Đề xuất kỷ luật Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang - Tin không lề

Đề xuất kỷ luật Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang


Image result for tất thành cang
Ông Tất Thành Cang

Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang, Ủy viên TƯ Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, giao Ủy ban kiểm tra Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ tài liệu có liên quan để gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra TƯ.

Khu đất 30ha của Công ty Tân Thuận bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM - ẢNH: QUANG ĐỊNH

Ngày 2-6, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy vì những vi phạm cụ thể: quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước, về kinh doanh bất động sản, không bảo đảm quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TP và thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình.

Ban thường vụ Thành ủy giao Ủy ban kiểm tra Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ tài liệu có liên quan để gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng. 

Cách chức Tổng giám đốc công ty Tân Thuận Trần Công Thiện


Chiều 4-6, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cho biết đã quyết định cách hết chức vụ trong đảng đối với ông Trần Công Thiện, Bí thư Chi bộ, Tổng giám đốc công ty Tân Thuận.

Đồng thời đề nghị Văn phòng Thành ủy cách chức thành viên Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc công ty Tân Thuận đối với ông Thiện.

Lý do: ông Thiện là người chịu trách nhiệm chính, trực tiếp trong việc chỉ đạo điều hành công việc tại công ty Tân Thuận dẫn đến những vi phạm khi thực hiện dự án khu dân cư Phước Kiển.

Ủy ban kiểm tra Thành ủy cũng kiến nghị ban thường vụ Thành ủy chỉ đạo Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP, yêu cầu Thanh tra TP làm rõ có hay không hành vi cố ý làm trái quy định của pháp luật và của Thành ủy của ông Trần Công Thiện trong việc tham mưu đề xuất giá chuyển nhượng chưa đảm bảo ngang giá thị trường tại thời điểm chuyển nhượng. Nếu có hành vi cố ý làm trái sẽ chuyển cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã quyết định thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hoàng Việt, kiểm soát viên công ty Tân Thuận vì thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, thiếu kiểm tra giám sát độc lập để phát hiện, cảnh báo về những vi phạm của công ty Tân Thuận.

TTO.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |