TRƯỚC GIỜ KHAI MẠC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG: KIỂM ĐIỂM SAI PHẠM NGHIÊM TRỌNG ÔNG 6 CANG - Tin không lề

TRƯỚC GIỜ KHAI MẠC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG: KIỂM ĐIỂM SAI PHẠM NGHIÊM TRỌNG ÔNG 6 CANGCuối cùng, công lý cũng thực thi !

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã có kết luận ông Tất Thành Cang (ông 6 Cang), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, có liên quan đến sai phạm trong phi vụ chuyển nhượng hơn 32 ha đất dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Quốc Cường Gia Lai, phải kiểm điểm trách nhiệm.

Thành ủy đã chính thức đình chỉ chức Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Tân Thuận, đơn vị chuyển nhượng đất công trái phép cho Quốc Cường Gia Lai, đồng thời Thanh tra toàn diện Công ty Tân Thuận.

Nhiều người thắc mắc tưởng rằng thông cáo của Thành ủy là "giơ cao đánh khẽ" ông 6 Cang. Thực ra, hoàn toàn không có vụ "đánh khẽ".

Ông 6 Cang là Ủy viên TW Đảng đương nhiệm, nghĩa là ông không chỉ kiểm điểm trong vai trò Phó Bí thư, mà phải chịu kỷ luật do Ủy Ban Kiểm tra Trung ương xử lý. Ban Bí Thư sẽ quyết định thi hành kỷ luật ông 6 Cang, sự việc nghiêm trọng thì khả năng không thể chỉ là khiển trách (có thể tham khảo hình thức kỷ luật bà Mỹ Thanh - Phó bí thư Đồng Nai).

Ngoài ra, khi Thành ủy đã xác định công ty Tân Thuận mắc sai phạm nghiêm trọng, thi hành kỷ luật chỉ là bước đầu, khả năng dấu hiệu sai phạm hình sự sẽ thuộc thẩm quyền điều tra của Tổng Cục Cảnh Sát (Bộ Công An).

Tương tự như ông Đinh La Thăng, dù chịu kỷ luật Đảng, nhưng trách nhiệm hình sự là điều ông 6 Cang khó trách khỏi trong tương lai gần. Nếu tính về sai phạm, sai phạm ông Cang còn nặng nề hơn ông Thăng.

Đặc biệt, theo nguồn tin riêng của PV Báo Người Tiêu Dùng, một dự án chuyển nhượng khác cũng do ông 6 Cang chỉ đạo chính là dự án của Công ty TNHH Một Thành viên Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phú Nhuận. Nếu Ủy Ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc kiểm tra chính thức, mức độ trách nhiệm của Phó Bí thư 6 Cang không thể chỉ nằm ở mức hiện nay.

Ông 6 Cang chính là "bức tường thành" trấn giữ khá nhiều mắt xích tại hệ thống chính quyền TP.HCM. Ngay cả trong vấn đề "lùm xùm" tại Thủ Thiêm, ngoài ông Hai Nhựt (Cựu Bí thư), ông Ba Đua (cựu Phó Bí thư Thường trực), ông Năm Tín (cựu Phó Chủ tịch), ông Tư Huy - Nguyễn Thành Tài (cựu Phó Chủ tịch Thường trực), ông Hai Quân (cựu Chủ tịch)...thì ông 6 Cang chính là người liên quan nhiều nhất.

Khi "tường thành" 6 Cang sụp đổ, bức màn che phủ Thủ Thiêm gần 20 năm qua cũng sẽ bắt đầu hạ xuống.

Chưa bao giờ tôi và nhiều nhà báo đặt niềm tin vào Ban Bí Thư Trung ương Đảng, Bộ Chính trị nhiều như vậy, cách mà tập thể này đang vận hành cho chúng ta thấy không hề có đấu tranh phe phái, mà thực chất là hoạt động tái thiết kỷ cương, xử lý sai phạm không giới hạn.

Các quan tham đã hết thời "chạy chọt", vì những người đứng đầu đất nước này đã xác định giữ niềm tin của dân là quyết sách hàng đầu.

Tổng Bí Thư hiện tại - ông Nguyễn Phú Trọng không dễ được tiếp xúc, là chính trị gia mẫu mực kiên định.

Ông Trọng và các đồng sự của mình đang tạo nên một lịch sử, dù có ai tin tưởng hay nghi ngờ, đó đều đang là sự thật không thể chối cãi.

By Steven Nguyen
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |