lại để những trang web không phép như Đại Kỷ Nguyên phát triển lớn tới mức đó một cách thoải mái.

Theo FB Nguyễn Đình Nam.
Bình luận & Góp ý

1 nhận xét:

  1. Báo nên tìm hiểu , thay vì trích dẫn quan điểm của người khác mà không có chủ ý của mình. Hơn 100 quốc gia họ đều ủng hộ vì giá trị cốt lõi của Pháp Luân Công là CHân Thiện Nhẫn. Sao chỉ thấy mấy ông CS ghét PLC vậy, Phải chăng 1 nhóm người cho dù tốt nhưng chỉ cần đông là đàn áp. Thế gọi là độc tài.

    Trả lờiXóa

Designed byTin không lề |