'Không để tạo ra làng công an, làng quân đội, làng ngân hàng' - Tin không lề

'Không để tạo ra làng công an, làng quân đội, làng ngân hàng'

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khẳng định cuộc chiến chống tham nhũng, siết chặt kỷ luật trong đảng đang lan tỏa toàn diện, diễn ra ở nhiều lĩnh vực.

Sân tập golf trong khuôn viên sân bay Bạch Mai (Hà Nội) được xác định đã có thiếu sót khi không thông báo kế hoạch đến chính quyền địa phương, không thực hiện đúng Chỉ đạo số 93 ngày 11/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tăng cường công tác quản l

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khẳng định, cuộc chiến chống tham nhũng, siết chặt kỷ luật trong đảng đang lan tỏa toàn diện, diễn ra ở nhiều lĩnh vực.

MỞ RỘNG PHẠM VI XỬ LÝ VI PHẠM

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho biết, kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư đưa ra những quyết định kỷ luật với hàng loạt cán bộ và nguyên cán bộ cấp cao đúng tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư cũng như các văn kiện gần đây của Đảng - đó là chống tham nhũng “không có vùng cấm”. Người dân và cử tri không chỉ thấy sự quyết liệt trong xử lý cán bộ lãnh đạo chính quyền, bộ ngành, doanh nghiệp nhà nước… mà ngay cả cán bộ từng giữ chức vụ quan trọng trong ngành an ninh, quân đội cũng đã bị xử lý nghiêm.Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng khẳng định, có thể thấy cuộc chiến phòng chống tham nhũng đang lan tỏa toàn diện, diễn ra ở nhiều lĩnh vực.

Tất cả quan chức dính vào đều bị xem xét xử lý. Không những xem xét xử lý tham nhũng về tài sản, mà còn xử lý tham nhũng về chức vụ. Xử lý cả những trường hợp tạo điều kiện, bao che cho cán bộ vi phạm. “Rõràng thời gian vừa qua, việc cụ thể hóa lời nói thành hành động, kiên quyết và nghiêm túc xử lý những sai phạm có liên quan tới cán bộ, kể cả những cán bộ cấp cao đã lấy lại niềm tin rất lớn cho nhân dân”, ông nhận định.

KHÔNG ĐỂ TẠO RA “LÀNG CÔNG AN, LÀNG QUÂN ĐỘI, LÀNG NGÂN HÀNG…”

Về lĩnh vực quản lý đất đai trong quân đội, ông Nhưỡng cho biết, việc này đã được nhiều ĐBQH đề cập tại kỳ họp thứ 3, thứ 4. Vụ việc Đồng Tâm, sân bay Tân Sơn Nhất… sử dụng đất quốc phòng thế nào, quản lý ra sao đều được các đại biểu đặc biệt quan tâm.

Theo ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, lâu nay, với tài sản liên quan quân đội, dư luận thường ít đề cập vì tin tưởng đây là lực lượng nghiêm minh, thế nhưng chính sự tin tưởng này dường như lại là sơ hở để một số quan chức cấp cao vi phạm ky luật quân đội, vi phạm pháp luật.

“Càng tạo ra những khu vực riêng biệt như những làng, xóm khép kín sẽ rất nguy hiểm. Như làng công an, làng quân đội, làng ngân hàng... Cái hiện nay chúng ta đang vấp phải là phân biệt rõ đâu là đất an ninh-quốc phòng, đâu là đất dân sự. Sau đó là biện pháp quản lý. Ví dụ như một sân bay trong thời bình thì có thể làm sân bay dân dụng nhưng bất cứ khi nào cần chuyển đổi mục đích vì an ninh-quốc phòng thì phải ưu tiên. Trong thời bình thì lại không nên chia ra một bên dân sự, còn một bên thì để cỏ mọc hoặc vun vén lợi ích riêng”, ông Nhưỡng nói.

Tiền Phong
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |