Nóng: Sau Khaisilk, Hoàng Phúc lộ nghi án “làm đẹp” xuất xứ hàng hóa - Tin không lề

Nóng: Sau Khaisilk, Hoàng Phúc lộ nghi án “làm đẹp” xuất xứ hàng hóa

Dường như bài học nhãn tiền của Khaisilk vẫn không làm “nao núng” những tay kinh doanh hàng hiệu. Siêu lợi nhuận đã đánh bật cả đạo đức kinh doanh. Trong khi Khaisilk lừa khách bằng cách cắt bỏ mác “Made in China” để thay bằng “Made in Vietnam” thì, Hoàng Phúc lại “ung dung” che đậy mác “Made in China” bằng mác “Born in Italy”.

hoang-phuc-giam-gia-1
Hoàng Phúc là nhà phân phối thời trang hàng hiệu nổi tiếng ở Việt Nam.
Công ty TNHH Hoàng Phúc Quốc Tế (Hoàng Phúc International) được biết đến phổ biến với cái tên Hoàng Phúc. Trên website của mình, Hoàng Phúc tự giới thiệu Hoàng Phúc là “Thương hiệu đã trở nên gần gũi và quen thuộc với người tiêu dùng yêu thích thời trang của Việt Nam trong hơn 27 năm qua.”.
Hoàng Phúc tự nhận là đơn vị dẫn đầu trong ngành thời trang bán lẻ với hơn 110 cửa hiệu thời trang trên cả nước, tập trung chủ yếu tại 2 thành phố lớn TP.HCM, Hà Nội cùng các thành phố khác có tiềm năng kinh doanh thời trang triển vọng. Văn phòng chính của công ty nằm ở tòa nhà Bitexco.
hoang-phuc-kappa-born-1-1
Các sản phẩm của Hoàng Phúc thường được gắn mác “”BORN IN ITALY”.
Tại Hà Nội, các cửa hàng mang tên Hoàng Phúc nằm ở những vị trí đắc địa và đắt đỏ như Vincom Bà Triệu, Hàng Bông, Hàng Bài… Đây là những nơi có giá bán đất cũng như giá thuê mặt bằng cao nhất Hà Nội. Ngay cả những người có tiền cũng không dễ dàng gì có được mặt bằng ở đây.
3-1
 
Với hệ thống phân phối rộng khắp, cửa hàng sang trọng nằm ở vị trí đắc địa, giá bán đa số sản phẩm do Hoàng Phúc phân phối đều có đơn vị triệu đồng. Đây cũng là điều dễ hiểu vì Hoàng Phúc phân phối các thương hiệu thời trang nổi tiếng và cao cấp trên thế giới như Dr. Martens, Replay, Kappa, Clarks…
Dù các sản phẩm này có giá rất “chát” nhưng khách hàng vẫn an tâm rút hầu bao mua hàng mà không cần suy nghĩ về chất lượng vì độ “hoành tráng” của Hoàng Phúc đã bảo đảm về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ?
7
 
Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra. Làm ăn gian dối trước sau gì cũng bị phát hiện. Với cách gắn mác “Born in Italy” cho những sản phẩm “Made in China” liệu Hoàng Phúc có thể qua mặt được người tiêu dùng bao lâu? Hay đây là cách mà Hoàng Phúc tự nhận mình là một Khaisilk thứ hai?
Với khách hàng dễ tính, khi cầm một sản phẩm do Hoàng Phúc phân phối, chỉ cần nhìn loáng thoáng mác có in chữ “… IN ITALY” là họ có thể yên tâm đây là sản phẩm sản xuất tại đất nước hình chiếc ủng. Tuy nhiên, với khách hàng khó tính, họ sẽ săm soi kỹ hơn từ đường may mũi chỉ cho đến chất liệu vải, vị trí gắn nhãn mác và kể cả dòng chữ “BORN IN ITALY”, hay “MADE IN ITALY”.
4
 
Chị Hà Minh, một người có 10 năm kinh nghiệm bán hàng thời trang xách tay cao cấp rất ngạc nhiên khi biết về chiếc mác “BORN IN ITALY”. Chị chia sẻ: “Tôi không dám khẳng định hay phủ định điều gì. Tôi chỉ biết, với gia tài hơn 10 năm làm nghề của mình, tôi chưa từng thấy sản phẩm nào có gắn mác “BORN IN”.
Nghi ngờ chiếc áo hiệu Kappa của Ý do Hoàng Phúc phân phối, một khách hàng khó tính đã kiểm tra kỹ thì phát hiện một nhãn mác ghi là “Made in China” được may kín bên trong áo. Nhận được phản ánh của khách hàng, phóng viên đã thực hiện một cuộc điều tra nhỏ thì phát hiện trong cửa hàng tại Vincom Bà Triệu và Hàng Bông của Hoàng Phúc, đa số các sản phẩm từ giày dép, balo… ngoài nhãn “Born in Italy” gắn ở chỗ dễ nhìn thấy trên sản phẩm còn có một nhãn “Made in China” được gắn một cách tinh vi ở nơi khó nhìn thấy nhất.
8
Hoàng Phúc dùng chiêu bài nhập nhèm nhãn mác. Mác “BORIN IN ITALY” ở cổ, nơi dễ nhìn thấy, còn mác “Made in China” được đính ở bên trong, rất khó để thấy.
Chưa cần biết các sản phẩm này có đúng là hàng chính hãng hay không, khách hàng cũng đặt ra câu hỏi về cách làm mác khá đặc biệt này của những hàng hiệu được Hoàng Phúc phân phối. Với hành vi này, phải chăng Hoàng Phúc đang muốn “làm đẹp” xuất xứ hàng hóa?
Trong khi chưa có câu trả lời thỏa đáng cho những câu hỏi hàng hóa tại Hoàng Phúc có phải hàng chính hãng không và có phải Hoàng Phúc đang muốn “làm đẹp” xuất xứ hàng hóa thì người tiêu dùng chứng kiến Hoàng Phúc miệt mài giảm giá. Trong khoảng thời gian từ 11-19/11, Hoàng Phúc áp dụng chương trình giảm giá 50% cho tất cả các sản phẩm. Không chỉ hàng mới nhận được mức giảm giá lớn như vậy, hàng sale (những sản phẩm đang giảm giá) cũng nhận được thêm mức giảm 50%. Và đây không phải đợt duy nhất Hoàng Phúc ưu đãi khách hàng.
Cô Hoàng Hương (Hàng Bông - Hà Nội) khẳng định: “Vì nhà cách cửa hàng Hoàng Phúc không xa nên tôi biết cửa hàng này giảm giá từ đầu năm tới cuối năm. Không hiểu họ làm gì ra nhiều lợi nhuận để mà giảm giá miệt mài đến như vậy”.
 Vy Vy - Tú Thị
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |