Gia đình đội trưởng 113 cung cấp rượu cho quán bar Olympic - Tin không lề

Gia đình đội trưởng 113 cung cấp rượu cho quán bar Olympic


Đàn em của Long Thanh và Hưng vườn điều liên tục gây ra những vụ đánh người. Có vụ khi người dân gọi điện thoại báo, cảnh sát 113 xuất hiện nhưng rồi… cho qua.

Cửa hàng Hoàng Dũng của vợ ông Võ Đình Thường là nơi cung cấp rượu cho các quán bar mà Long Thanh và Hưng vườn điều bảo kê. Ảnh: TRUNG DUNG

Trước tết Canh Dần 2010, đàn em của Long Thanh đánh trọng thương H. Cali ngay trước quán bar 69. Một số người cho biết cảnh sát 113 đến hiện trường nhưng chỉ chứng kiến mà không hề can thiệp.

Một trong những nguồn thu lớn tại các vũ trường là rượu ngoại. Vì lẽ đó, các hãng rượu luôn chăm chút tiếp thị tại đây. Riêng ở Biên Hòa, giới kinh doanh rượu cho biết rượu của họ không thể lọt vào vũ trường vì nơi đó “đã có chủ”. Theo họ, muốn bán rượu tại đây phải có thân thế.

Khi khám xét quán bar Olympic, công an thu giữ hàng trăm chai rượu ngoại, trong đó có 76 chai còn nguyên và 30 chai đã sử dụng. Số rượu này được chuyển cho Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về kinh tế và chức vụ làm rõ. Được biết rượu ngoại tiêu thụ tại đây được cung cấp bởi cửa hàng Hoàng Dũng trên đường Võ Thị Sáu, Biên Hòa.

Phóng viên tìm hiểu và được biết cửa hàng Hoàng Dũng do vợ ông Võ Đình Thường, Trung tá Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 Công an tỉnh Đồng Nai làm chủ. Cửa hàng trước đây nằm ở gần quảng trường vườn hoa Biên Hùng, vừa dời về đường Võ Thị Sáu, tọa lạc trên một khu đất có giá nhiều tỉ đồng. Đây đồng thời cũng là nhà riêng của ông Thường.Hơn một tháng trước, ông Thường được bổ nhiệm chức Phó Trưởng Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai. Người được bổ nhiệm thay ông Thường làm đội trưởng 113 là Đại úy Trần Minh Phương. Được biết, chỉ bốn ngày trước khi bị bắt, Long Thanh đã có mặt đến khuya tại tiệc sinh nhật của ông Trần Minh Phương, được tổ chức tại nhà riêng.

Ở Biên Hòa ai cũng biết quán bar trên được bảo kê bởi Long Thanh và đàn em là những tên giang hồ cộm cán, thường gây ra những vụ mất trật tự trị an. Thế nhưng những người có trách nhiệm bảo vệ trị an lại có quan hệ làm ăn, giao du với những đối tượng hình sự thì lo lắng của người dân về sự mất trị an không phải là không có cơ sở. Người dân chờ đợi ban chuyên án làm rõ bản chất của các mối quan hệ này.

Thượng úy N. cảnh cáo Tèo IC

Một nguồn tin cho biết Thượng úy N., nguyên sĩ quan cảnh sát hình sự Công an TP Biên Hòa mà chúng tôi thông tin trong số báo trước vốn quan hệ mật thiết với những đàn em của Hưng vườn điều. Ngoài ra ông N. còn quan hệ với nhóm Chín S. ở khu vực Lò Heo. Nhóm Chín S. xung đột lợi ích với nhóm của Tèo IC, khu cổng 2 sân bay Biên Hòa. Khi Thượng úy N. bị chuyển về huyện, nhóm Chín S. không còn người chống lưng nên lập tức bị nhóm Tài IC lấn lướt. Tài IC thách Chín S. ra khu giáp ranh giữa Bình Dương và TP.HCM để đấu xem ai hơn thua. Chín S. căm nhưng đành chịu lép. Biết chuyện, Thượng úy N. cho người nhắn với Tài IC: “Liệu hồn, tao đi rồi ít lâu tao sẽ về lại Biên Hòa, lúc đó thì hối không kịp!”.

Giới ghi đề ở Biên Hòa còn gờm một tên khác là Dũng chín đèo bởi Dũng chơi với Thượng úy N. và Dũng thường xuyên vòi vĩnh họ.

(Bài viết đăng trên báo Pháp Luật TP năm 2010, hiện đã bị xoa http://phapluattp.vn/20100428122432479p1015c1074/gia-dinh-doi-truong-113-cung-cap-ruou-cho-quan-bar-olympic.htm)
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |