Giám đốc công an đi Đức học tập làm hạ tầng biển - Tin không lề

Giám đốc công an đi Đức học tập làm hạ tầng biển


Tối 16-7, ông Nguyễn Ngọc Chỉnh - giám đốc Sở Nội vụ Bình Thuận - xác nhận địa phương vừa cấp quyết định cho 10 cán bộ, công chức qua Đức đi “tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển”.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân - giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Toàn bộ chi phí cho đoàn cán bộ, công chức trên do Công ty TNHH đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải - doanh nghiệp đang đầu tư xây dựng hạ tầng, khu dân cư lấn biển ở TP Phan Thiết, Bình Thuận - đài thọ. Lịch trình của chuyến đi trên chia làm hai đợt. Đợt thứ nhất kéo dài từ ngày 1 đến 15-7 và đợt còn lại từ 16 đến 31-7.

Trong số 10 cán bộ công chức trên có ông Huỳnh Đa Trung, bí thư Huyện ủy Đức Linh (huyện miền núi của tỉnh Bình Thuận), nghỉ hưu theo chế độ đúng vào ngày khởi hành qua Đức, ngày 1-7.

Ngoài ra, danh sách khởi hành đợt 2 còn có thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận. Được biết, thiếu tướng Thân cũng sắp nghỉ hưu.

Theo ông Chỉnh, do đoàn cán bộ công chức trên không nằm trong kế hoạch đào tạo, cử đi học tập ở nước ngoài của địa phương nên hoàn toàn không sử dụng ngân sách nhà nước. 

Ông cho biết thêm những trường hợp này do đích danh doanh nghiệp mời nên địa phương chỉ là tạo điều kiện theo thủ tục về quy chế quản lý cán bộ, công chức đi nước ngoài.

Phóng viên Tuổi Trẻ đặt câu hỏi liệu chuyến tham quan, học tập của những cá nhân trên có phù hợp với đặc thù công việc và thời gian đương nhiệm không? Ông Chỉnh cho biết do những cán bộ này không nằm trong kế hoạch, chương trình đào tạo của địa phương nên không xem xét đến.

Riêng trường hợp ông Huỳnh Đa Trung, ông Chỉnh cho hay do doanh nghiệp có lời mời từ đầu năm 2018 nhưng vì nhiều lý do nên đến nay mới xem xét cấp quyết định cho đi.

Vì sao tất cả các quyết định trên đều ký vào ngày 11-6, ngày mà tỉnh Bình Thuận đang trong cao điểm bị những đối tượng quá khích gây rối? Ông Chỉnh cho rằng do kế hoạch đã có từ lâu, đúng ngày thì phải ký cho hoàn tất thủ tục.

Ngoài ông Huỳnh Đa Trung và thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, chuyến tham quan học tập trên còn có 8 cán bộ đang là giám đốc, phó giám đốc, lãnh đạo một số ngành của tỉnh Bình Thuận.


Quyết định cho thiếu tướng Nguyễn Văn Thân đi “tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển”

TTO.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |