Vũ Thị Khang – siêu quyền lực tại Thanh Hóa là ai? - Tin không lề

Vũ Thị Khang – siêu quyền lực tại Thanh Hóa là ai?


Kết quả hình ảnh cho Trịnh Xuyên
Thiếu tướng Trịnh Xuyên

Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc CA Thanh Hóa không chỉ vi phạm nghiêm trọng vào đạo đức nghề nghiệp, của ngành, tư cách đảng viên đảng cộng sản mà còn để cho vợ là Vũ Thị Khang “lộng hành”, thao túng mọi hoạt động của công an Thanh Hóa, trở thành một “siêu quyền lực” có một không hai trong ngành công an Việt Nam từ trước tới nay.


Sau khi KL số 03 ngày 14/4/2018 của Bộ Công an về Thiếu tướng Trịnh Xuyên mang hình thức “bảo kê”, gây hoang mang, bức xúc cho hơn 5000 cán bộ, chiến sĩ công an Thanh Hóa. Vì thế, họ tiếp tục đấu tranh, gửi đơn thư tố cáo đến nhiều nơi.


Về việc sửa tuổi tại kết luận kiểm tra số 03 ngày 14//4/2018 chỉ ra.


Trong hồ sơ thể hiện ông Trịnh Xuyên có 3 năm sinh khác nhau (báo chí đã nêu rõ) là năm 1957, 1958, 1959. Trong đó có năm sinh chí cách chị gái có 3 tháng…

Bài liên quan: Sau khi đọc nội dung báo nêu, dư luận đặt ra nhiều nghi vấn, bức xúc ngay trong lực lượng ngành công an. Bởi, một lãnh đạo chủ chốt của công an tỉnh Thanh, với hơn 5 nghìn quân, là Phó giáo sư, tiến sỹ, Giám đốc Công an tỉnh như ông Trịnh Xuyên mà lại “không trung thực” với ngành, gian dối với Đảng khi thực hiện sửa tuổi nhiều lần, tẩy xóa hồ sơ Đảng viên??? Mà không có hình thức nào từ Bộ Công an sau 06 tháng ròng kiểm tra.


Tại sao lời trình bày của ông Trịnh Xuyên mâu thuẫn với tài liệu kiểm tra, cố tình biện bạch mà Đàon kiểm tra không phân tích, không đấu tranh cho ra lẽ phải. Đồng thời cũng không kết luận được ông Xuyên sinh ngày tháng năm nào, ai tẩy xóa hồ sơ, tẩy xóa nội dung gì, ai cắt dán, ai làm lại hồ sơ đảng viên cho ông Xuyên? Trong khi chỉ ra ông Xuyên sinh 3 năm là 1957,1958,1959? Những vấn đề này đã nói lên tư cách của ông Xuyên vi phạm vào 19 điều đảng viên không được làm, vi phạm điều lệ, kỷ luật của người công an nhân dân.


Dư luận cho rằng, Đoàn kiểm tra đã bị mua chuộc nên mới có một kết luận hài hước và không rõ ràng như vậy?


Ma trận năm sinhNgày 18/10/2017, Đoàn kiểm tra của Bộ Công an gồm: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành (Thứ trưởng), 03 Thiếu tướng, 05 Đại tá và nhiều cán bộ quân hàm cấp úy do Thiếu tướng Vương Xuân Đồng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an làm trưởng đoàn, công bố QĐ 3679 về kiểm tra công tác cán bộ CA tỉnh Thanh Hóa vào ngày 18/4/2018, sau 6 tháng làm việc.


QĐ số 3679 BCA tuy đã ra nhiều sai phạm nghiêm trọng của Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc CA Thanh Hóa và 02 PGĐ khác, nhưng vẫn còn một số nội dung quan trọng liên quan đến Trịnh Xuyên đã bị đoàn kiểm tra kết luận không rõ ràng hoặc né tránh như: sửa tuổi nhiều lần, bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo chỉ huy để tham nhũng, bảo kê, cấu kết với tội phạm, mua chức danh Phó giáo sư, có nhiều tài sản kê khai không trung thực hoặc không kê khai…


Thiếu tướng Trịnh Xuyên, sinh ngày 07/02/1957, vào ngành công an năm 1975. Đây là năm sinh, tháng đẻ mà ông Xuyên khi vào ngành công an đã có đơn cam kết, lý lịch tự khai và bản xác minh lý lịch của cơ quan công an (Đoàn kiểm tra Bộ CA thu thập bằng chứng đầy đủ). Việc này, theo quy định của Bộ CA thì đơn, lý lịch tự khai, bản xác minh lý lịch ban đầu là căn cứ pháp lý để xác định tuổi phục vụ trong ngành CA. Nếu sau này có sai lệch cần đính chính thì phải có căn cứ, làm đúng quy trình, đúng quy luật và phải được cấp có thẩm quyền quyết định thì mới được sửa chữa. tuy nhiên, đoàn kiểm tra của Bộ CA không sử dụng Văn bản của Bộ để làm căn cứ trước khi kết luận.


Trong khi đó, từ khi ông Xuyên lên Trưởng phòng CSGT đã khai lại trong hồ sơ là mình sinh ngày 7/2/1958. Và từ thời điểm nay, BCA đã lập Sổ bảo hiểm XH thể hiện ngày tháng, năm sinh của ông Xuyên là 7/2/1958 và đăng ký với bảo hiểm XH Việt Nam, số Sổ là 7797260467.


Tiếp đến là sửa từ 7/2/1958 thành 7/12/1958 (tháng 2 thành 12). Do tính toán từ trướ, nên năm 2011 khi ông Xuyên lên chức PGĐ CA tỉnh nên đã khai sinh lại thành 7/12/1958. Đây cũng chính là năm sinh mà ông Xuyên dùng để khai khi lên chức Giám đốc CA, tham gia cấp ủy, tham gia quốc hội, thường vụ tỉnh ủy khóa 2010-2015, phong Thiếu tướng, học cao học, nghiên cứu sinh… Những thay đổi này rõ ràng không có giá trị pháp lý.


Sửa tuổi để phong hàm PGSSau đại hội Đảng nhiệm kỳ 2010-2015, ông Trịnh Xuyên tính toán cụ thể và chi tiết, nếu để tuổi sinh ngày 7/2/1958 thì nhiệm kỳ kế tiếp sẽ không đủ điều kiện tham gia cấp ủy, phải điều chuyển… Mặt khác khi tham gia Quốc hội ông biết được chủ trương chuẩn bị QH sửa Luật LĐ, nâng tuổi hưu lên 62 tuổi, Trịnh Xuyên đã làm lại lý lịch đảng viên, sửa tuổi cho phù hợp với lý lịch tự khai (đã có KL giám định của C54 là hồ sơ bị làm lại, bị tẩy xóa, cắt dán…)


Chính vì vậy, ngày 14/8/2012, ông ta chỉ đạo cấp dưới làm lại CMND số hiệu 175235689 để nâng năm sinh lên thành 7/12/1959 (số CMND cũ 1700002197, sinh ngày 7/2/1958) và bỏ tiền chạy để phong hàm PGS, mặc dù không đi học hay nghiên cứu ngày nào.


Như vậy ông Trịnh Xuyên đã gian dối, báo cáo sai sự thật về tuổi của mình nhằm kéo dài thời gian công tác, chứ không phải có động cơ xấu như báo cáo KL của Đoàn kiểm tra Bộ CA. Do công tác kiểm tra nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa không chặt chẽ và có sự bảo kê của Bí thư Trịnh Văn Chiên, thế nên ông Xuyên dễ dàng lọt vào Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và tiếp tục giữ chức Giám đốc CA tỉnh Thanh Hóa.


Căn cứ vào Thông tư số 01 ngày 25/9/2014 của Đảng ủy Cơ quan Trung ương, tại Mục 3.2 quy định tuổi tái cử Cấp ủy, nhiệm kỳ 2015-2020 thì phải sinh từ tháng 3/1958 trở lại đây mới đủ tiêu chuẩn tham gia. Như vậy, căn cứ vào quy định của Bộ CA về việc xác định tuổi khi vào Ngành CA thì tuổi của ông Xuyên phải là 7/2/1957 và phải về nghỉ hưu từ 3/2017. Hoặc trong trường hợp chấp nhận sinh ngày 7/2/1958 thì ông Xuyên cũng không đủ diều kiện tham gia cấp ủy khóa 2015-2020 và phải về nghỉ hưu từ tháng 3/2018.


Những việc làm sai gian tuổi tác để mưu lợi chức quyền của Trịnh Xuyên là vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của Đảng, của ngành CA, vi phạm những điều đảng viên không được làm, không trung thực, gian lận trong kê khai lý lịch với một động cơ rất xấu xa và có dấu hiệu của tội phạm “giả mạo giấy tờ” trong công tác.


Không chỉ sửa tuổi cho bản thân, ông Xuyên còn nhận tiền và duyệt cho hàng chục cán bộ khác sửa tuổi nhý anh cô Hồng (PC 45), anh Dinh (phòng CSGT), anh Thụ (phó CA Tĩnh Gia), anh Du (Trưởng phòng PC46), anh Dũng Phó PC 46… Đặc biệt là bảo kê cho ông Nguyễn Văn Phương- Trưởng phòng Tổ chức cán bộ CA tỉnh sửa tuổi từ tháng 7/1958 thành tháng 12/1960 để tuồn tài liệu, giấy khai sinh giả vào hồ sơ cán bộ.


Bảo kê, móc ngoặc với tội phạmBiên Thả - một xã hội đen cộm cán tại Thanh Hóa núp bóng doanh nghiệp- sân sau của ông Trịnh Xuyên và một số quan chức Thanh Hóa. Những phi vụ làm ăn của ông Xuyên đều có bóng dáng của Biên Thả. Ví như, đầu năm 2017, Thanh Hóa tổ chức đấu thầu mỏ cát trên dòng Sông Mã. Ông Xuyên lấy danh nghĩa 1 doanh nghiệp nhà con rể, huy động Biên thả đưa xã hội đen vây thầu mỏ cát số 20 ở xã Thọ Hải, huyện thọ Xuân giá trị 100 tỷ đồng, giá khởi điểm 4,9 tỷ. Hàng chục DN đến mua hồ sơ đều bị dân xã hội đen và Cảnh sát kinh tế đe dọa phải rút lui, chỉ còn lại DN của ông Xuyên bỏ thầu 5 tỷ. Ngay sau khi trúng thầu, ông Xuyên sang tay cho Công ty Miền Tây lấy 50 tỷ đồng. Trong khi đó, mỏ cát số 9 đấu thầu rộng rãi và đã thu về ngân sách nhà nước tới 36 tỷ đồng.


Không chỉ bảo kê, bắt tay với tội phạm, Trịnh Xuyên còn nhận tiền để xử lý nhẹ nhàng 14 cán bộ công an Thanh Hóa vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, đáng lẽ ra phải tước quân tịch và xử lý hình sự. Cụ thể là anh Quang phòng XNK, anh Quốc Anh (CA Thiệu Hóa), anh Thu (PC 52), anh Phương (K20), anh Xuân CA Ngọc Lặc, anh Sơ, anh Lương CA Vĩnh Lộc, anh Hương PV 27…


Đặc biệt, Trịnh Xuyên móc ngoặc bảo kê về pháp luật cho Trịnh Xuân Nghiệm, TGĐ TCT Anh Phát – sân sau của nhóm lợi ích họ Trịnh tung hoành trên lãnh địa Thanh Hóa và KKT Nghi Sơn. Tày đình hơn, Trịnh Xuyên cùng với Trịnh Xuân Nghiệm, Đinh Văn Ngọc, cùng một PTGD người Kuwait đã “cài bẫy” bỏ ma túy bắt giữ trái phép ông Mitsuru Yamanaka – TGD LHD Nghi Sơn ngày 26/6/2017, nhằm thâu tóm các hợp đồng hàng chục triệu USD về tay Công ty Anh Phát – nơi mà Trịnh Xuyên, Trịnh Chiến, Đinh Văn Ngọc góp vốn để rửa tiền tham nhũng một cách hợp pháp.


Hiện nay, Nhà nước Nhật Bản đã 2 lần gửi công hàm cho Việt Nam đề nghị điều tra, làm rõ vụ cố tình vu vạ, ám hại ông yaamanaka; Quốc hội Kuwait cũng đã chất vấn Bộ trưởng dầu lửa nước này về vụ việc kể trên hôm 1/5/2018.


Có bằng tiến sỹ, được phong hàm phó giáo sư không học ngày nàoTại KL số 03 của BCA đã chỉ rõ, ông Xuyên chỉ tốt nghiệp cấp 3, hệ Bổ túc văn hóa. Và trong suốt thời gian công tác trong ngành công an ông chỉ lo kiếm tiền, mua chức tước nên không chú trọng học hành. Thời điểm ông Xuyên nghiên cứu sinh là thời điểm ông giữ chức vụ Giám đốc CA, tham gia đại biểu QH khóa 13 nên họp hành liên miên. Nếu đối chiếu tiêu chuẩn chức danh PGS rõ ràng không đạt: không giảng dạy một giờ nào ở trường Đại học (xác nhận khống), không có công trình nghiên cứu khoa học (nếu có là công trình giả hoặc sao chép), không biết một chữ ngoại ngữ bẻ đôi (chứng chỉ đưa vào giả giả).


Ấy vậy mà ông Trịnh Xuyên nghiễm nhiên được phong hàm PGS để trở thành một người thầy giáo mẫu mực tấm gương sáng cho toàn lực lượng CA Thanh Hóa học tập noi theo, Một người gian dối, háo danh, vô thực, không có tự trọng nên cả quá trình phấn đấu lên lãnh đạo là “sửa chữa hồ sơ – khai man lý lịch”. Bằng TS, PGS gắn với ông Xuyên là một trò hề lố bịch.


Siêu quyền lực mang tên Vũ Thị KhangLà cán bộ hưu trí, Vũ Thị Khang – vợ Giám đốc CA tỉnh Thanh Hóa, Thiếu tướng Trịnh Xuyên có một vị trí “siêu quyền lực”. Dưới bàn tay vô hình của bà Khang đã thâu tóm toàn bộ công tác cán bộ, công tác hậu cần của CA Thanh Hóa. Từ việc duyệt đi học, phân bổ công tác, sấp xếp tổ chức, luân chuyển, tiếp nhận, điều động, tuyển dụng, đào tạo, đề bạt, kỷ luật, kết nạp đảng, khen thưởng, bảo kê xe tải, … đều do bà Khang làm việc trực tiếp với cán bộ chính sách.


Sau khi đáp ứng được số kinh phí cao nhất (theo kiểu đấu giá) thì bà Khang mới hướng dẫn cho cán bộ đó đi gặp các PGĐ, phòng tổ chức hướng dẫn để lấy thư của cấp trên nhằm hợp lý hóa. Vì vậy trong nhà ông Xuyên – bà Khang lúc nào cũng tấp nập người mang tiền vào, ra. Theo ước tính, thu nhập của bà Khang bình quân là 1 tỷ/ngày đêm) đã gây hậu quả rất nặng nề trong công tác cán bộ, CA Thanh Hóa hiện thừa hơn 1000 người, hàng trăm lãnh đạo chỉ huy ngồi chơi xơi nước. Có đơn vị 9 người mà 3 người là chỉ huy, có đơn vị như Cảnh sát MT chỉ cần 25 người đã tăng lên 300; Phòng CSGT gần 300 người.


Từ tháng 8/2017, Bộ Trưởng Tô Lâm đã chỉ đạo không được đề bạt thêm lãnh đạo Chỉ huy để chờ thực hiện đề án củng cố lại tổ chức, nhưng vợ chồng Trinh Xuyên vẫn bất chấp. Từ 9/2017 đến nay đã đề bạt một lúc 23 lãnh đạo, trên 40 chỉ huy, các thủ tục đều làm cấp tốc, ký QĐ trước khi làm quy trình, đề bạt gối khi có người sắp nghỉ hưu, đề bạt thừa cơ cấu. Và tất cả đều phải qua tay của bà Vũ Thị Khang. Các chức vụ như phó phòng, phó huyện là 150.000 USD; Trưởng phòng, Trưởng huyện từ 250-500.000 USD, Trưởng phòng CSGT là 2 triệu USD; đội phó, đội trưởng cấp huyện, thành phố là 30-50.000 USD…


Sau khi một số đ/c bị ép nghỉ hưu trước thời hạn, Bộ CA cử đoàn đến khảo sát, ông Xuyên đã đối phó bằng cách cho làm lại hồ sơ, quy trình đề bạt lại vào 7/2017. Riêng đợt đề bạt thần tốc này, vợ chồng ông Xuyên đã bỏ túi hàng trăm tỷ đồng, nhưng Đoàn kiểm tra BCA lại bỏ qua.


Khi đoàn kiểm tra rút về Hà Nội ông Xuyên bổ nhiệm thêm 02 phó phòng khác là: 01 phó phòng CSGT và đ/c Long PA 83 vào Đảng ủy CA tỉnh kiêm Bí thư chi bộ, đảng bộ đơn vị (mặc dù Bộ CA trước đó đã yêu cầu hủy QĐ đề bạt Trưởng phòng). Ngang ngược hơn, vợ chồng ông Xuyên tiếp tục nhận tiền, điều chuyển hàng chục CBCS theo nguyện vọng về các đơn vị “nhiều màu mè” như Phòng CSGT, XNC, CSKT, CSMT. Người nhà, người thân, con cháu ông Xuyên vẫn bình yên làm lãnh đạo chỉ huy các đơn vị. Hành động này là “cố đấm ăn xôi”, chuyến tàu vét cuối nhiệm kỳ của ông Xuyên khiến cho nhiều người chạy chức, quyền phải cầm cố nhà cửa, vay lãi cao. Vì thế sau khi được đề bạt họ đã tìm mọi cách, mọi giá để “bù đắp” bằng bóp cổ dân, khiến dân oán trách lực lượng CA vô bờ bến.


Từ thực tế những sai phạm trên đây của Thiếu tướng Trịnh Xuyên, cán bộ chiến sĩ công an Thanh Hóa, người dân xứ Thanh khẩn thiết đề nghị, yêu cầu UBNT Trung ương cần vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm minh để trả lại công bằng cho xã hội, cho uy tín của Đảng, uy tín của ngành công an nhân dân Việt Nam bị Trịnh Xuyên làm “vấy bẩn”.


Bài, ảnh: Xuân Du

(Tin tức Hàng ngày)

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |