Nóng: Một phần bản giải trình MẬT của ông Tất Thành Cang gửi Thành ủy TPHCM về việc bán đất công giá rẻ - Tin không lề

Nóng: Một phần bản giải trình MẬT của ông Tất Thành Cang gửi Thành ủy TPHCM về việc bán đất công giá rẻ


Liên quan đến việc đất đai của Quốc Cường với thành uỷ TP HCM. Vài ngày trước ông Tất Thành Cang có văn bản tường trình gửi thành uỷ Tp Hcm. Xin cung cấp một số trang trong bản tường trình của ông Cang, để dư luận xem xét.

Trong đó, ông Tất Thành Cang lý giải miếng đất hơn 32 ha mà Cty Tân Thuận bán cho Quốc Cường Gia Lai chưa phải là đất công sản mà là "sản phẩm dở dang" của doanh nghiệp. Vì mảnh đất nông nghiệp này đã bồi thường nhưng chưa đóng tiền sử dụng đất, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên nó chỉ sắp trở thành tài sản công.

Ông cũng lý giải việc bán đất công không cần qua đấu thầu vì theo quy định miếng đất này chưa đủ điều kiện đấu thầu. Sở dĩ chọn Cty Quốc Cường Gia Lai để bán vì a,b,c,d nhưng tóm lại là do cty này "ngon". Trong các mục a,b,c,d có mục nêu do Quốc Cường Gia Lai có mối quan hệ tốt với các cơ quan nhà nước.

Ông cũng nhận thiếu sót vì đã lỡ chỉ định đích danh đơn vị nhận chuyển nhượng là Quốc Cường Gia Lai, lẽ ra theo ông là không nên gợi ý chỉ đạo đích danh tên đơn vị nhận chuyển nhượng như thế mà hãy để tự nhiên, chuyện gì đến nó sẽ đến.

Ông Cang cũng nhận chỉ đạo phải bán theo giá thị trường cho Quốc Cường Gia Lai nhưng miếng đất hơn 32ha chỉ được bán 419 tỷ đồng, trong khi giá thị trường tại cùng thời điểm là 2.400 tỷ đồng.

Ông Cang ý thức được bản thân luôn làm lợi cho kinh tế của Đảng bộ thành phố, nhận thiếu sót là không kịp thời chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tìm kiếm các cơ quan chức năng hỗ trợ thẩm định lại giá đất theo đúng giá thị trường trước khi ký hợp đồng bán cho Quốc Cường Gia Lai. Lẽ ra miếng đất "sản phẩm dở dang" này phải được bán 2.400 tỷ đồng chứ không phải chỉ bán có 419 tỷ đồng. 

Mời các bạn cùng xem bản giải trình:

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Tài liệu của Facebooker Bùi Thanh Hiếu.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |