Sốt trên mạng: Nữ sinh 9X cất nhà 900m2 - Tin không lề

Sốt trên mạng: Nữ sinh 9X cất nhà 900m2

Sau tiệc chia tay để nghỉ hưu của ông Nguyễn Phước Thanh – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, dư luận xôn xao đồn thổi “biệt phủ” ở đường Nguyễn Hữu Trí (Bình Chánh, TPHCM) là của ông Thanh. Tuy nhiên, điều này rất không chính xác bởi khối tài sản kếch sù trên là của một nữ sinh được xây dựng khi cô mới 19 tuổi.
Cụ thể, chủ sở hữu căn nhà là chị Nguyễn Phước Thiên Anh, sinh năm 1995, ngụ TPHCM. Chị Thiên Anh xây dựng căn nhà năm 2014, khi đang là sinh viên một trường quốc tế và vừa 19 tuổi. Khối nhà xấy trên mặt tiền là đường Nguyễn Hữu Trí dài khoảng 40 mét, kéo dài ra tận con sông chợ Đệm phía sau tạo thế “nhất cận lộ, nhị cận giang” vô giá.
Mặt tiền đường Nguyễn Hữu Trí, chủ nhân xây dựng hàng rào với bức tường cao gần 2 mét, phía trên được lắp thêm nhiều miếng tôn cũ kĩ để che khuất ánh nhìn của dân. Phía trong khuôn viên là hệ thống những căn nhà lớn nhỏ được gia chủ thiết kế hết sức độc đáo với khu nhà chính nằm chễm chệ chính giữa khuôn viên. Đây là căn phủ được thiết kết thành 7 gian với dấu ấn mặt trước là 8 cột gỗ. Phía trước gian nhà chính là khu nhà khách được kết cấu tổng thể là những loại gỗ có giá trị cao. Phía sau có thêm hai căn nhà khác cũng hoành tráng không kém…
Theo hồ sơ, diện tích đất chị sinh viên đứng tên là 2.951m2, đất được xây dựng là 2.300m2, mật độ xây dựng không quá 40%. Năm 2014, gia chủ xin xây dựng 700m2, qua 2015 xin xây dựng trên diện tích 870m2.
Theo lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh, từ đầu năm 2017 đến nay, thanh tra địa bàn có đến căn nhà này kiểm tra 3 lần nhưng gia chủ không đồng ý và yêu cầu “phải có thông báo thì chủ nhà mới tiếp”.
Nữ sinh Nguyễn Phước Thiên Anh là một trong những người con của ông Nguyễn Phước Thanh.
Khu nhà của nữ sinh viên cất khi 19 tuổi.
Hữu Danh

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |