Nóng: Hàng loạt lãnh đạo Văn Phòng Thành ủy TPHCM bị kỷ luật liên quan đến vụ bán công sản giá bèo - Tin không lề

Nóng: Hàng loạt lãnh đạo Văn Phòng Thành ủy TPHCM bị kỷ luật liên quan đến vụ bán công sản giá bèo


Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM vừa đề nghị Ban thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ TP thi hành kỷ luật theo thẩm quyền hai lãnh đạo Văn phòng Thành ủy và 4 lãnh đạo Công ty Phú Nhuận.

Khu đất công xã Phước Kiển liên quan đến sai phạm của lãnh đạo Văn phòng Thành ủy TP.HCM - Ảnh: TTO

Chiều 6-7, Ban thường vụ Thành ủy thống nhất với tờ trình về xem xét kỷ luật đối với bà Thái Thị Bích Liên, thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy, quyết định kỷ luật khiển trách với các vi phạm, thiếu sót trong công tác tham mưu và thực hiện trách nhiệm được ủy quyền đại diện chủ sở hữu tài sản tại các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ TP.

Ủy ban kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật hình thức "cảnh cáo" đối với ông Phạm Văn Thông, nguyên phó chánh Văn phòng Thành ủy, và đề nghị cho thôi giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại Sài Gòn Công thương.

Thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo và đề nghị thôi giữ chức đảng ủy viên Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Thành ủy, trưởng phòng quản lý đầu tư - kinh doanh vốn đối với ông Huỳnh Phước Long.

Theo Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM, các lãnh đạo Văn phòng Thành ủy được phân công phụ trách lĩnh vực quản lý doanh nghiệp của Đảng bộ TP chưa thực hiện nghiêm túc chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền trong việc thẩm định trong việc tham mưu, đề xuất chấp thuận hai vụ việc:

Thứ nhất là đề xuất cho Công ty TNHH một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè).

Trường hợp thứ hai đề xuất cho Công ty TNHH một thành viên xây dựng và kinh doanh nhà Phú Nhuận hợp tác đầu tư để chuyển nhượng dự án khu nhà ở (P.An Phú, Q.2).

Ngoài ra, Ủy ban kiểm tra Thành ủy cũng quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với 4 đảng viên là lãnh đạo Công ty Phú Nhuận, gồm:

Ông Trang Thành Sương, nguyên bí thư chi bộ, nguyên chủ tịch hội đồng thành viên;

Ông Phạm Văn Thắng, phó bí thư chi bộ, thành viên hội đồng thành viên, tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng xây dựng giá đất bất động sản kinh doanh công ty;

Ông Huỳnh Công Tài, bí thư chi bộ, kế toán trưởng, thành viên hội đồng thành viên;

Ông Lê Thái Bảo, phó tổng giám đốc, thành viên hội đồng xây dựng giá bất động sản kinh doanh công ty.

Bốn lãnh đạo này đã vi phạm trong việc tham mưu, đề xuất Văn phòng Thành ủy chấp thuận chủ trương cho hợp tác đầu tư để chuyển nhượng dự án khu nhà ở P.An Phú (Q.2), khi chưa có đủ điều kiện theo quy định Luật kinh doanh bất động sản và Luật nhà ở.

Đồng thời thông qua hợp tác đầu tư để chỉ định chuyển nhượng dự án mà không thông qua thực hiện đấu giá hoặc đấu thầu là thực hiện không đúng quy định của Ban thường vụ Thành ủy và quy định của pháp luật về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước.

Sau khi có chỉ đạo của Ban thường vụ Thành ủy, Công ty Phú Nhuận đã hủy hợp đồng với đối tác, chưa gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Trong khi đó, Phó bí thư thường trực thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang bị Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đề xuất kỷ luật do các sai phạm liên quan đến vụ chuyển nhượng.

Các vi phạm liên quan đến vụ chuyển nhượng trong việc bán đất ở Phước Kiển của ông Tất Thành Cang gồm: quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp Nhà nước, kinh doanh bất động sản không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TP.HCM và thiếu kiểm tra trong kiểm tra thực hiện các quyết định của mình...

Do ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý, do đó Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP đã tập hợp hồ sơ, tài liệu có liên quan gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.
TTO.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |