Vụ bắn 2 lãnh đạo: Hung thủ Đỗ Cường Minh để lại thư tuyệt mệnh? - Tin không lề

Vụ bắn 2 lãnh đạo: Hung thủ Đỗ Cường Minh để lại thư tuyệt mệnh?

Dư luận đang rộ lên tin đồn về lá thư tuyệt mệnh của đối tượng Đỗ Cường Minh trước khi bắn chết Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái.

Chiều 18/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái đã tiến hành lệnh khám xét nhà ở và nơi làm việc của đối tượng Đỗ Cường Minh để tìm các chứng cứ, tài liệu liên quan. Dư luận đang rộ lên tin đồn về lá thư tuyệt mệnh của đối tượng này...

"Cơ quan CSĐT đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của đối tượng Đỗ Cường Minh và đã thu được một số tài liệu liên quan, tuy nhiên không có lá thư tuyệt mệnh như dư luận đồn thổi..." - Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái khẳng định với PV báo Công an nhân dân vào lúc 22h30 ngày 18-8.
Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái Đỗ Cường Minh.


Mặc dù đối tượng gây án đã chết, nhưng Công an tỉnh Yên Bái vẫn ra quyết định khởi tố vụ án giết người để điều tra, xác minh động cơ gây án và các vấn đề liên quan đến vụ Đỗ Cường Minh sát hại Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái... Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu khẳng định.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra xác định hung thủ gây án nổ 8 phát súng. Tại Văn phòng Tỉnh ủy, cơ quan chứ năng thu được 4 vỏ đạn, còn ở Văn phòng Ban tổ chức Tỉnh ủy 4 vỏ đạn khác. 

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu cho biết, "Đỗ Cường Minh sử dụng súng được trang bị theo quy định. Chúng tôi đã kiểm tra súng đúng, đúng họ tên, số súng và có giấy phép sử dụng".

Được biết, ngay từ sáng nay, đoàn công tác gồm nhiều đơn vị nghiệp vụ của Bô Công an đã có mặt tại tỉnh Yên Bái để phối hợp với Công an tỉnh tổ chức điều tra....

Khoảng 22h, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Chiêu cho biết, Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người nói trên theo quyết định số 39.

Ông Chiêu nói thêm, đối tượng Minh có em trai là Đỗ Phú Giang hiện đang thụ án 20 năm tù cũng vì tội giết người.

Trước đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái quyết định tổ chức Lễ tang đồng chí Phạm Duy Cường với nghi thức lễ tang cấp cao.

Lễ viếng tổ chức từ 20 giờ 00 phút ngày 18 tháng 8 năm 2016 (tức ngày 16 tháng 7 năm Bính Thân) tại nhà riêng, tổ 2A, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. 

Lễ truy điệu vào hồi 08 giờ 00 phút ngày 20 tháng 8 năm 2016 (tức ngày 18 tháng 7 năm Bính Thân), an táng cùng ngày tại Nghĩa trang trung tâm thành phố Yên Bái.

Theo tìm hiểu của PV, nhà của ông Cường chỉ cách nhà Đỗ Cường Minh khoảng 100m. Trước khi ra tay, đối tượng Minh có sử dụng rượu và chuẩn bị sẵn hai băng đạn nhưng chỉ dùng hết 1 băng.

Theo PN.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |