"Nếu không tăng thuế thì cứ bán hẳn biển Đông cho Trung Quốc." - Tin không lề

"Nếu không tăng thuế thì cứ bán hẳn biển Đông cho Trung Quốc."

Hoang Hoa

"Đầu tiên, khi chính phủ thông báo sẽ tăng thuế VAT lên 12% với lý do để phù hợp với thông lệ quốc tế (báo đăng ngày 16/8). Ngay lập tức đã vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ của dư luận, bởi thuế thì tăng cao cho bằng thông lệ quốc tế trong khi an sinh xã hội, mức sống của dân thì lại đứng vào hạng bét so với thế giới là điều không thể chấp nhận được.


Không lý giải được chất vấn của người dân, chỉ 5 ngày sau, chính phủ lại đổi giọng, xoay chiều và giải thích theo hướng khác là việc tăng thuế là để trả nợ công và tăng cường năng lực quốc phòng và phát triển hệ thống giáo dục Việt Nam (báo Pháp luật ngày 21/8). Thật là "Tiền hậu bất nhất", trong có một thời gian ngắn mà chính phủ đã có 2 cách giải thích khác nhau cho cùng một vấn đề. Chỉ riêng điều đó thôi, cũng đã đủ cho thấy tất cả những lý do đưa ra đều chỉ là ngụy biện.

Biết trước rằng ngay cả cách lý giải sau cũng không thể thuyết phục được người dân, bởi sự vô dụng của lực lượng quân đội hiện nay, khi biển đảo thì để mặc cho Trung Quốc xâm chiếm trái phép, ngư dân bị bắn giết ngoài khơi mà không bảo vệ được. Còn ngành giáo dục thì bê bối, thối nát như thế nào hẳn ai cũng đều đã rõ. Suốt bao nhiêu năm qua, các lãnh đạo đầu ngành không làm được gì để cải thiện thực trạng ngành giáo dục, thậm chí còn làm cho thụt lùi, thối nát hơn. Bởi vậy, khi Báo pháp luật đăng bài giải thích lại lý do vì sao tăng thuế, thì đã đăng kèm theo câu nói của ông Phụng như để đe trước người dân, rằng: "Nếu không tăng thuế thì cứ bán hẳn biển đông cho Trung Quốc."Nói thật, khi mới nghe qua, tôi cứ tưởng đó chỉ là câu nói xót xa, bức xúc của người dân nào đó khi nghe tin thuế VAT sẽ tăng, không bao giờ tôi lại có thể tưởng tượng được rằng đó là câu nói của một quan chức nhà nước, không những vậy còn phát biểu công khai và được truyền thông chính thống dẫn lời.

Tôi ngạc nhiên bởi ông Phụng cũng thuộc hàng ngũ lãnh đạo cấp cao, đường đường là phó vụ trưởng vụ chính sách thuế của Bộ tài chính mà ông phát biểu hết sức ngông cuồng và ngạo ngược. Việc tăng thuế VAT ai cũng biết, chẳng phải vì dân vì nước gì cả, mà chính là để đối phó với tình trạng ngân sách đang cạn kiệt do những kẻ lãnh đạo ngu dốt như ông gây nên. Nghĩa là việc này là do các ông, trách nhiệm thuộc về chính các ông, nhưng các ông lại tìm cách đổ trách nhiệm cho người dân, trút gánh nặng trả nợ các ngân hàng và quỹ tín dụng quốc tế lên đầu dân. Đến khi dân phản đối thì ông tức tối, vậy là ông đăng đàn và phát ngôn theo kiểu khiêu khích, thách thức dư luận, thách thức người dân, rằng ông sẽ bán biển đông cho Trung Quốc nếu dân không chịu đóng thuế cao. Ẩn ý của ông sau thông điệp bán biển đông ai mà không hiểu, rằng là quyền trong tay các ông, các ông muốn thế nào thì dân phải theo thế ấy, rằng thân chỉ là dân đen thì đừng hòng có quyền quyết định. Rằng muốn phản đối mà được à, không chịu đóng thuế mà xong à, không chịu nghe lời ông thì ông còn chơi bẩn hơn, ông bán luôn biển đông đi đấy, làm gì được ông nào?….(Rõ là phường thảo khấu!)

Xin lỗi ông, người ta chỉ có thể đem bán những thứ thuộc sở hữu của mình chứ không thể tự nhiên lấy đồ của người khác đi bán (trừ phi ông đi ăn cướp, ăn cắp, ăn trộm của người khác rồi bán lại), mà biển đảo là của đất nước, của nhân dân, chứ không phải của ông mà ông thích thì hô lên là đem bán. Làm vậy chẳng khác nào ông công khai thừa nhận chính ông và những kẻ lãnh đạo đất nước này là những tên kẻ cướp thực sự trong một băng đảng cướp có tên là CỘNG SẢN!"

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |