"GÓC KHUẤT" của NGUYỄN BÁ THANH (Phần 1) - Tin không lề

"GÓC KHUẤT" của NGUYỄN BÁ THANH (Phần 1)


•137 lô đất biệt thự là của ai?


Chiều 7/9/2017, PV các báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Lao Động, Dân Trí, Công An ĐN....làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Thành Tiến - phó Chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng. Ông Tiến khẳng định: “Báo cáo số 223/ BC-UBND của UBND TP.Đà Nằng ngày 29-8-2017 gửi Thủ tướng Chính phủ về rà soát Sơn Trà chỉ là báo cáo chung, chưa đề cập cụ thể về 137 lô đất biệt thự. Vấn đề này TP.Đà Nẵng sẽ báo cáo riêng, cụ thể tại một buổi làm việc với Thủ tướng, phó Thủ tướng Chính phủ và phải chờ lịch làm việc của Chính phủ”.


Ông Tiến cho biết, 137 lô đất biệt thự được quy hoạch trong tổng diện tích 246.343m2 (đã trừ diện tích đất quốc phòng và không nằm trong đất mà Voọc Chà Vá chân nâu sinh sống). Các lô đất thuộc 1 dự án trong 18 dự án đã được cấp phép đầu tư. Đó là dự án số 18 về xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu biệt thự Bán đảo Sơn Trà, do Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Theo đó, giải thích về việc UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về rà soát Sơn Trà nhưng không đề cập việc 137 lô biệt thự ở bán đảo Sơn Trà được cấp cho cá nhân sở hữu, ông Tiến cho biết, dự án 137 lô biệt thự (là 1 trong 18 dự án đã được cấp phép ở Sơn Trà) có trong phụ lục danh mục dự án nằm ở báo cáo trình Thủ tướng. Dự án này trước đây, được UBND TP Đà Nẵng giao cho Công ty Quản lý khai thác đất (nay là Trung tâm Phát triển quỹ đất - Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng) để đầu tư, xây dựng hạ tầng. Mỗi lô biệt thự có diện tích 300 m2 và hiện đã có 1 biệt thự mẫu nằm ở lô L09 được xây dựng xong. Tuy nhiên, sau này, qua quá trình rà soát, xét thấy dự án này chưa được phê duyệt 1/500, chưa được giao đất và chưa có đánh giá tác động môi trường nên TP đã xóa dự án này ra khỏi quy hoạch.

Về lô biệt thự L09 hiện đã có sổ đỏ và trước đây do bà Lê Thị Ngọc Oanh, vợ Đào Tấn Cường- (Anh ruột của Đào Tấn Bằng, Chánh VP Thành uỷ Đà Nẵng) đứng tên sở hữu.


(Ông Đào Tấn Cường bị Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt khẩn cấp vào ngày 19-8-2017 vì đã có hành vi nhắn tin đe dọa giết người đến số điện thoại của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ. Ngày 30-8-2017, Cục Cảnh sát hình sự khởi tố bị can Đào Tấn Cường về hành vi trên.

Chiều 9/2/2018, Hội đồng xét xử phiên tòa sơ thẩm TAND thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Đào Tấn Cường mức án 18 tháng tù giam, tính từ ngày tạm giam, theo điểm a,b khoản 2, điều 103, và khoản 2 điều 46 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.)

Biệt thự lô 09 ( tức biệt thự Hoa vàng ) sau đó đã được chuyển cho người khác, ông Tiến cho biết: “Đây là trường hợp đặc biệt thuộc về vấn đề tuyệt mật và vẫn đang rà soát trong một kế hoạch riêng nên tôi không thể thông tin thêm".

P/s: Tác giả Lê Hồng Hà gửi trực tiếp cho Ban biên tập Tin Không Lề vì Facebook đang bị dư luận viên report.


Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |