CHUYỆN TÌNH CỦA CỰU CHỦ TỊCH ĐÀ NẴNG TRẦN VĂN MINH? - Tin không lề

CHUYỆN TÌNH CỦA CỰU CHỦ TỊCH ĐÀ NẴNG TRẦN VĂN MINH?Lẽ ra Trần Văn Minh bị khởi tố và bắt giam trước Tết Nguyên đán, chứ không phải để đến ngày 17/4/2018. Lúc đó, chúng tôi nêu lý do các lãnh đạo không muốn gia đình Minh đón một cái Tết với "không khí nặng nề". Vậy mà, Minh đã không cầu thị, lại còn ngạo nghễ cho rằng chúng tôi đưa "tin đồn thất thiệt".

Mọi người hỏi, vậy thì ngoài việc làm thất thoát hàng trăm ngàn tỷ từ việc bán rẻ công sản Đà Nẵng, Trần Văn Minh là người thế nào?

Tham vọng quyền lực, câu kết với Vũ Nhôm nhằm "lũng đoạn chính trường". Bởi vì sau lưng Vũ Nhôm ( thượng tá TC 5 ) là các tướng lĩnh BCA và các "đại ca" ở cấp cao. 

Sau khi phải ra đi, về yên phận tại BTC Trung ương. Nhưng khi Bá Thanh rời ĐN, Minh ước cháy bỏng được về làm Bí thư ĐN, để "đánh quả" cuối rồi nghỉ hưu, nhưng ông Trời đã không "chìu" Minh.Thật đáng sợ cho lòng tham vô đáy.

Bởi vì, với 2 nhiệm kỳ làm chủ tịch tp ĐN, Trần Văn Minh đã "vun vén" cho gia đình mình một khối tài sản khổng lồ. Minh đưa vợ, một Bs không tên tuổi, là Trần Thị Hoa Lý, lên làm Phó Giám đốc BHXH kiêm Trưởng phòng giám định chi, của BHXH tp Đà Nẵng. Minh "móc túi" ngân sách gần 5 tỷ đồng để đưa con trai du học. Học về, Minh đưa vào Sở KHĐT ngồi ghế "thơm" nhất của Sở này, Trưởng phòng Thẩm định đầu tư. Khi đã nghỉ hưu, Minh còn "gây sức ép" với UBND TP, phải "quy hoach" con mình làm Phó GĐ Sở (!)


Cũng giống cấp trên, lẫn cấp dưới của mình. Tiền bạc và quyền lực làm Trần Văn Minh hư hỏng.

Vợ Minh nhìn ốm yếu và kém nhan sắc, cho nên Minh đã lập "phòng nhì". Người đó không ai khác là Nguyễn Thị Tuý Vân, GĐ cty Hoàng Trà ( xem phần 2). 

Đuổi hàng trăm hộ gia đình khu vực bãi tắm công cộng Bắc Mỹ An, bịt luôn lối ra biển, giao gần 5 hecta đất ở đây cho người tình của mình.

Nguyễn Thị Tuý Vân, một phụ nữ goá chồng ở tuổi 40, tài sản còn lại chỉ là 2 đứa con nhỏ. Từ khi "cặp" với Trần Văn Minh, cô đã có cả một gia tài khổng lồ:

1• Khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao mang tên Hoàng Trà (tên quốc tế Lifestysle Resort Đà Nẵng). Tuý Vân đầu tư 25 triệu đôla xây dựng từ 2007 và khánh thành vào tháng 4/2010.
Tháng 7-2012 đã chuyển nhượng lại cho Tập đoàn Sungroup.

2• Mua khách sạn Manoglie ( Hoa Mộc Lan ) vào năm 2008, ks có 54 phòng theo tiêu chuẩn 3 sao để kinh doanh, tại số 6 Lê Lợi ( điểm giao nhau giữa 2 con đường đắc địa Lê Lợi - Lý Thường Kiệt ), gần căn biệt thự 2000 m2 của Trần Văn Minh.

3• Xây xây dựng khách sạn Thủ Đô tại địa chỉ 125- 127 Hùng Vương, trung tâm tp.

4• Một trụ sở công ty Hoàng Trà tại 83 Nguyễn Thị Minh Khai, ĐN và 2 vp chi nhánh tại Tp HCM và Nha Trang.

5• Khu du lịch sinh thái Hoàng Trà tại Hoà Hải rộng 10 hecta , sau bán cho đại gia khác.

Có người hỏi, tiền đâu lắm thế? Cứ hình dung thế này, Minh cùng Bá Thanh lập ra 17 Ban Quản lý Dự án, để giải toả đền bù và quản lý quỹ đất. Đến năm 2015 mới lộ ra "quỹ đen" đất bỏ ngoài sổ sách là 17.000 lô (!). Vụ việc được đem ra mổ xẻ, chất vấn tại HĐND tp, rồi sau đó.".chìm xuồng" vì liên quan đến "thần tượng" Nguyễn Bá Thanh.

Những tháng ngày "mặn nồng" bên nhau, đôi "trai tài gái sắc" cũng kịp để lại nhiều "kỷ niệm" khó quên. Khi Trần Văn Minh xài số điện thoại đi động 0913.40.5556, thì Tuý Vân đi xe sang mang biển kiểm soát 43. 5556. Khi cả hai "hẹn hò" bên nhau tại biệt thự trên Bán đảo Sơn Trà, thì bà xã Minh phục kích, bắt quả tang, đánh ghen tá lả. 

Hôm nay Trần Văn Minh bị giam trong ngục, nhớ về những "bóng hồng", những chai Chivas, những buổi tiệc tùng trong ks 5 sao, những xấp đôla dày cộm..Minh có "đau lòng" không ?

(Quế Hương)

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |