Thêm một nạn nhân chết trong quá trình bị tạm giam tại đồn côn an - Tin không lề

Thêm một nạn nhân chết trong quá trình bị tạm giam tại đồn côn anNạn nhân là công dân Võ Tấn Minh, 25 tuổi, sinh sống tại thành phố Phan Rang-Tháp Tràm-Ninh Thuận. Theo bà Phạm Thị Thu Huyền, mẹ của nạn nhân cho biết, hôm 28/4/2017 con trai bà đang đi trên đường thì bị côn an bắt, sau đó côn an thông báo trong người Minh có mấy tép heroin nên tạm giữ để điều tra từ đó cho đến nay.

Vào chiều ngày 8/9, côn an tỉnh Ninh Thuận đến báo tin con trai bà Huyền là anh Võ Tấn Minh đã chết khi đang bị côn an tạm giam. Gia đình bà Huyền đã đến nhà xác thì thấy trên lưng, tay, chân của anh Minh có nhiều vết bầm, mảng bầm. Phái sau gáy có một vết bầm dài khoảng 6cm, vì thế gia đình bà Huyền nghi anh Minh bị đánh đến chết.

Trong thời gian anh Minh bị tạm giam, gia đình bà Huyền vẫn thường xuyên đến trại giam công an tỉnh Ninh Thuận để thăm. Tuy nhiên sau ngày 30/8 anh Võ Tấn Minh bị di lý đến đồn công an TP Phan Rang-Tháp Tràm để tạm giữ. Chỉ vài ngày sau khi bị di lý thì công dân Võ Tấn Minh đã tử vong trong đồn công an.

Chiều 10-9, ông Nguyễn Tiến Hải, viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Thuận cho biết, qua trích xuất từ camera an ninh tại nhà tạm giữ Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, bước đầu xác định là có xảy ra một vụ đánh nhau vào chiều 8-9.

Từ những thông báo của công an và viện kiểm sát tỉnh Ninh Thuận cho thấy nhiều điều uẩn khúc đằng sau cái chết của công dân Võ Tấn Minh. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra: cái chết của anh Minh có liên quan gì đến vụ đanh nhau hay không? Ai là hung thủ gây ra cái chết của anh Minh? Khi xảy ra vụ đánh nhau thì công an ở đâu? Nếu có camera an ninh thì cần phải công bố hình ảnh khi xảy ra vụ đánh nhau để thông tin đến người nhà nạn nhân và người dân được biết.

Tình trạng công dân chết trong trong quá trình tạm giam, tạm giữ hiện đang gia tăng. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự lạm quyền của lực lượng công an khi sử dụng bạo lực tra tấn công dân trong đồn. Chưa thể xác định nguyên nhân cái chết của công dân Võ Tấn Minh có liên quan đến công an hay không. Tuy nhiên trách nhiệm ban đầu vẫn thuộc về những kẻ nắm quyền thi hành pháp luật mang danh nghĩa công an.

Dưới ách cai trị của đảng cộng sản cùng hệ thống côn an trị tại Việt Nam, những nơi tạm giam, tạm giữ của côn an đã trở thành nỗi ám ảnh của công dân. Thêm một nạn nhân tử vong khi bị giam giữ trong đồn công an, điều này đồng nghĩa với tội ác của lực lượng còn đảng còn mình ngày càng chồng chất.

11/9/2017
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |