Đà Nẵng: Chưa thể thu hồi 3 dự án của Vũ "nhôm" - Tin không lề

Đà Nẵng: Chưa thể thu hồi 3 dự án của Vũ "nhôm"

Sáng 19/7, tại buổi họp báo thường kỳ 6 tháng đầu năm 2018, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng đã thông tin việc chưa thể thu hồi đất 3 dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

1 trong 3 dự án liên quan đến Vũ "nhôm" chưa đưa vào danh mục thu hồi lần này (ảnh Minh Hằng)

Trước đó, tại kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng (chiều 12/7), 100% đại biểu tán thành danh mục 40 công trình, dự án cần thu hồi đất. Đáng chú ý, trong danh mục này, 3 dự án của Vũ "nhôm" chưa đưa vào diện thu hồi.

Các dự án đó gồm: Khu du lịch ven biển của Công ty TNHH IVC với diện tích 37.585 m2, nằm tại khu đất đối diện đường Huyền Trân Công Chúa (quận Ngũ Hành Sơn); khu dự án vệt du lịch ven biển của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 với diện tích 15.577 m2. Dự án này từng được Ban cán sự đảng UBND TP đề nghị thu hồi, hoán đổi khu đất nhà nghỉ của Công an TP.Đà Nẵng để làm bãi tắm công cộng; và dự án nhà hàng, bến du thuyền của Công ty TNHH IVC với diện tích 4.082 m2.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh - PGĐ Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng, 3 dự án của Vũ "nhôm" đang trong quá trình điều chỉnh quy hoạch theo chỉ đạo của UBND TP.Đà Nẵng.

Ông Vinh nói: "Vừa qua, lãnh đạo TP có đưa ra bàn thảo nhưng đến thời điểm họp HĐND TP thì việc điều chỉnh quy hoạch chưa thực hiện được, tức là chưa phê duyệt quy hoạch điều chỉnh với 3 dự án này. Để thông qua các dự án cần thu hồi thì phải phê duyệt quy hoạch điều chỉnh".

Ông Vinh cũng cho hay, đến kỳ họp sau, nếu thực hiện xong việc điều chỉnh quy hoạch thì tiếp tục trình ra HĐND. Cũng theo lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường, việc gạt ra, thêm vào các dự án là vì cần cân đối vốn và xem xét kỹ lưỡng các yếu tố pháp lý liên quan cho chắc chắn rồi mới trình ra HĐND biểu quyết.

NTD
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |