Đột nhập biệt phủ "hoành tráng nhất Quảng Ninh" trên đất rừng - Tin không lề

Đột nhập biệt phủ "hoành tráng nhất Quảng Ninh" trên đất rừng


Biệt phủ nguy nga, hoành tráng được cho là đẹp nhất tỉnh Quảng Ninh tọa lạc trên một khu đất rộng hơn 20ha ở xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Qua tìm hiểu, diện tích đất này thuộc một dự án trồng rừng.

Biệt phủ nguy nga hoành tráng


Hơn chục năm nay, người dân sinh sống tại thôn 6, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh vẫn truyền tai nhau về một khu đất ở địa phương rộng hơn 20ha được xây dựng tường rào kiên cố và luôn có bảo vệ đứng gác, không cho người lạ vào bên trong.


Một trong 3 hồ trên núi nằm trong khuôn viên biệt phủ được chủ nhân phối cảnh khéo léo, tạo cảnh thiên nhiên thuỷ mặc.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu vực này chính là dự án trồng rừng kết hợp du lịch sinh thái của Công ty TNHH Vân Đồn Farm, do ông Bùi Hạ Long là người đại diện theo pháp luật. Nằm cách mặt đường chính vài chục mét, cách trung tâm huyện khoảng 1 km, khu đất này được đánh giá là có vị trí vô cùng đắc địa. Đứng trên khu đất này, người ta có thể thoải mái phóng mắt ra ngắm cảnh trên vịnh Bái Tử Long.

Khi chúng tôi tìm đến đây, cánh cổng dẫn vào bên trong đóng kín và có bảo vệ canh gác. Người dân nơi đây cho biết, người lạ mà không đi thành đoàn như khách du lịch thì không thể vào bên trong, trừ khi có người quen giới thiệu. Ngay cả người dân địa phương muốn vào cũng không được.Khu biệt phủ nhìn từ trên cao.

Sau khi tìm nhiều cách, cuối cùng chúng tôi cũng vào được bên trong khuôn viên biệt phủ rộng lớn này. Sau khi bảo vệ mở cổng, có nhân viên từ một khu nhà xây rất kiên cố rộng chừng 50m2 nằm sát cổng ra đón và chỉ chỗ đỗ xe, khu vực ăn uống.

Bước chân qua cánh cổng sắt lớn vào phía bên trong, một khuôn viên công trình kết hợp giữa sức người và cảnh quan thiên nhiên hiện ra vô cùng hoành tráng, quy mô.

Đi sâu vào bên trong mảnh đất được cho là dùng để trồng rừng này, những công trình kiến trúc độc đáo và quy mô dần hiện ra, gây choáng ngợp.

Dọc con đường dẫn chúng tôi vào khu biệt thự là những hàng cau vua xen lẫn các chậu cây cảnh; ngoài vườn được chủ nhân tạo dựng trồng cả vườn cây thuốc.

Lối cổng dẫn vào biệt phủ.

Đi sâu vào bên trong chừng 200m, một ngôi nhà sàn khang trang, mái ngỏ đỏ tươi hiện ra dưới vòm cây, dường như được dùng để làm nhà hàng. Bên trong nhà sàn có khoảng vài chục người đang tham gia một cuộc vui với những tiếng hò reo huyên náo cả một vùng yên tĩnh.

Đi thêm vài chục mét là một ngôi nhà có kiến trúc cổ với dáng vẻ thâm nghiêm và có rất nhiều cây cối bao bọc xung quanh. Điều khiến người ta "khâm phục" hơn là khu biệt thự này mặc dù tọa lạc trên khu vực đồi cao hàng trăm mét nhưng chủ nhân của nó đã kỳ công tạo cảnh phong thuỷ cho vùng đất này bằng cách đào 3 hồ nước, xây dựng kè bê tông cẩn thận xung quanh. Chỉ nhìn riêng 3 chiếc hồ nhân tạo trên núi cũng đủ thấy khoản tiền tỷ đổ vào đây.

Theo quan sát của chúng tôi, trong 3 hồ nhân tạo có một hồ lớn được thiết kế hoành tráng, có cả thác nước giả và một cầu bê tông khá lớn bắc qua.

Càng đi sâu, chúng tôi càng ngỡ ngàng bởi sự nguy nga hoành tráng của công trình với lầu vọng cảnh, đường bê tông chạy vòng quanh đồi, vườn thượng uyển, nhiều cây cảnh được cắt tỉa công phu. Đặc biệt, trên lưng chừng đồi còn có cả một ngồi chùa đang được xây dựng.


Một khu nhà sàn nằm trong biệt phủ.

Lên tới đỉnh núi này là có thể phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng vịnh Bái Tử Long.

Xây dựng biệt phủ trên đất rừng


Theo tài liệu chúng tôi tìm hiểu, mảnh đất có diện tích rộng khoảng 20ha với khu biệt phủ nguy nga này là đất của dự án trồng rừng, được chủ nhân biệt phủ khéo léo bố trí làm trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Hồ sơ thể hiện, mảnh đất này có nguồn gốc là đất rừng sản xuất và đất ở hiện trạng. Ông Bùi Hạ Long nhận chuyển nhượng năm 2003, diện tích 18,8 ha; UBND huyện Vân Đồn cấp mới 3,1 ha.

Tuy nhiên người dân sinh sống gần khu vực cho biết, biệt phủ này được xây dựng ngay từ khi chủ nhân mua đất của dân. Sau đó các công trình hoành tráng vẫn thi nhau mọc lên cho đến tận bây giờ.

Một góc khác của khu biệt phủ rộng hàng chục ha.

Năm 2009, UBND huyện Vân Đồn phê duyệt Đề án phát triển mô hình trang trại kết hợp du lịch sinh thái - chủ rừng là ông Bùi Hạ Long. Tổng diện tích đề án: 21,9 ha, trong đó diện tích xây dựng hạ tầng không quy định cụ thể trong Đề án.

Từ năm 2009-12/2011, ông Bùi Hạ Long đã tiến hành triển khai thực hiện Đề án, đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 4ha gồm: 2 nhà gỗ 2 tầng, 1 nhà sàn bê tông 2 tầng, 2 hồ sinh thái nuôi cá, 2 cầu, 3 chòi vọng cảnh, 1 nhà bảo vệ kết hợp nhà ở công nhân 2 tầng, hạng mục đường giao thông, cây cảnh các loại.

Năm 2011, Thanh tra Tỉnh tổ chức thanh tra công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vân Đồn. Sau khi Thanh tra có kết luận, Thường trực UBND tỉnh có chỉ đạo, đối với dự án Trồng rừng, trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại thôn 6, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, UBND huyện Vân Đồn chỉ đạo Chủ đầu tư dự án dừng việc đầu tư xây dựng, giữ nguyên hiện trạng đất đai…

Theo tìm hiểu của chúng tôi, biệt phủ của Công ty TNHH Vân Đồn Farm do ông Bùi Hạ Long là Giám đốc. Và ông Bùi Hạ Long là ai? 

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả ở bài sau.

Theo Dân Trí.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |