BỔ NHIỆM SIÊU ẨU Ở ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TRUNG ƯƠNG - Tin không lề

BỔ NHIỆM SIÊU ẨU Ở ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TRUNG ƯƠNG


Hồ Xuân Trường vốn là cán bộ đoàn, được bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tháng 1/2017 dù không đủ tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm công tác. Hồ Xuân Trường đi lom khom, đặc biệt nhũn nhặn và chu đáo với cấp trên nhưng với cấp dưới thì hoàn toàn ngược lại. Hồi còn làm Bí thư Đoàn Khối, Hồ Xuân Trường được gắn với biệt danh là “ngón tay thối” do thói quen trỏ ngón tay để xỉa xói cấp dưới. Cấp dưới làm không vừa ý, Trường sẵn sàng xả ra hàng tràng ngôn từ chợ búa cho hả giận mới thôi.

Vũ Trí Thắng tốt nghiệp trung cấp y, sau đó học chuyên tu dần lên ở Thái Nguyên, đã lấy được bằng Thạc sỹ nhưng vẫn chưa đọc thông viết thạo. Là cặp bài trùng với Hồ Xuân Trường, Thắng được bổ nhiệm từ vị trí Trưởng phòng Quản trị Văn phòng Đảng ủy Khối lên Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Đảng ủy Khối dù không đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định của Đảng ủy Khối đã ban hành.

Tháng 9/2017, Vũ Trí Thắng được Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương là một nhà văn tay ngang tiếng tăm hăng hái ký quyết định bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Đảng ủy Khối. Quyết định được triển khai gấp gáp đến nỗi không kịp chờ đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đi công tác nước ngoài chỉ có 2 tuần và cũng không kịp đem ra Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối (họp mỗi tháng một lần) để thảo luận mà chỉ gửi văn bản xin ý kiến. Việc bổ nhiệm người không đủ tiêu chuẩn giảng dạy lý luận chính trị về làm Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị khiến nhiều người bức xúc nhưng đều bị lờ đi. 

Dưới sự điều hành của Trường và Thắng, trong thời gian qua, các hoạt động bồi dưỡng lý luận chính trị của Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị có nhiều sai phạm. Ngày 04/7/2018, cả Trường và Thắng đều tiếp tục được điều động, bổ nhiệm Chánh và Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. 

Các khóa bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và quần chúng ưu tú của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị tổ chức đều không đảm bảo thời gian theo yêu cầu của Trung ương. Một số lượng lớn đảng viên và quần chúng ưu tú của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương được đào tạo và cấp chứng chỉ bồi dưỡng lý luận chính trị không đảm bảo chất lượng cho dù chưa bao giờ số lượng đảng viên thuộc các doanh nghiệp nhà nước bị kỷ luật nhiều như hiện nay.
  
Biết rõ không theo chỉ đạo của Trung ương. Hướng dẫn 11 của Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện chương trình lý luận chính trị dành cho đảng viên mới yêu cầu khóa học từ 7-8 ngày; lớp mới mở của Trung tâm chỉ học từ ngày 22-25/5/2018, thực tế học có 3 ngày. Hướng dẫn 10 của Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện chương trình lý luận dành cho quần chúng ưu tú yêu cầu học 5 ngày, lớp gần đây của Trung tâm chỉ mở từ 29-31/5/2018, thực tế chỉ học có 2 ngày. 

Nếu Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc, các chứng chỉ được cấp không hợp lệ sẽ không có giá trị, vậy những người đã nhận chứng chỉ trên có phải đi học lại hay không?

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh trong phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 7: "Kiên quyết hủy bỏ, thu hồi các quyết định không đúng về công tác cán bộ, đồng thời xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm, có hành vi tham nhũng trong công tác cán bộ".

Đồng chí Phạm Minh Chính, Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng vừa quán triệt Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đầy đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. 

Danh sách người được bổ nhiệm không đủ tiêu chuẩn ở Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương còn dài, hy vọng, Nghị quyết của Đảng sẽ được triển khai nghiêm túc tại nơi ban hành Nghị quyết không xa lắm.


Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương bồi dưỡng lý luận chính trị cho...Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Hồ Xuân Trường quán triệt nội dung, chương trình lớp học. Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng ngày 22/5, đồng chí Hồ Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm bồi d....
dangcongsan.vnBình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |