Tổng Công ty Cảng hàng không nói gì về vụ ký bổ nhiệm đồng loạt trước khi nghỉ hưu? - Tin không lề

Tổng Công ty Cảng hàng không nói gì về vụ ký bổ nhiệm đồng loạt trước khi nghỉ hưu?


Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) - thừa nhận mới ký nhiều quyết định định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ tại đơn vị này 1 tháng trước khi về hưu.


Một trong số 76 quyết định ký bổ nhiệm của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Ông Hùng cho biết, việc ký hàng chục quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại này “là quyết định của cả 1 tập thể và tôi chỉ là người ký cuối cùng”. Theo ông Hùng, các quyết định bổ nhiệm này đều đã làm quy trình theo đúng quy định, có quyết định làm từ đầu năm, có quyết định làm từ năm ngoái và “xong quy trình mới đưa lên thì tôi phải ký chứ chả nhẽ không ký à!”.

Tuy nhiên, ông Hùng cũng thừa nhận, việc ký nhiều quyết định bổ nhiệm cùng lúc “có điểm nhạy cảm” và dễ gây hiểu lầm nhưng khẳng định trong số 76 quyết định do ông ký không có nhiều quyết định bổ nhiệm mới mà một số là bổ nhiệm lại theo đúng quy trình và bổ nhiệm lại vì một số phòng thay đổi tên, thêm chức năng trong quá trình tái cơ cấu của tổng công ty.

Cũng liên quan tới vấn đề này, sáng 8.7, ông Nguyễn Trí Đức, Chánh Văn phòng bộ GTVT cho hay, đã biết sơ bộ thông tin về vụ việc này và đã yêu cầu ACV làm báo cáo về bộ và Bộ GTVT sẽ cung cấp thông tin sau khi nhận được báo cáo của ACV.

Theo thông tin từ một số cán bộ, nhân viên ACV, hàng chục quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các phòng ban của tổng công ty này được đồng loạt công bố vào ngày 1.7.2018 và điểm đáng chú ý là các quyết định được ký đúng 1 tháng trước khi người ký là Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng về hưu. Ông Hùng sẽ về hưu vào ngày 19.7.2018 trong khi tất cả các quyết định bổ nhiệm đều được ông Hùng ký cùng ngày 19.6. 

Các quyết định đánh số từ 2335 đến 2401 và có tổng cộng 76 quyết định, trong đó một số phòng được ký bổ nhiệm cùng lúc 3 người làm trưởng, phó phòng. Chẳng hạn, tại Phòng Mua sắm, ông Võ Phước Thuần được làm trưởng phòng thì 2 người khác cùng lúc làm phó là Phan Huỳnh Ngọc Chi, Nguyễn Đình Bảo Châu; Phòng Công trình Kiến trúc có ông Hoàng Mạnh Chi làm trưởng phòng, Nguyễn Ngọc Anh và Đinh Xuân Hoàng làm phó; Phòng Sân đường có ông Phạm Khải làm trưởng, ông Lê Thế Tú và Phạm Anh Đức làm phó; Phòng Kỹ thuật Thiết bị có cùng lúc 3 cấp phó là Nguyễn Trường Thi, Lê Quang Đức, Phạm Đăng Thảo… 

Theo hồ sơ, tất cả các quyết định bổ nhiệm đều căn cứ vào Nghị quyết 1108-NQ/ĐU của Ban thường vụ Đảng uỷ HKVN và theo đề nghị của ông Trưởng ban Tổ chức – Nhân sự. 

Việc ký và công bố hàng chục quyết định bổ nhiệm khiến nhiều người đặt dấu hỏi, nhất là khi thời điểm ký lại ngay trước khi người ký về hưu.

KHÁNH HOÀ - LĐO.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |