TPHCM nói về việc kỷ luật người thân nguyên Bí thư Thành ủy - Tin không lề

TPHCM nói về việc kỷ luật người thân nguyên Bí thư Thành ủy


Theo Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan, vi phạm của ông Lê Trương Hải Hiếu, Thành ủy viên, Chủ tịch UBND quận 12 đã làm giảm sút niềm tin của đội ngũ cán bộ công chức và người dân. Riêng vụ việc xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, nhiều sai phạm xảy ra từ trước khi ông Lê Tấn Hùng được điều động về làm Tổng Giám đốc.

Tại buổi họp báo diễn ra vào trưa 2/5, trả lời báo chí, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM cho biết những sai phạm xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn có tính lịch sử, nhiều vi phạm mà một số báo, mạng xã hội đăng tải có từ trước khi ông Lê Tấn Hùng (em trai ông Lê Thanh Hải- nguyên Bí thư Thành uỷ TPHCM) được điều động về làm Tổng Giám đốc. 

“Vụ này tôi không nắm kỹ nên sẽ lắng nghe và yêu cầu văn phòng coi lại hồ sơ rồi gửi văn bản trả lời cho các báo biết”, ông Hoan nói.
Ông Lê Tấn Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn

Đối với vụ kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu, Thành ủy viên, Chủ tịch UBND quận 12, ông Hoan cho rằng vi phạm của ông Hiếu đã ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền và làm giảm sút niềm tin của đội ngũ cán bộ công chức và người dân đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo.

“Quan trọng là tinh thần vươn lên để khôi phục, lấy lại niềm tin. Anh Hiếu tôi nghĩ sẽ vượt qua nhanh. Anh đã kê khai đầy đủ, vấn đề bây giờ là tập trung làm việc để lấy lại niềm tin”, ông Hoan chia sẻ.

Như Tiền Phong đã thông tin, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Tấn Hùng (tổng giám đốc) và bà Nguyễn Thị Thúy (kế toán trưởng) liên quan hàng loạt sai phạm ở Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (NNSG).

Cụ thể là việc ký khống, chi khống hơn 13 tỉ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động học tập nước ngoài. Theo ông Phong, các cá nhân trên phải kiểm điểm nghiêm túc, thành khẩn, nếu không sẽ chuyển cho cơ quan chức năng làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Tại Hội nghị Thành ủy TPHCM (diễn ra ngày 17/4), Ban Thường vụ Thành ủy đã báo cáo kết quả xem xét, xử lý kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu, Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 12.

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Thành ủy viên, Chủ tịch UBND quận 12

Ông Hiếu đã vi phạm trong việc có quan hệ tình cảm với một phụ nữ và có con chung nhưng chậm báo cáo với tổ chức.

Căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các tổ chức đảng có thẩm quyền tại Đảng bộ quận 12 tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Lê Trương Hải Hiếu.

Đối chiếu các quy định của Đảng, xét tính chất, mức độ nguyên nhân vi phạm, trách nhiệm đảng viên và thái độ khắc phục, sửa chữa sai phạm của đảng viên, Ban Thường vụ Quận ủy quận 12 đã quyết định kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu bằng hình thức khiển trách.

Theo TPO.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |