Đại úy công an, chủ “biệt phủ” 5.000m2 không phép lên tiếng - Tin không lề

Đại úy công an, chủ “biệt phủ” 5.000m2 không phép lên tiếng

Liên quan tới vụ việc mà Báo điện tử Dân Việt nêu, chủ của khu "biệt phủ" 5.000m2 không phép tại xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) nói được "anh em tạo điều kiện" và "khi có đoàn kiểm tra tới, có thể lách luật bằng việc mỗi gian cho vài bao gạo, ngô, khoai sắn".

Trong buổi làm việc với phóng viên Dân Việt, đại úy Phạm Văn Công - Cán bộ Công an huyện Vĩnh Lộc, chủ khu “biệt phủ” gây bức xúc dư luận mà báo Dân Việt đã phản ánh xác nhận: “Tôi thừa nhận, công trình này là của tôi. Khu đất nông nghiệp này, tôi mua của một số hộ gia đình khác rồi gộp thành. Nói thật, không phải ai cũng dám mua ở đây. Cũng nhờ mấy năm qua, việc kinh doanh mỏ cát thuận lợi nên tôi mới tích góp xây dựng được cơ ngơi này để vợ chồng ở”.

Khu "biệt phủ" nhìn từ ngoài. Ảnh: Dân Việt

“Sai phạm của tôi là phần ngôi nhà nằm trên diện tích đất chưa được chuyển đổi (4.590m2 - PV), phần mái công trình xâm phạm hành lang an toàn Quốc lộ 217. Công trình này, tôi xây đã hơn một năm nay nên nếu nói không có cơ quan chức năng nào biết thì không phải. Chẳng qua, tôi được các “anh em” tạo điều kiện” - ông Phạm Văn Công nói. 

Ông Phạm Văn Công cũng khẳng định: “Nếu có đoàn kiểm tra tới, tôi có thể lách luật bằng cách cho vài bao gạo, ngô, khoai sắn... vào là thành kho chứa nông sản”.

Một phần nhà chính. Ảnh: Dân Việt.

“Tôi nghiên cứu kỹ rồi, tới đây, Chủ tịch UBND huyện, thị sẽ có thẩm quyền ký quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả từ 20.000m2 trở xuống để cho thuê 50 năm. Tôi sẽ trình Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc chuyển đổi toàn bộ số diện tích 4.590m2 này là được” - ông Phạm Văn Công tự tin.
Hòn non bộ trong biệt phủ. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, liên quan đến vụ việc của ông Phạm Văn Công, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lộc khẳng định với phóng viên Dân Việt: “Ông Công là đảng viên, không ai cấm đảng viên làm doanh nghiệp. Tuy nhiên, có làm gì thì làm cũng phải chấp hành đúng quy định pháp luật. Ông Công xây dựng công trình đó không báo cáo công an huyện nên sai thì cứ chiếu theo quy định của pháp luật mà phân xử. Công an huyện đang làm báo cáo Giám đốc Công an tỉnh về việc của ông Phạm Văn Công. Quan điểm của chúng tôi là không bao che, xử lý nghiêm, khách quan”.

Khu vực hồ bơi. Ảnh: Dân Việt

Còn ông Đào Trọng Quy - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa nói: “Dù là diện tích đất sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả đã được chuyển đổi thì cũng chỉ được phép trồng cây chứ sao được phép xây nhà cửa kiểu vậy. Đằng này, theo như thông tin phản ánh, đất mà ông Phạm Văn Công xây dựng công trình trên đó còn chưa được chuyển đổi hết thì lại càng không được phép. Nếu cán bộ nào cũng như ông Công thì loạn. Làm thế là sai”.

Cổng chính của biệt phủ. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, ông Phạm Văn Công - đại úy, cán bộ thuộc Công an huyện Vĩnh Lộc được bà Vũ Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện này cấp phép thành lập khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp trên diện tích 523m2. Nhưng trên thực tế, ông Phạm Văn Công đã tiến hành xây cả khu “biệt phủ” rộng hơn 5.000m2 với đầy đủ các hạng mục đồ sộ từ cổng vào, hòn non bộ, bể bơi, núi nhân tạo, biệt thự... gây bức xúc trong dư luận và nhân dân huyện Vĩnh Lộc.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |