Mê mẩn trước những căn biệt thự siêu sang ở xứ Lạng - Tin không lề

Mê mẩn trước những căn biệt thự siêu sang ở xứ Lạng


Khu đô thị Phú Lộc 4, phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn được mệnh danh là khu phố nhà giàu ở xứ Lạng, ở đây gồm những căn biệt thự được xây theo kiến trúc phương Tây, xa hoa, lộng lẫy, hoành tráng với cổng đồng, phù điêu, mượt mà với những vườn cây, tiểu cảnh.
Khu đô thị Phú Lộc 4 được biết đến là một  khu đô thị kiểu mẫu gồm  các hạng mục: Hồ điều hòa, chợ, siêu thị, khách sạn 5 sao, nhà hàng, khu biệt thự, nhà hàng sang trọng  trọng.
Thiết  kế của khu đô thị vừa hướng tới sự sang trọng hiện đại, tiện ích  với vị trí tại Trung tâm TP. Lạng Sơn, một mặt tiếp giáp với đường phố Lý Thường Kiệt rộng 37m với 2 làn xe lưu thông. Hiện giá chào bán trên thị trường vào khoảng 1 triệu USD/ 01 biệt thự rộng trên 400 m2. 
Me man truoc nhung can biet thu sieu sang o xu Lang hinh anh 1
  Một góc khu đô thị Phú Lộc 4, TP Lạng Sơn.
 Do có mức giá cao ngất ngưởng nên người dân Lạng Sơn ít người dám mua. Những người chuyển đến ở khu phố này hầu hết là những đại gia có tiếng ở Lạng Sơn hoặc những quan chức cấp cao, hoặc nguyên lãnh đạo hàng đầu của Thành phố này. 
Me man truoc nhung can biet thu sieu sang o xu Lang hinh anh 2
 Căn biệt thự của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu tại Khu đô thị Phú Lộc 4.
Cùng ngắm biệt thự xa hoa của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tại khu đô thị Phú Lộc 4. Căn biệt thự có diện tích đất gần 500 m2, với thiết kế và kiến trúc được đánh giá là đẹp và xa hoa nhất khu phố này. 
Me man truoc nhung can biet thu sieu sang o xu Lang hinh anh 3
  Dù mới xây dựng, nhưng xung quanh ngôi biệt thự có nhiều cây cổ thụ được trồng.
Nguồn tin từ gia đình ông Hồ Tiến Thiệu cho biết: Khu đất biệt thự trên do người thân trong gia đình ông Thiệu mua từ năm 2004 sau đó để lại cho gia đình ông Thiệu. Giấy phép xây dựng căn biệt thự trên do vợ ông Thiệu đứng tên.
Phóng viên có trao đổi với ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về căn biệt thự triệu USD gia đình ông Thiệu đang ở, ông Thiệu cho biết: Căn biệt thự được gia đình ông thiệu xây và hoàn thiện cuối năm 2017, đầu năm 2018 thì gia đình chuyển đến sinh sống.
Phần đất của căn biệt thự trên là gia đình ông Thiệu nhận chuyển nhượng lại của người chị gái đang ở bên Đức với giá tiền là 3 tỷ đồng, tuy nhiên số tiền này gia đình ông được bà chị gái cho nợ lại, vẫn viết giấy nợ. Việc xây dựng ngôi nhà thì do vợ, anh chị em và bố mẹ ông Thiệu đứng ra vay mượn để làm nên ông Thiệu không nắm được chi phí.
Khi được hỏi về việc căn biệt thự có giá trị theo giá thị trường  vào thời điểm bây giờ lên tới hàng triệu USD đã được kê khai tài sản theo quy định hay chưa thì ông Thiệu thừa nhận: Căn nhà trên tôi chưa kê khai tài sản bởi đợt kê khai tài sản năm 2017 thì gia đình tôi chưa có căn nhà trên, đầu năm 2018  gia đình tôi mới chuyển tới ở nên chưa kê khai, vì đợt kê khai tài sản năm 2018 thì chưa tới. 
Me man truoc nhung can biet thu sieu sang o xu Lang hinh anh 4
  Căn biệt thự được thiết kế xa hoa, cây cối xanh mướt.
Ngoài biệt thự của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu thì tại khu đô thị xa hoa trên còn có căn biệt thự rộng gần 1000 m2 của gia đình ông Nguyễn Văn Bình, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Lạng Sơn.
Trao đổi với một quan chức đương nhiệm của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc, hiện nay dư luận bàn tán và đề cập tới thông tin, Khu đô thị Phú Lộc 4 được mệnh danh là khu đô thị quan chức, khu phố người giàu, lãnh đạo này thừa nhận: Ở khu đô thị Phú Lộc 4 hiện có nhiều căn biệt thự của nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo công an Lạng Sơn...
Tuy nhiên, giá trị thực chất của những căn biệt thự này bao nhiêu thì cũng khó có căn cứ xác định. Bởi trước đó, nhiều thông tin đồn đoán về việc một đại gia Lạng Sơn gom thu đất để xây dựng tổ hợp nhà hàng, khách sạn nên đã đẩy giá đất ở nơi đây lên cao ngất ngưởng. 
Me man truoc nhung can biet thu sieu sang o xu Lang hinh anh 5
 Tường bao lộng lẫy.
Người được nhắc đến với việc mua thu gom đất xây tổ hợp nhà hàng khách sạn, đẩy giá đất lên cao ở Khu đô thị Phú Lộc 4, chính là Triệu Ký Vòong. Đại gia này sở hữu tới trên 3.000 m2 đất giáo đường Lý Thường Kiệt.
Lô đất đẹp nhất khu đô thị, đã được xây dựng thành tổ hợp khách sạn lớn nhất nơi đây với 03 toà tháp 10-14-17 tầng.
Người dân ở đây kể lại, đại gia Triệu Ký Vòong mua gom đất xây dựng khách sạn mặt đường Lý Thường Kiệt khi giá đất nơi đây có giá thị trường khoảng 80 triệu đồng/m2, nhưng ông Vòong sẵn sàng trả cao gấp đôi, thậm chí gấp 3 giá thị trường. 
Me man truoc nhung can biet thu sieu sang o xu Lang hinh anh 6
  Tổ hợp nhà hàng khách sạn của trùm ma túy Triệu Ký Vòong tại TP. Lạng Sơn.
Triệu Ký Vòong được biết đến là chủ nhà hàng thành đạt nhưng kín tiếng. Tháng 5/2018, Triệu Ký Vòong bị bắt vì tội buôn bán ma tuý. Kể từ đó, dân cư nơi đây đặt dấu hỏi về nguồn tiền thực chất kiếm được của Triệu Ký Vòong từ đâu? 

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |