Hướng dẫn: Cách sử dụng Minds - mạng xã hội mới ra đời - Tin không lề

Hướng dẫn: Cách sử dụng Minds - mạng xã hội mới ra đời


Một làn sóng "di tản từ Facebook sang Minds" đang được giới dùng mạng xã hội ở Việt Nam hưởng ứng mạnh mẽ.

Theo lời một Facebooker nhận định về Minds như sau: "Hãy thử tìm hiểu minds.com, một mạng xã hội dựa trên công nghệ blockchain và xử lý phân tán, nhằm bảo vệ người dùng khỏi sự can thiệp của BẤT KỲ thế lực nào, dù đó là một tập đoàn lớn hay là chính các nhà nước."

Những người dùng mạng xã hội có đưa ra bảng hướng dẫn cơ bản để có thể thiết lập một tài khoản Minds.

Chúng tôi xin hướng dẫn cách đăng ký MINDS:

Bước 1: truy cập vào web: https://www.minds.com 
Bước 2: tại đây người dùng chỉ cần điền user, địa chỉ email và password
Bước 3: Chỉ cần chọn vào chấp nhận các điều khoản là người dùng có thể hoàn thành cơ bản việc đăng ký mạng xã hội MINDS. Trong quá trình đăng ký, người dùng cần chú ý các lỗi các bản sau:

1. Pass trên MINDS hay báo lỗi: Nguyên nhân là do Pass trên Minds phải đảm bảo đủ độ dài và phải có chữ thường, chữ Hoa, số và ký tự đặc biệt.

2. Khi đăng ký xong, nó đòi hỏi người dùng phải xác minh bằng số điện thoại. Trường hợp này có thể bỏ qua, nhưng nếu dùng số điện thoại, người dùng phải chọn mã vùng chuẩn trên quốc tế. Ví dụ: Việt Nam thì (+84) thay vào số 0 đầu tiên

3. Có thể tải lên ảnh avatar, ảnh bìa lên , nhưng đôi lúc báo lỗi... (NGuyên nhân, ảnh bìa hay đại diện khi tải lên do sai kích thước. Facebook vẫn bị chứ không riêng gì MINDS).

4.Minds có nút dislike, unsubcrise

5. Nickname (tên hiển thị) có thể đổi, username (tên đăng nhập không đổi được - giống như ID người dùng facebook). Khi đăng kí nên dùng username ngắn, dễ nhớ. Xong mình đổi lại tên hiển thị theo ý thích. Đăng nhập phải dùng username, nickname không dùng để đăng nhập được. Mỗi khi comment ở các minds khác, cái hiện lên là username chứ không phải nickname

6. Nhược điểm: Chỉ cho upload 1 ảnh một tút, video upload lên rất chậm. (Cái này có lẽ sẽ được khắc phục nếu mạng này lớn mạnh).

7. Khi tìm nick ai đó trên Minds, nên thêm @trước username của họ. Ví dụ như:@TINKHONGLE

8. Trên Minds không có kết bạn- hủy kết bạn. Chỉ có đăng ký theo dõi (subscribe). Không phải lo ai unfriends hay add friends. Phải Subscribe mới nhắn tin được và những người nào Subscribe lại mới nhắn tin cho nhau được. 

9. Khi nhắn tin cho ai đó, phải nhập một mật khẩu (nên khác mật khẩuđăng nhập). Cái này có lẽ chống spam, hack gì đó. Chỉ người nhắn mới phải nhập mật khẩu, người đọc không cần.

10. ưu điểm của MINDS: Hot facebooke là kết được nhiều bạn, có nhiều follows, nhiều like, share, comment và tick xanh... Nhưng thật ra tất cả những thứ đó đều có thể mua được bằng tiền. Mark sẽ bán cho bạn. Còn ở MINDS thì ngược lại, là lượt views, nó phụ thuộc vào chất lượng bài của bạn.

VIỆC ĐĂNG KÝ MINDS RẤT DỄ DÀNG VÀ NGƯỜI DÙNG NÊN TRẢI NGHIỆM.
ĐỂ NẮM CÁC BÀI VIẾT CỦA "TIN KHONG LỀ". CÁC BẠN NHẤN SUBSCRIBE TẠI ĐÂY:
https://www.minds.com/Tinkhongle HOẶC Nhấp vào thanh công cụ tìm kiếm trên MINDS: @TINKHONGLE


Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |