Ông Lê Tấn Hùng, tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn bị bắt - Tin không lề

Ông Lê Tấn Hùng, tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn bị bắt

Chiều nay, 27/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra (CQCSĐT) - Bộ Công an đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Cty NNSG).

Ông Lê Tấn Hùng 

Ông Lê Tấn Hùng sinh năm 1963, từng có thời gian dài giữ chức Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM trước khi trở thành Tổng Giám đốc Cty NNSG vào năm 2014.

Trước đó, ngày 5/3/2018, Chủ tịch UBND TPHCM đã ra quyết định kỷ luật ông Lê Tấn Hùng, vì những vi phạm về nguyên tắc kế toán được quy định tại Khoản 4, Điều 6, Luật Kế toán năm 2003.

Cụ thể, trong thời gian nắm chức vụ tại Cty NNSG, ông Lê Tấn Hùng đã ký khống, chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng loạt cán bộ, người lao động thuộc công ty đi du học nước ngoài.

Theo báo Tuổi trẻ, kết luận của Thanh tra TPHCM nêu rõ, “năm 2016, ông Lê Tấn Hùng đã trực tiếp ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài có tổng giá trị hơn 13,3 tỉ đồng với Công ty thương mại dịch vụ Hòa Bình quốc tế và Công ty du lịch Thanh niên xung phong. Tất cả đã tất toán công nợ.

Tuy nhiên, kết quả thanh tra cho thấy có đến 22 người không tham gia chuyến đi. Chưa hết, xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP: trong số 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài có 40 người không có trong danh sách, 30 người không có thông tin trên hệ thống của phòng quản lý xuất nhập cảnh.”

Ngoài ra, ông Hùng còn được cho là có liên quan đến hàng loạt sai phạm dự án nông nghiệp, sử dụng vốn nhà nước không hiệu quả.

Hồ sơ kỷ luật của các cá nhân liên quan đã được Thành ủy TPHCM chuyển đến các cơ quan chức năng. Qua quá trình điều tra, xác minh, đến chiều nay, 27/4/2018, CQCSĐT Bộ Công an đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Lê Tấn Hùng do những sai phạm nghiêm trọng, thất thoát hàng chục tỷ đồng, gây ảnh hưởng đến uy tín Nhà nước.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |