Cực nóng: hợp đồng đóng dấu "MẬT" dài 30 trang giữa Đại Quang Minh và UBND TpHCM do ông Tất Thành Củi đảm trách - Tin không lề

Cực nóng: hợp đồng đóng dấu "MẬT" dài 30 trang giữa Đại Quang Minh và UBND TpHCM do ông Tất Thành Củi đảm trách

MẬT ?

Sáng nay cafe, lang thang trên mạng lụm được 30 trang hợp đồng giữa Đại Quang Minh và UBND TpHCM do ông Tất Thành Củi đảm trách.

Cái buồn cười là hợp đồng kinh tế giữa UBND TpHCM và một doanh nghiệp mà cũng đóng dấu mật, dù dự án này không liên quan gì đến an ninh quốc phòng. Dân không biết, dân không thể bàn, dân không thể kiểm tra. Trung ương thì làm lơ.

TpHCM là một nơi tập trung đi đầu về cải cách chính trị, văn hoá, ý thức và dân trí...mà còn xảy ra siêu đại án Thủ Thiêm như vậy thì các nơi khuất ánh sáng mặt trời hơn thì nhân dân còn khổ sở thế nào.

Đảng bộ và chính quyền TpHCM các đời trước đây có thể qua mặt luật pháp, nhân dân và chính quyền trung ương một thời gian dài như vậy là vì đâu ?

Với phía công ty Đại Quang Minh, hôm qua sau khi tôi đăng bài “Góp củi thêm cho HNTW 7” thì có nhiều bạn, chắc là có liên quan đến công ty này vào comments phân giải. Cám ơn các bạn đã giúp rộng đường dư luận. Vấn đề ở đây không phải là ai đúng ai sai, mà vấn đề là tôi viết gì, Đại Quang Minh làm gì, UBND TpHCM ký cái gì thì sau cùng là nhân dân có lợi hay không, đặc biệt là người dân Thủ Thiêm.

Tất cả chúng ta đều đúng mà người dân không có lợi thì tranh nhau cho là mình đúng để làm gì ?

Có những điều tôi chưa muốn viết ra. Tôi chỉ mong các bạn “có liên quan đến Thaco và Đại Quang Minh” đang quan sát FB này lưu ý rằng sự phát triển của một doanh nghiệp, một dự án...cần gắn với sự phát triển của một địa phương, và rộng hơn là với quốc gia nếu doanh nghiệp đó là siêu lớn, thì nó sẽ luôn có lợi nhuận bền vững. Gắn doanh nghiệp với nấc thang chính trị của một quan chức một cách bất chấp pháp luật thì nguy cơ xây lâu đài trên cát là rất cao.

Nay đăng 30 trang hợp đồng lên, ai quan tâm có thể nghiên cứu và bàn luận. Nhất là các bạn luật sư hay đọc FB này.

FB Quang Hữu MinhBình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |