Cái tầm của ông Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể - Tin không lề

Cái tầm của ông Bộ Trưởng Nguyễn Văn Thể


Khi mà cơn phẫn nộ của nhân dân về cụm từ vô nghĩa xuất hiện trong các văn bản hành chính là “Trạm thu giá” chưa hạ nhiệt, thì Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể tỉnh bơ, “BOT là sản phẩm của giai đoạn trước”.

Ông Thể nói điều này dĩ nhiên không nhắm đến người tiền nhiệm, nay là Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa. Ông Thể đang hướng đến ông Đinh La Thăng.

Mà ông Đinh La Thăng bây giờ, tứ cố vô thân, không còn khả năng phản kháng hay tranh luận.

Thời ông Đinh La Thăng là Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Nguyễn Văn Thể là Thứ trưởng của Bộ này.

Ông Thể trực tiếp ký áng chừng 20 dự án BOT, trong đó tai tiếng nhất là BOT Cai Lậy.

Ông Thể có vô can trong những phi vụ BOT đặt sai vị trí với mục đích tận thu của nhân dân hay không, tôi cho rằng không. Nhất là khi quay ngược về làm Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải sau thời gian làm Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Thể đã có rất nhiều động thái cũng như phát ngôn bảo vệ BOT.

Từ “Trạm thu giá” (một cụm từ vô nghĩa đến mức hỗn xược với tiền nhân lẫn nhân dân), cho đến cấm dừng quá 5 phút ở trạm thu phí BOT, tiếp nữa là khẳng định: “Không có chuyện đặt trạm nhầm chỗ, do chính sách thay đổi nên không còn hợp lí”.

Ông Thể không giải quyết những bất hợp lý, sai trái của BOT - thứ rõ ràng tạo nên sự phản kháng của dư luận, ông Thể chỉ cố hợp thức hoá cái sai của BOT bằng nhiều cách, bảo vệ cái sai của BOT bằng nhiều chiêu trò.

Bây giờ, ông Thể lại nói kiểu như ông vô can. Thú thật, tôi không biết bình luận như thế nào về cái tầm lẫn tâm của ông Bộ trưởng này.

Tự dưng tôi lại nhớ đến nhân vật Cao Cầu (Cao Thái Uý) - khi viết đến đây, một kẻ tiểu nhân cơ hội, vô lại gặp thời chốn triều ca lúc thế thời rối rắm trong tiểu thuyết chương hồi của xứ Tàu.

Thấy kẻ ấy với kẻ kia, cũng có nét tương đồng nhiều lắm!

FB Ngô Nguyệt Hữu
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |