Chuyện lạ: Trưởng công an huyện Tuy Phong, Bình Thuận lên facebook cảm ơn người dân - Tin không lề

Chuyện lạ: Trưởng công an huyện Tuy Phong, Bình Thuận lên facebook cảm ơn người dân


Công an huyện Tuy Phong đã bắt giam 9 người quá khích và truy xét kẻ cầm đầu. Trưởng công an huyện gửi lời cảm ơn người dân đã hỗ trợ cảnh sát làm nhiệm vụ trên trang cá nhân.

Ngày 19/6, thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận), đã đăng trên trang Facebook cá nhân thư cảm ơn gửi đến người dân đã hỗ trợ bảo đảm an ninh trật tự, vận động những người phạm tội ra đầu thú.

Trao đổi với Zing.vn, thượng tá Khánh cho hay khi những kẻ quá khích tấn công lực lượng công an làm nhiệm vụ, đốt phá tài sản, nhiều người dân bình tĩnh, khuyên can người quá khích không tấn công cảnh sát, họ chở những người bị thương đi cấp cứu. Ngoài ra, người dân còn thu hồi quân trang của cảnh sát cơ động, giao lại cho cơ quan chức năng.

“Qua những nghĩa cử, tình thương của người dân với lực lượng cảnh sát, tôi thấy nên cảm ơn những người dân”, Trưởng công an huyện Tuy Phong nói.

Công an đang truy xét người mang áo đen nghi là cầm đầu kích động người quá khích tấn công lực lượng chức năng. Ảnh: Công an cung cấp.

Trong thư đăng trên Facebook, thượng tá Khánh cho hay trong ngày 10 và 11/6, hàng trăm người dân tại thị trấn Phan Rí Cửa tuần hành bày tỏ chính kiến về dự thảo Luật Đặc khu gây ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1. Chính quyền đã tuyên truyền, vận động, giải tán, giải tỏa giao thông nhưng bất thành.

Lực lượng chức năng đã triển khai giải tỏa giao thông theo chỉ đạo tuyệt đối không gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe của người dân nhưng những người quá khích đã manh động dùng gậy gộc, gạch, đá và bom xăng tấn công lực lượng thực thi công vụ. Những người này còn đập phá, đốt xe cảnh sát, tấn công, phá hoại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC Tuy Phong - Bắc Bình đóng tại khu vực Cầu Nam (Bắc Bình)

Thượng tá Khánh cho hay khi xảy ra vụ việc, nhiều người dân tham gia khuyên can những kẻ quá khích, kêu gọi người vi phạm pháp luật ra tự thú, trình diện để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Cùng ngày thượng tá Trần Long Khánh, cho biết cơ quan này đã khởi tố, bắt giam 9 nghi phạm để điều tra về hành vi Gây rối trật tự, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ hôm 10 và 11/6

Theo đó, những nghi can bị bắt là thanh niên địa phương đã tham gia gây rối, ném đá vào lực lượng chức năng và đốt phá tài sản tại trụ sở Cảnh sát PCCC đóng tại xã Phan Rí Thành (huyện Bắc Bình).

Ngoài ra, cảnh sát cũng đang truy xét một thanh niên có dấu hiệu là người cầm đầu, kích động vụ gây rối. Thanh niên mặc áo thun đen, quần soọc đen, đội mũ, đeo kính và khẩu trang đã kích động những nhiều người ném đá vào lực lượng cảnh sát và phóng hỏa đốt các phương tiện.

Người dân tụ tập trên quốc lộ 1 gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trong ngày 10 và 11/6. Ảnh: Hưng Phan.

Trước đó, trong ngày 10 và 11/6, rất đông người quá khích đã tràn vào trụ sở UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Sở KH&ĐT tỉnh. Họ ném đá, bom xăng vào các trụ sở, đập phá, đốt cháy nhiều ôtô và xe máy.

Tại thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong), người quá khích đã phong tỏa quốc lộ 1 gây ùn tắc giao thông nhiều giờ. Họ tấn công cảnh sát, đạp phá phương tiện công vụ.

Đỉnh điểm trưa 11/6, họ tấn công và dồn lực lượng cảnh sát vào trụ sở Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đóng tại thị trấn Phan Rí Cửa. Họ uy hiếp và bắt CSCĐ cởi bỏ trang phục mới thả. Ngoài ra, những người quá khích còn đốt cháy 11 ôtô cùng nhiều vật dụng của trụ sở.

Trong đêm 10/6 đến rạng sáng 11/6, lực lượng chức năng tạm giữ 102 đối tượng quá khích. Qua sàng lọc, 94 người cam kết không tái phạm đã được người thân bảo lãnh về nhà, 8 trường hợp còn lại đang bị tạm giữ để điều tra.

Ngã 3 cầu Nam bị ùn tắc giao thông nghiêm trọng do người dân tụ tập gây rối. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |