Lại thêm một biệt thự khủng của quan chức toạ lạc trên mảnh đất "đất vàng" - Tin không lề

Lại thêm một biệt thự khủng của quan chức toạ lạc trên mảnh đất "đất vàng"


Dư luận tại tỉnh Nghệ An cho rằng, biệt thự "khủng" toạ lạc trên mảnh đất rộng gần 400m2 ở khu "đất vàng" của TP. Vinh (Nghệ An) là của Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh này.

Biệt thự nói trên tọa lạc tại khu "đất vàng" rộng gần 400m2, thuộc dự án Khu biệt thự và nhà ở liền kề, có 2 mặt tiền đường lớn và chỉ cách đại lộ Lê Nin thuộc xã Nghi Phú (TP. Vinh, Nghệ An) chừng 50m.

Được biết, đây là ngôi nhà nằm trong dự án khu biệt thự của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 30 (Handico30).


Căn nhà được xây theo phong cách biệt thự sang trọng, hiện đại trên mảnh đất 2 mặt tiền.

Theo quan sát của PV, ngôi nhà này cao 4 tầng, được xây theo kiểu biệt thự với kiến trúc hiện đại, sang trọng. Các khung, cửa chính và cửa sổ đã được lắp đặt hoàn chỉnh. Mái ngói cũng đã hoàn thiện.

Tuy nhiên, nhiều tháng nay, phía đơn vị thi công đã dùng tôn chắn hết các lối vào và dừng việc thi công biệt thự này lại.

Thời gian qua, dư luận tại Nghệ An xôn xao, biệt thự "khủng" trên thuộc quyền sở hữu của ông Hoàng Trọng Kim - Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An. 

Trao đổi với PV, ông Hoàng Trọng Kim xác nhận việc ông có góp tiền đăng ký mua đất để tạo lập ngôi nhà nói trên.

Tuy nhiên, theo ông Kim, hiện nay, ngôi nhà vẫn thuộc dự án, ông chỉ mới góp được một phần tiền.

Nhiều tháng nay đơn vị thi công đã ngừng xây dựng căn biệt thự này.

"Đó là nhà thuộc dự án của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 30 (Handico30). Tôi có góp vốn để đăng ký mua và mới góp được tiền đất thôi. Còn họ là người đứng ra tổ chức xây, hợp đồng với một công ty xây dựng để xây.

Hiện tại chủ đầu tư đang tạo lập nhà, chưa thuộc sở hữu của tôi. Vậy nên nói nhà tôi là chưa chính xác", ông Kim nói.

Ông Kim cho biết, ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất 398m2, với diện tích sàn nhà xây dựng là 160m2. Vị Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An khẳng định, ông có đầy đủ các thủ tục pháp lý như quy hoạch, thiết kế cơ sở và giấy phép xây dựng.

Về thông tin giá tiền mua đất để xây dựng ngôi nhà nói trên, ông Kim cho biết, vì đăng ký mua từ lâu nên không nhớ rõ tổng tiền đã góp vốn.

Một mặt tiền khác của căn biệt thự.

"Giá đất khi đó nhà nước duyệt và chỉ có 3 triệu/m2. Vì vậy thì làm sao mà gọi nhiều tiền được. Có 398m2 giá đất 2,5 triệu, sau tăng lên 2,9 triệu thì có 1 tỷ đó. Còn phần thô thì giỏi lắm cũng 1,5 tỷ đến 2 tỷ thôi.

Tôi đã làm việc với chủ đầu tư, tôi duyệt quy hoạch nên tôi biết, mảnh đất đó rộng 398m2. Còn có định nghĩa thế nào là biệt phủ, như thế nào là to thì không có quy định cụ thể nào cả.

Hiện tại trách nhiệm vẫn đang thuộc chủ đầu tư, vì chưa có một giấy tờ nào chứng nhận tôi sở hữu căn nhà đó cả. Vì vậy đến giờ phút này tôi nói đó chưa phải là nhà tôi. Chủ đầu tư đang tạo lập căn nhà đó", ông Kim nói.

Cũng theo ông Kim, hiện tại ông đang sinh sống trong căn nhà cao 4 tầng, có diện tích 38m2 bám mặt đường Nguyễn Thị Minh Khai. Ngôi nhà được làm từ những năm 1990, sau thời gian ông Kim đi công tác tại Liên Xô.


Căn nhà cũ cao 4 tầng màu trắng ông Kim và gia đình đang sinh sống.

"Hiện tại ở nhà chỉ có 2 vợ chồng già nên cũng không thấy chật. Nhưng là trưởng họ nên tôi cũng muốn có chỗ rộng để mỗi lần có công, giỗ chạp để anh em về cho rộng rãi", ông Kim nói thêm.

Để có thông tin thêm biệt thự nói trên, chúng tôi đã liên hệ làm việc với ông Nguyễn Trọng Hùng - Phó Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 30 (Handico30) nhưng không được.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |