Chấm thi bất thường ở Hòa Bình: Lộ diện thêm 2 người liên quan - Tin không lề

Chấm thi bất thường ở Hòa Bình: Lộ diện thêm 2 người liên quan

Danh tính 2 cán bộ liên quan đến biểu hiện bất thường trong chấm thi THPT quốc gia của tỉnh Hòa Bình được xác định là 2 giáo viên của các trường THPT trên địa bàn.

Chiều ngày 7-8, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban Chấm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình, cho biết có 5 người được công an mời lên làm việc liên quan đến quá trình chấm thi trắc nghiệm có xảy ra sai sót. "5 người đã được công an mời lên, còn ai vi phạm hay không, cụ thể thế nào thì đến giờ này tôi chưa được biết"- ông Lương thông tin.

Ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình

Trước đó, danh tính 3 người được Công an tỉnh Hòa Bình triệu tập để xác minh là ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng - Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, tổ trưởng tổ chấm thi; ông Đỗ Mạnh Tuấn, Hiệu phó Trường THCS-THPT Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình), ủy viên và ông Nguyễn Khắc Tuấn, cán bộ Sở GD-ĐT Hòa Bình, ủy viên.

Hiện, 2 ông Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn đã bị cơ quan an ninh Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam.

Danh tính 2 người còn lại được công an mời lên được xác định là ông Đào Ngọc Thuật, giáo viên Trường THPT Mường Bi (huyện Tân Lạc), ủy viên; và ông Nguyễn Tân Hưng, giáo viên Trường THPT Đại Đồng (huyện Lạc Sơn).

Theo ông Lương, ông Nguyễn Tân Hưng được tăng cường biệt phái từ Trường THPT Đại Đồng về Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình để làm việc. Ông Hưng không có tên trong danh sách những người chấm thi.

Còn ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, được mời đến cơ quan công an để bàn giao tài liệu, máy tính cho cơ quan này điều tra.

Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình

Trước đó, ngày 2-8, ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, xác nhận có dấu hiệu bất thường trong khâu chấm thi trắc nghiệm tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình. Vị phó giám đốc này cho biết thực hiện chỉ đạo về rà soát điểm thi THPT quốc gia 2018, Sở GD-ĐT Hòa Bình đã tiến hành rà soát lại lần nữa khâu coi thi, chấm thi.

Qua đó, đơn vị này đã phát hiện có vấn đề là sự phi "logic" trong thời gian chấm thi trắc nghiệm, và máy tính được sử dụng để chấm thi trắc nghiệm nên cần phải báo cáo lên Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia của tỉnh và Bộ GD-ĐT vào ngày 28-7.

Theo thống kê dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2018 do Bộ GD-ĐT công bố cho thấy Hòa Bình cũng là một trong những địa phương có thứ hạng cao về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên các môn toán, lý, hóa cũng như số lượng thí sinh trên 27 điểm ở một số khối thi. Cụ thể, số thí sinh đạt điểm toán từ 9 trở lên là 27 em (chiếm 4,7% cả nước).

Còn xét điểm thi theo khối chính (A00, A01, B00, C00, C03, D01), trong 324 thí sinh cả nước được tổng điểm 27, Hòa Bình có 22 em, chỉ đứng sau Hà Giang 67 em và Sơn La 26 thí sinh. Ngoài ra, cả nước có 10 em đạt 27 điểm ở 3 môm toán, ngữ văn, lịch sử (CO3) thì Hòa Bình có 2 em; ở khối D09 (toán, lịch sử, ngoại ngữ), cả nước có 10 thí sinh có mức điểm trên 27 điểm thì Hòa Bình có 4 em.
Ngay sau khi có thông tin trên, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, khẳng định bài thi của học sinh trên địa bàn là khách quan, trung thực, không có gì bất thường cả và sẵn sàng mời Bộ GD-ĐT về thanh, kiểm tra, chấm lại toàn bộ bài thi. Bộ GD-ĐT cũng đã cử 1 tổ về chấm thẩm định và không phát hiện ra dấu hiệu bất thường.
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |