Dư luận thấy có chút khôi hài cho ông Đoàn Ngọc Hải - Tin không lề

Dư luận thấy có chút khôi hài cho ông Đoàn Ngọc Hải


Từng đệ đơn xin từ chức rồi nay làm đơn rút “đơn từ chức”, đây là động thái của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban Quận 1 (Tp. Hồ Chí Minh) khiến không ít người dân ở thành phố cũng như người dân quan tâm khắp nơi có chút gì cảm thấy khôi hài và tranh luận nhiều ngày qua…

Đầy đủ chức vụ của ông Đoàn Ngọc Hải ở Tp. HCM chính là Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, đại biểu Hội đồng Quận 1, Phó Chủ tịch Ủy ban Quận 1 và anh Hải phụ trách lĩnh vực đô thị.

Vào ngày 12/5/2018 vừa qua, ông Hải đã làm đơn rút “đơn từ chức” mà ông đã ký trước đó là vào ngày 8/1/2018.

Đơn rút Đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. 

Đơn rút “đơn từ chức” được ông Hải gửi đến Cơ quan Thường trực Thành ủy Tp. HCM, Thường trực Ủy ban Tp. HCM, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1 và Thường trực Hội đồng Quận 1 có nội dung mở đầu là ông Hải nhắc lại vụ việc vào ngày 8/1/2018 ông có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và Chính quyền vì lý do trước thời điểm đó ông không thực hiện được lời hứa lặp lại trật tự, kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường trên địa bàn Quận 1.


Sau đó trong đơn ông Hải nói trong thời gian qua, đã nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp Lãnh đạo, sự tin tưởng, gửi gắm của người dân Quận 1 và cả người dân các địa phương khác nên ông nhận thấy tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng Thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên. Vì vậy, ông Hải làm đơn này kính mong các cấp Lãnh đạo xem xét, giải quyết nguyện vọng là được tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Phần cuối đơn ông Hải có nói là sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm…và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công.


Việc ông Hải đệ đơn rút “đơn từ chức” khiến không chỉ người dân ở Sài Gòn và người dân quan tâm ở khắp nơi bất ngờ bởi vì cách đây được mấy tháng, trong lúc dư luận đang quan tâm những diễn biến sôi nổi liên quan đến công cuộc lập lại trật tự lòng, lề đường ở Quận 1 do ông Hải thực hiện thì bất ngờ vào ngày 8/1/2018, ông Hải đệ đơn từ chức cũng gửi đến cơ quan Thường trực Thành ủy TP. HCM, Thường trực Ủy ban TP. HCM, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1 và Thường trực Hội đồng Quận 1 có nội dung là từ khi ông được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị vào tháng 3/2016, quá trình triển khai thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường của Quận 1 do ông đứng đầu đã tạo ra hiệu ứng tích cực lan tỏa trong cả nước, được Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và được đại đa số người dân đồng tình ủng hộ…


Tuy nhiên, ông Hải cho rằng, việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn hàng ngàn tỉ của các chủ bãi xe ô tô, gắn máy, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, các hộ kinh doanh mặt tiền…và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó khiến ông Hải phải có tinh thần kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngắm ngầm.


Nội dung cuối đơn từ chức, ông Hải nói nhìn nhận lại thấy bản thân mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các Lão thành cách mạng vì thế xin từ chức mọi chức vụ để trở lại là người công dân bình thường.


Lời hứa mà ông Hải nhắc trong xin từ chức đó chính là tuyên bố của ông Hải vào ngày 20/2/2017 trước nhân dân và đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị là:


"Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi để nổi tiếng".


Thực hiện đúng lời hứa nên ông Hải sau đó đã làm đơn xin từ chức, động thái này của ông Hải ít nhiều được dư luận Việt Nam đánh giá cao, một người “nói đi đôi với làm”. Tuy nhiên, như đã nói trên là vào ngày 12/5/2018 vừa qua, việc ông Hải lại đệ đơn xin rút lại đơn từ chức, có nguyên vọng trở lại công tác như trước không chỉ khiến người dân Sài Gòn mà người dân quan tâm khắp nơi ở Việt Nam bất ngờ.


Cũng có nhiều ý kiến chia sẻ bày tỏ sự vui mừng trước thông tin ông Hải trở lại chức vụ và công việc. Nhưng cũng không ít ý kiến bày tỏ sự khôi hài bởi vì ông Hải hứa cởi áo về vườn nhưng giờ quay trở lại biểu thị sự không thực hiện lời hứa nên từ giờ trở đi đừng hứa gì trước nhân dân nữa. Cần phải biết người dân không ép ông Hải hứa từ chức mà chính tự bản thân ông Hải nên không thể biến lời hứa thành lời nói cho vui được. 
Ông Đoàn Ngọc Hải tuyên bố nếu không dẹp được vỉa hè sẽ cởi áo về vườn. Ảnh: VTCnews

Cũng có ý kiến cho rằng nếu các cấp lãnh đạo Tp. HCM chấp nhận đơn rút “đơn từ chức” của ông Hải và ông Hải quay trở lại chức vụ và công tác như trước đây thì sau này ông Hải có làm việc gì cũng khó phục chúng.


Chia sẻ ý kiến cá nhân với người viết, Facebooker Phương Trần cho biết bản thân là người sinh sống và làm việc ở Sài Gòn nhiều năm thấy động thái nộp đơn xin từ chức rồi lại làm đơn xin rút lại “đơn từ chức” của ông Hải nó giống như một trò khôi hài, giống như hành động của đứa trẻ con hờn lẫy đó rồi lại vui chơi lại đó chứ không phải của một quan chức hành chính.


Facebooker Phương Trần chia sẻ: “Tôi là người sinh sống và làm việc ở Sài Gòn nhiều năm, thật tình tôi thấy cái chuyện này giống như một trò khôi hài bởi đầu tiên ông Hải tuyên bố nếu như mà không trả lại được lề đường đi bộ cho dân thì sẽ cởi áo từ chức và sau đó đúng là ông Hải có làm đơn xin từ chức, giống như một đứa trẻ giận lẫy rồi lại rút đơn xin từ chức để xin trở lại chức vụ. Tôi cũng không biết thời gian qua đơn của ổng được giải quyết rồi hay chưa? Ai thay ổng điều hành công việc rồi quay lại trở lại là như thế nào? Nó giống như một chuyện trẻ con, giận dỗi chơi rồi lại không chơi, giống như không phải công việc của một cơ quan hành chính”


Nhìn lại công cuộc quản lý trật tự đô thị, lập lại trật tự lòng, lề đường mà ông Hải thực hiện trong năm 2017, Facebooker Phương Trần thừa nhận có những việc ông Hải làm rất vừa ý người dân nhưng cũng có những việc người dân không đồng ý bởi nó không tuân thủ đúng theo nguyên tắc pháp luật.


Mặc khác, Facebooker Phương Trần chia sẻ thêm với, bản thân không có lòng tin cao đối với một số việc làm của những cán bộ, công chức nhà nước Việt Nam nên sự trở lại của ông Hải nếu thành hiện thực cũng khó hy vọng là ông Hải sẽ làm công việc tốt hơn./.

Minh Hải (VNTB) 

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |