Kỷ luật rồi điều chuyển như Yên Bái: Hỡi các quan, hãy cứ tham nhũng đi - Tin không lề

Kỷ luật rồi điều chuyển như Yên Bái: Hỡi các quan, hãy cứ tham nhũng đi

UBND tỉnh Yên Bái vừa có văn bản gửi thông báo kết quả xử lý kỷ luật cán bộ sau kết luận thanh tra.

Theo đó, sau khi tiến hành các bước theo quy định, ngày 27/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về Đảng và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về chính quyền đối với cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.


Với ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái, về Đảng, áp dụng hình thức kỷ luật “cảnh cáo”. Đồng thời, cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường.


Ông Phạm Sỹ Quý. Nguồn: Zing.vn

Về chính quyền, áp dụng hình thức kỷ luật “cảnh cáo”; đồng thời, cho thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đối với ông Phạm Sỹ Quý.

Ông Quý được điều động đến nhận công tác tại tại Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó Văn phòng HĐND tỉnh.


Đối với ông Trần Xuân Thủy – Chủ tịch UBND TP Yên Bái, về Đảng, áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”; về chính quyền, áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”.

Đối với ông Nguyễn Yên Hiền – Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái, về Đảng, áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”. Về chính quyền, áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”.

Các quyết định thi hành kỷ luật, điều động cán bộ có hiệu lực thi hành kể từ ngay ngày hôm nay, 27/10.


Trước đó, văn bản cho hay, thực hiện Kết luận số 2681 năm 2017 của Thanh tra Chính phủ về thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng; việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập liên quan tới khu đất tại tổ 42, 52 phường Minh Tân, TP Yên Bái, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp xử lý, khắc phục theo đúng nội dung kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, bao gồm việc xem xét, xử lý các cán bộ có vi phạm đã được nêu trong Kết luận thanh tra.


Văn bản này khẳng định, với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc và cầu thị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, đối chiếu với nội dung Kết luận thanh tra, tiến hành xém xét, xử lý kỷ luật đối với các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật các cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ.

Thái Linh/ Nguồn : www.baomoi.com

Hãy tham nhũng đi, hỡi các “quan”!

Đúng như dự đoán, ông Quý, Giám đốc Sở TN MT Yên Bái bị án cảnh cáo và cho thôi chức Giám đốc, chuyển làm Phó VP Hội đồng ND tỉnh! – Một mức án “dịu dàng quá, dịu dàng… không chịu nổi”.

Và cũng không cơ quan nào đả động đến việc có truy nguyên nguồn gốc tài sản của ông ta hay không… Còn như ông ta nói nuôi lợn, buôn chổi đót… mà có tài sản như vậy. in lỗi… Ngoài đám quan chức có trách nhiệm chống tham nhũng, còn trẻ con cũng chả nghe được!
Cứ kiểu chống tham nhũng thế này, thì ai có cơ hội tham nhũng mà không biết tham nhũng, hoặc là quá ngu, hoặc thần kinh có… vấn đề!

Cho nên, cứ trông gương cách xử lý với ông Quý thì: Hỡi các “quan” – Hãy tham nhũng đi. Tham nhũng khẩn trương, khẩn cấp đi!

Nhà báo Nguyễn Như Phong

Nguồn: VnEconomy.Vn
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |