Yêu nước, phải giữ hình ảnh cho thành phố - Tin không lề

Yêu nước, phải giữ hình ảnh cho thành phố

Nguyên phó bí thư Thành ủy TP.HCM Phạm Phương Thảo tâm sự rằng nhìn những cuộc tụ tập đông người ở TP, bà rất buồn và lo lắng, nhưng bà tin người dân Sài Gòn - TP.HCM luôn có ý thức rất cao góp sức xây dựng TP.

Bà Phạm Phương Thảo trong lần đi tham quan đường hoa Nguyễn Huệ năm 2005

Với tư cách một công dân TP.HCM, điều tôi bức xúc nhất trong những cuộc tụ tập vừa qua là làm tắc nghẽn giao thông. 

Chúng ta thử nghĩ mà xem giao thông TP mình đang căng thẳng như vậy rồi, người dân quá khổ rồi mà còn tụ tập gây cản trở. Khách vô sân bay không được, chú xe ôm, anh taxi cũng không đón khách được, bà con buôn bán cũng ế hàng vì không ai mua... Ảnh hưởng biết bao nhiêu mà nói.

Đừng để TP căng thẳng

Tôi biết có người muốn bày tỏ chính kiến, nhưng không ít người tụ tập vì hiếu kỳ và không có ý gây rối, nhưng vô tình đã làm cản trở, tắc nghẽn giao thông. Cá nhân tôi cũng bị ảnh hưởng vì việc này, ngày cuối tuần hai tuần trước tôi có việc ra đường ở khu trung tâm và cũng bị kẹt xe dưới cái nắng oi bức.

Tôi nghĩ nhiều người dân TP này mong muốn bày tỏ tâm tư, nhưng chắc rằng khó ai đồng tình việc cuộc sống bị đảo lộn vì giao thông ách tắc vào những ngày cuối tuần mà lẽ ra họ được thoải mái hơn.

Hay như chủ nhật này các em học sinh sẽ đi thi kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi quyết định cả đời học vấn. Nhưng nhiều em và phụ huynh đang lo nếu lại có những người tụ tập gây cản trở, làm tắc nghẽn giao thông thì bao nhiêu công sức của các em và gia đình có thể bị ảnh hưởng.

Tôi nghĩ yêu nước thì bày tỏ theo cách xây dựng, ôn hòa, hiệu quả, chứ không phải làm cho TP đang yên lành trở nên căng thẳng, ảnh hưởng đến giao thông, đến sinh hoạt và các hoạt động bình thường của TP.

Người dân TP có truyền thống yêu nước, năng động, đã góp công sức để xây dựng TP tươi đẹp phát triển như ngày nay và cho sự phát triển chung của cả nước. Không có lý do gì lại làm điều có thể gây tổn hại đến hình ảnh TP.

TP đầu tàu thì ý thức của người dân cũng phải đầu tàu. Phải làm thế nào để hình ảnh TP luôn đẹp trong mắt bạn bè trong nước và nước ngoài.

Tôi mong chính quyền TP sẽ luôn luôn lắng nghe người dân, để người dân có nơi có chỗ bày tỏ những ý kiến xây dựng và chân thành của mình

Bà Phạm Phương Thảo

Đóng góp chân tình, cầu thị lắng nghe

Tôi nghĩ các cơ quan truyền thông phải làm tốt hơn. Nhất là chính quyền phải chủ động thông tin kịp thời, bằng nhiều hình thức. Các dự luật, chính sách khi đưa ra phải tìm cách để người dân tham gia, góp ý.

Phải lắng nghe chắt lọc từ dân, những ý kiến nào đúng thì phải tiếp thu trên tinh thần cầu thị vì lợi ích chung. Người có trách nhiệm phải lắng nghe thì lúc đó dân mới nói đúng chỗ, đúng nơi. Đối với người dân, khi nhận thông tin trên mạng xã hội cần có sự kiểm chứng kỹ.

Tôi luôn tin vào tinh thần yêu nước, dựng xây đất nước của người Sài Gòn - TP.HCM. Tôi thấy tinh thần của người Sài Gòn rất hay, tính cách rất hay, có sao nói vậy.

Ngày xưa trong kháng chiến, tinh thần của người Sài Gòn từng thuyết phục, cổ vũ cho người dân miền Nam và cả đất nước. Sau này trong công cuộc xây dựng đất nước, người TP.HCM cũng đi đầu, dẫn đầu, phá rào trong làm ăn, thanh niên lên rừng xuống biển, không nề hà khó khăn.

Và nhìn lại, những thành công đó đều có một điểm chung là xuất phát từ cách làm rất xây dựng, rất nhiệt huyết, thông minh với động cơ ích nước, an dân.

TTO
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |