Họp báo vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn - Tin không lề

Họp báo vụ Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn

Thông tin từ tỉnh Yên Bái cho biết, vào lúc 14 giờ 30 chiều nay, 18-8, tỉnh Yên Bái sẽ họp báo thông tin về vụ việc Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh bị bắn vào ssáng cùng ngày.

14 giờ 40: Cuộc họp báo chính thức bắt đầu. 

Ba vị chủ trì cuộc họp báo: Bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBDN tỉnh, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc CA tỉnh, ông Hà Đức Hoan - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy 


Tổn thất lớn của tỉnh Yên Bái 

Mở đầu cuộc họp báo, bà Phạm Thị Thanh Trà phát biểu: Đây là tổn thất rất lớn của nhân dân, tập thể cán bộ, đảng viên tỉnh Yên Bái. Tôi mong rằng, cuộc họp báo sẽ là một dịp không chỉ thông tin và từ đáy lòng mình, mong muốn nhà báo chia sẻ sự mất mát này. Sau cuộc họp báo hôm nay, thông tin tới các độc giả có thể chia sẻ mất mát với chúng tôi. Đó là mong muốn bằng cả tấm lòng.

Bà Trà thông tin, theo kế hoạch, sáng nay, HĐNĐ sẽ tổ chức kì hop thứ 2, thời gian dự kiến khai mạc là 8 giờ, riêng đại biểu HĐND tỉnh có mặt sớm hơn để làm thủ tục cần thiết chuẩn bị cho giờ khai mạc.

Khoảng 7 giờ sáng, ông Minh đã đến phòng làm việc của ông Cường, dùng súng K59 bắn vào ông, sau đó di chuyển sang phòng ông Tuấn (cách đó khoảng 150m), dùng súng bắn vào ông Tuấn. Rồi ông Minh dúng súng tự sát ngay tại phòng ông Tuấn.

Chỉ ít phút sau, lãnh đạo tỉnh nhận được tin, đã chỉ đạo khẩn trương, huy động tối đa lực lượng đưa cả 3 người đến BV Đa khoa tỉnh, gọi cho Bộ trưởng Bộ Y tế, trực tiếp mời hai kíp bác sĩ ở Bạch Mai và Việt Đức lên. Kịp thời báo cáo Văn phòng TW Đảng, Thủ tướng, Chủ tịch nước,...

Tỉnh đã tập trung tối đa các lực lượng cứu chữa cho các nạn nhân, đề nghị Bộ Quốc phòng và báo cáo Thủ tướng huy động các giáo sư, bác sĩ giỏi nhất tăng cường cho Yên Bái.

Thủ tướng đã điều động một trực thăng. Tất cả đều tập trung cao độ cấp cứu các đồng chí.

Đồng thời chỉ đạo Công an tỉnh huy động lực lượng cần thiết để phong tỏa các địa bàn trọng yếu để đảm bảo an ninh trật tự. Triệu tập gấp cuộc họp ban thường vụ để tập trung, xử lý. Trong đó nhiệm vụ số 1 là ổn định tư tưởng nhân dân, đây là một vụ việc chưa từng có ở đất nước chúng ta, Tỉnh hoãn cuộc họp HĐND, các đại biểu trở về địa phương của mình ổn định địa bàn,...

Nghi phạm đang được cấp cứu tại bệnh viện 

Trước câu hỏi của PV về nguyên nhân dẫn đến sự việc nghiêm trọng này, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Việc có mâu thuẫn tình ái hay làm ăn hay không, hiện đang tập trung làm tốt công tác an ninh trên địa bàn, hiện công tác khám nghiệm chưa xong.

Ông Cường và Tuấn tử vong lúc 13 giờ 5 phút. Đối tượng Minh đang được các bác sĩ cứu chữa ở BV tỉnh. Khẳng định nguyên nhân mâu thuẫn hay không thì chưa có đủ căn cứ để trả lời, hẹn vào hôm khác. Vũ khí của đối tượng do Bộ NN cấp cho lực lượng lượng kiểm lâm, cấp cho Minh. Trong báo cáo gửi Bô công an đây là khẩu K59, được trang bị cho Minh. 

Có thư tuyệt mệnh hay chăng chối gì không?

Thiếu tướng Chiêu: Hiện tại, đang phối hợp cùng Tổng cục an ninh, CQĐT Bộ Công an đang kiểm tra nơi làm việc, nơi ở của Minh để tìm kiếm nên chưa khẳng định có thu được thư tuyệt mệnh hay lời trăn trối gì của Minh. 


Cuộc họp báo diễn ra tại trụ sở Văn phòng tỉnh ủy tỉnh Yên Bái. Ảnh: TUYẾN PHAN 

14 giờ 25: Cuộc họp báo do bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBDN tỉnh, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc CA tỉnh, ông Hà Đức Hoan - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy chủ trì. 

Hiện tại, bà Trà và ông Hoan đã có mặt, cuộc họp chỉ chờ sự có mặt của giám đốc Công an tỉnh Yên Bái sẽ chính thức bắt đầu. 

Theo quan sát của PV, có khoảng 30 cơ quan báo chí đã có mặt tại cuộc họp báo. 


---------------------------------------------------------

14 giờ 15: Hiện tại ở các khu hành chính tỉnh Yên Bái, bệnh viện đa khoa tỉnh đang có rất nhiều lực lượng chốt chặn.

-----------------------------------------------------
Theo thông tin ban đầu, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn bị bắn trọng thương. Nghi phạm dùng súng bắn hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái là Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái. Người này cũng đã dùng súng tự sát ngay sau đó. 

Các nạn nhân đã được cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Yên Bái. Một ê kíp chuyên gia về tim mạch, chấn thương sọ não Bệnh viện Việt Đức đã gấp rút lên Yên Bái hỗ trợ cấp cứu cho các nạn nhân trong vụ trọng án. 

Tuy nhiên, đến trưa nay, thông tin từ nhiều nguồn xác nhận, cả ba nạn nhân đều đã tử vong.

Theo PLO.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |