Vì sao đến nay không ai dám động vào Osin Huy Đức? - Tin không lề

Vì sao đến nay không ai dám động vào Osin Huy Đức?


Vì sao đến nay không ai dám động vào Osin Huy Đức?
Vì sao đến nay không ai dám động vào Osin Huy Đức?
Còn nhớ trường hợp nữ giáo viên Lê Thị Thùy Trang (Tổ trưởng môn Ngữ văn, trường THPT Long Xuyên, TP Long Xuyên) chia sẻ bài báo trên mạng xã hội, có nội dung nhận xét Chủ tịch tỉnh An Giang “cái mặt nhìn kênh kiệu, xa rời dân”. Sau khi đăng tải, thì ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc (nhân viên Điện lực An Giang) chồng bà Trang vào nhấn thích bình luận (like). Thế là cả hai vợ chồng đều bị kỷ luật Đảng và phạt mỗi người 5 triệu đồng. Lý do là đã có hành vi truyền đưa lưu trữ sử dụng thông tin nhằm xúc phạm uy tín danh dự người khác theo Điều 66/NĐCP trong lĩnh vực Bưu chính tần số viễn thông công nghệ thông tin và tần số vô tuyến.
Tiếp đến là gần đây, bác sĩ Hoàng Công Truyện (Phó khoa cấp cứu hồi sức – Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) đăng trên facebook cá nhân “khuyên” bà Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nên nghỉ, nói bộ trưởng không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới và yếu kém trong công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện. Đó là những sự thật đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại rất nhiều bệnh viện trong cả nước. Thì ngay lặp tức bác sĩ Truyện đã bị kỷ luật Đảng và phạt hành chính 5 triệu đồng. Lý do là đã có hành vi vi phạm khoản 8, điều 9 luật Báo chí và điểm d, khoản 1, điều 5 Nghị định 72 của Chính phủ.
Mới đây nhất, ngày 20/11/2017, Sở TTTT Thanh Hóa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với Trần Thị Hường (sinh năm 1993, ở xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa) vì đã có cung cấp, truyền đưa thông tin xuyên tạc lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận và quần chúng nhân dân... Trước đó Trần Thị Hường đã đăng tải và truyền đưa, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung đưa tin bắt cóc trẻ em, ngay lập tức Công an Thanh Hóa vào cuộc điều tra và kết luận những thông tin trên hoàn toàn không có thật.
Như vậy, theo luật thì cá nhân có hành vi đăng tải thông tin lên mạng xã hội nội dung bôi nhọ xuyên tạc, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân nào đó sẽ bị xử lý theo luật định. Nhân sự kiện trên, người viết có một câu hỏi mà chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng là: Vì sao Trương Huy San (Osin Huy Đức) đã nhiều lần tiết lộ bí mật quốc gia, xuyên tạc, bôi nhọ xúc phạm uy tính danh dự của Lãnh đạo Đảng và nhà nước, thậm chí tung tin giả gây thất thoát cho nền kinh tế hàng tỷ USD… nhưng vẫn được bình yên?
Nếu quan tâm đến tình hình chính trị, xã hội của đất nước thì không ai lạ gì Trương Huy San biệt hiệu “San Hô”, bút danh Huy Đức, chủ trang facebook Osin Huy Duc, chủ trang blog Osin. Bằng các bài viết trên các trang mạng xã hội này, Osin Huy Đức đã có hành vi ngược chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, bôi nhọ, xuyên tạc, và vu cáo chính quyền, vào hùa với những kẻ chống phá đất nước, dùng những bài viết để kích động quần chúng nhân dân, nhằm lật đổ chính quyền hiện nay.
Selection_001
Cụ thể hôm 10/08/2017, Osin Huy Đức có đăng trên trang facebook cá nhân với nội dung là “NGUYÊN THỦ QUỐC GIA & ĐỊNH CHẾ CHỦ TỊCH NƯỚC”, hàm ý tấn công Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Osin Huy Đức muốn chứng tỏ y là một “tay săn tin” nhanh nhạy khi nắm tường tận thông tin được xem là tối mật của Đảng, có can hệ trực tiếp đến an ninh quốc gia, qua đó âm mưu can dự vào chính trường Việt Nam.
Trước đó, ngày 9/8/2017, Osin Huy Đức tung tin đồn Trần Bắc Hà Chủ tịch Ngân hàng BIDV bị bắt gây thiệt hại kinh tế hơn 2 tỷ USD.
huy duc2
Osin Huy Đức, một đối tượng có âm mưu chống phá lật đổ Chính quyền, xúc phạm danh dự nhân phẩm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tung tin phá hoại nền kinh tế,… thế nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa dám động vào. Phải chăng thế lực đằng sau của Huy Đức rất khủng khiếp, đến nỗi nhiều cơ quan chức năng cũng đành “bất lực”?
Theo Quochoi.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |