LÊ THANH HẢI - KHI NÀO LÀ CỦI? - Tin không lề

LÊ THANH HẢI - KHI NÀO LÀ CỦI?
Những ngày này, tại tp HCM, đâu đâu người dân cũng bàn tán về việc "Mất bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm". 

Mất bản đồ, là xoá chứng cứ tham nhũng đất đai của Lê Thanh Hải và đồng bọn.

Còn nhớ, Lê Thanh Hải kêu gọi ‘nêu gương liêm khiết’. Lê Thanh Hải tuyên bố “những kẻ tham nhũng tiền của của nhà nước, nhân dân thì đúng là một tội ác”. Rao giảng đạo đức nhưng thật ra, Hải chính là tên trùm tham nhũng !

Người dân Tp HCM ai cũng rõ gia đình Lê Thanh Hải và nhóm tay sai dưới quyền y, như Tất Thành Cang (nay là Phó BT thường trực) chính là thế lực tham nhũng số một tại Sài Gòn.

Không chỉ tham nhũng tiền dân, nhóm lợi ích do Lê Thanh Hải bảo kê chính là thủ phạm cướp đất, đẩy hàng chục ngàn hộ dân ra đường. Nhiều trường hợp người dân đã phải tự thiêu phản đối, có người phải chết trong uất hận, nhiều người khác bị bỏ tù vì phản đối cướp đất.. Rất nhiều gia đình tan nát, màn trời chiếu đất. Hàng trăm gia đình oan ức đội đơn ra Hà Nội, gõ cửa nhà các lãnh đạo cấp cao để kêu oan.

Hầu hết các đơn thư tố cáo tội ác của bí thư thành ủy Lê Thanh Hải đều bị lờ đi,không ai giải quyết. Thậm chí, những người viết đơn tố cáo còn bị Hải và bè phái trả thù.

Giữ trọng trách cao nhất của tp lớn tiềm lực kinh tế số 1 đất nước,nhưng Hải đã không giữ "đạo làm quan". Bố trí vợ làm Hiệu trưởng trường đào tạo cán bộ, con trai ngồi ghế béo bở, em ruột quản lý Cty Nông nghiệp SG quản lý gần 50 toà nhà và hơn 6300 hecta đất trong TP. Con cái Hải vi phạm "những điều đảng viên không được làm", vi phạm nghiêm trọng về "đạo đức và lối sống".


Đất vàng, siêu xe, du thuyền, biệt thự xa hoa hàng trăm tỷ..là lối sống phô trương hưởng thụ của gia đình Hải. Các con cái, bồ bịch của nó đã ngồi trên đau khổ, nước mắt và thậm chí là máu của những gia đình nghèo khổ, mất nhà mất đất.

Bao giờ "gia tộc Lê Thanh Hải" và "phe nhóm lợi ích" của lão sẽ đứng trước vành móng ngựa?
Khi nào chúng sẽ là "củi gộc" của lò ?

Câu hỏi xin dành cho TBT Nguyễn Phú Trọng !

 (Lê Hồng Hà)

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |