10 cán bộ, lãnh đạo bị kỷ luật do đánh bạc tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Bắc Ninh - Tin không lề

10 cán bộ, lãnh đạo bị kỷ luật do đánh bạc tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Bắc NinhTrong khi cả nước đang chuẩn bị đánh giá giữa nhiệm kỳ đại hội, chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới, thì Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc thuộc Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh mới tiến hành tổ chức đại hội Chi bộ lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017-2020.

Đây có thể nói là thành tịch nổi bật mà chắc hẳn không tỉnh nào có được mà chỉ duy nhất ở tỉnh Bắc Ninh.

Nguyên do là ở Chi bộ này có đến 10 cán bộ, lãnh đạo bị kỷ luật cảnh cáo về đảng do đánh bạc.

Việc kỷ luật này cũng là một câu chuyện ly kỳ, khi đích thân đảng viên trong chi bộ quay phim và gửi đơn tố cáo đến các cơ quan của tỉnh Bắc Ninh, trong đó có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh và nhiều đồng chí khác.


Điều lực cười là, ủy ban kiểm tra đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh, đứng đầu là ông Nguyễn Kim Thành Phó Bí thư đảng ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, đã tiến hành kiểm tra và ban hành kết luận cơ bản không phát hiện vi phạm và yêu cầu các đảng viên kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Một số cán bộ đảng viên trong cơ quan không đồng tình với kết luận đã kiến nghị lên trung ương đề nghị làm rõ vi phạm của cán bộ, đảng viên đánh bạc và sai phạm của ủy ban kiểm tra đảng ủy văn phòng UBND tỉnh.

Sau khi tiến hành kiểm tra lại (cũng do đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh) thực hiện thì đã có 10 cán bộ đảng viên bị kỷ luật cảnh cáo. Tuy nhiên, những người trong tổ kiểm tra trước kết luận không có sai phạm và vi phạm quy trình kiểm tra đều không bị xử lý.

Dư luận băn khoăn, một đơn vị có hơn 20 cán bộ và người lao động hợp đồng mà có đến 10 người bị kỷ luật vì đánh bạc, thì không hiểu tiền thuế của dân trả cho những cán bộ này để làm việc gì? Hay cứ đến cơ quan là đánh bạc, cuối tháng lĩnh lương…? Theo quy định 102 về kỷ luật đảng viên vi phạm, những người này phải bị khai trù khỏi đảng, những cán bộ lợi dụng công tác kiểm tra để cố tình bỏ lọt vi phạm cũng bị xử lý theo quy định… Những câu hỏi này xin được đề nghị ông Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trả lời cán bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |