Tân Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Văn Lân bị tố cáo sai phạm hàng chục năm vẫn được thăng chức - Tin không lề

Tân Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Lê Văn Lân bị tố cáo sai phạm hàng chục năm vẫn được thăng chức

BỘ CHÍNH TRỊ CẦN KIỂM TRA VIỆC BỔ NHIỆM ĐỐI TƯỢNG THAM NHŨNG LÊ VĂN LÂN LÀM PHÓ BAN NỘI CHÍNH TRUNG ƯƠNG KHI ÔNG NÀY CHỈ CÒN VÀI NGÀY NỮA NHẬN SỔ HƯU!!!

Năm 2003, tổ chức SIDA (Thụy Điển) tài trợ cho Ban Nội chính Trung ương (BNCTW) hơn 17 tỷ đồng + với gần 2 tỷ đồng là vốn đối ứng của phía VN để nghiên cứu "Dự án đấu tranh phòng, chống tham nhũng" với kỳ vọng làm cơ sở cho Bộ Chính trị lãnh đạo cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam. Theo hợp đồng ký kết với SIDA, thời gian thực hiện là 2 năm (2003-2005).

Ông TRƯƠNG VĨNH TRỌNG, Bí thư Trung ương Đảng-Trưởng BNCTW chọn 4 người vào Ban Quản lý Dự án. Giám đốc dự án là ông Nguyễn Văn Quyền, Phó ban NCTW (ông Quyền hiện là Chủ tịch Hội Luật gia VN); 3 Phó giám đốc, gồm: LÊ VĂN LÂN (Vụ phó Vụ 4 BNCTW làm PGĐ điều hành), Trịnh Vinh Thịnh (Phó văn phòng BNCTW, phụ trách tài chính), Phạm Tất Thắng (Vụ trưởng-Tạp chí Cộng sản).

Không hiểu do yếu kém về năng lực quản lý hay có sự thông đồng mà ông Trương Vĩnh Trọng đã để cho "Con Sâu chúa" Lê Văn Lân cùng Ban quản lý dự án tung hoành nhào nặn chứng cứ thanh toán để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng chia nhau (thực tế số tiền bị chiếm đoạt có thể lớn hơn thế rất nhiều).

Thủ đoạn tham ô của bọn Lân là: Lấy ô tô của BNCTW đi khảo sát lại kê khai là xe đi thuê; chỉ đạo các Trưởng đoàn khảo sát lập danh sách chi tiền bồi dưỡng cho các đối tượng được hỏi ý kiến về thực trạng tham nhũng ở các địa phương ký nhận bỏ trống ô phát tiền (chỉ phát cho mỗi người từ 50-70.000 đồng, sau đó viết thành 150.000 đ); Trả cho các chuyên gia mỗi bài viết là 3.000.000 đ nhưng để trống ô ghi số tiền, sau đó thanh toán ghi thành 5 triệu đ; Lừa anh chị em được thuê đi khảo sát tại các địa phương ngủ ở nhà nghỉ giá rẻ nhưng lại xin hóa đơn VAT giả là ngủ ở khách sạn hạng sang; Các thành viên Ban quản lý dự án đều làm Tổ trưởng khảo sát chui (SIDA quy định các cá nhân Ban điều hành dự án không được làm việc này), việc này được hợp thức hóa bằng việc dựng lên 3 người làm Tổ trưởng để giúp bọn Lân ký các hóa đơn cho hợp lệ để thanh toán với SIDA...

Vụ tham ô này do mình tôi phát hiện từ việc bọn họ mâu thuẫn trong việc ăn chia một gói 500 triệu đồng. Tôi đã kiến nghị với Đảng ủy-Lãnh đạo BNCTW kiểm tra làm rõ cùng với hơn 10 vụ việc tiêu cực khác trong nội bộ cơ quan. Nhưng họ không những không lắng nghe lại còn ra Thông báo yêu cầu tôi phải "Nghiêm túc rút kinh nghiệm việc góp ý, kiến nghị".

Vì vậy, cuối tháng 12/2006, tôi buộc lòng phải Tố cáo lên Bộ Chính trị; và phải mất gần 2 năm kiên quyết đấu tranh tôi mới lôi được vụ tham nhũng bẩn thỉu này ra ánh sáng. Trong quá trình đấu tranh tôi đã bị kẻ xấu viết đơn vu khống, đe dọa và thuê xã hội đen chèn xe máy cho ngã trên đường...(những sự việc này tôi đều báo cáo bằng văn bản với UBKTTW).

Đầu năm 2007, thực hiện tinh giản bộ máy của Đảng CSVN, Ban NCTW bị giải thể.

Ông Trương Vĩnh Trọng đưa Lân và số tham nhũng, tiêu cực sang làm "LÒNG CỐT" xây dựng "Văn phòng Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng" mới được thành lập. Và chỉ vài tháng sau, tất cả số này đều được bổ nhiệm chức vụ cao hơn. Đặc biệt, ông Trương Vĩnh Trọng được cơ cấu vào Bộ Chính trị để giữ chức Phó Thủ tướng (tôi cũng nằm trong danh sách sang "Văn phòng Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng", nhưng sau đó bị gạch tên để Ban Tổ chức Trung ương nghiên cứu, bố trí sau).

Tháng 7/2007, tôi nằm trong số cán bộ cuối cùng được đưa sang xây dựng Vụ Nội chính-Văn phòng Trung ương Đảng. Tại cơ quan mới, tôi tiếp tục đấu tranh quyết phanh phui bằng được vụ tham ô tập thể bẩn thỉu nêu trên.

Gần 1 năm, Tổ Kiểm tra của UBKTTW do ông Phan Xuân Xiểm, Vụ phó Vụ IA làm Tổ trưởng cứ loanh quanh tìm cách bao che cho số tham nhũng bị tôi tố cáo (năm 2013, ông Xiểm nghỉ hưu và hiện tham gia Đoàn Luật sư TP Hà Nội). Tôi đã gặp ông Xiểm dọa sẽ Tố cáo ông Xiểm tiêu cực bao che cho bọn tham nhũng và tôi sẽ đưa công khai lên mạng Internet các clip tôi ghi âm các cuộc làm việc trước đó với Tổ Kiểm tra, mà trong đó có mấy lần ông Xiểm thừa nhận nội dung tôi tố cáo vụ tham ô là đúng. Do vậy, sau 4 lần thay đổi Kết luận kiểm tra, UBKTTW buộc phải ra "Thông báo Kết luận kiểm tra số 250/UBKTTW, ngày 6-3-2008" thừa nhận 14/16 nội dung tố cáo của tôi là đúng, 2 nội dung chưa đủ cơ sở kết luận!

Đầu năm 2008, tôi đã gửi đơn lên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức TW phản đối việc Lê Văn Lân được đề nghị bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng (tương đương chức Phó ban của Đảng, hoặc Thứ trưởng bên Chính phủ). Do đó việc bổ nhiệm Lê Văn Lân bị để lại. Nhưng mấy tháng sau, ông Trương Vĩnh Trọng (lúc này là Ủy viên Bộ Chính trị-Phó thủ tướng CP) đã nhờ ông Nguyễn Tấn Dũng tác động nên Ban Tổ chức TW đã đồng ý bổ nhiệm kẻ tham nhũng này.

Tháng 1/2013, tôi nhận quyết định trở lại Ban Nội chính TW công tác khi ban được tái lập trên cơ sở sáp nhập với Văn phòng Ban chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng. Việc đầu tiên, tôi kiến nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Tổ chức TW phải đưa Lê Văn Lân đi chỗ khác vì không đủ uy tín, phẩm chất làm Phó ban Nội chính TW. Do đó, Lân đã bị đưa đi làm Phó ban Chỉ đạo Tây Bắc từ đó cho đến nay. Giờ việc nhận quyết định nghỉ hưu chỉ còn tính bằng ngày nhưng chả hiểu lú lẫn thế nào mà các ông lãnh đạo Ban Tổ chức TW lại bổ nhiệm Lân làm Phó ban NCTW?????????

Liên tục 10 năm qua, tôi nhiều lần gửi Kiến nghị lên Bộ Chính trị phản đối việc UBKTTW chỉ xử lý bọn tham nhũng bằng hình thức "Nghiêm túc rút kinh nghiệm tại nơi công tác mới" (đúng như hình thức mà tôi-người chống tham nhũng "được" Lãnh đạo BNCTW ký tặng!!!) mặc dù Tổ kiểm tra đã đề xuất hình thức "Cảnh cáo"; và tôi kiến nghị phải chuyển hồ sơ kiểm tra sang Cơ quan điều tra của Bộ Công an để khởi tố về tội tham ô, cũng như phải thu hồi gần 1 tỷ tham ô để nộp vào ngân sách của Đảng. Nhưng Bộ Chính trị đã không xem xét, chỉ đạo giải quyết và không một lần nào trả lời đơn kiến nghị của tôi!

Nhưng suốt 8 năm (2008-2016), đơn kiến nghị của tôi không được Bộ Chính trị xem xét, xử lý; kể cả việc phải trả lời tôi bằng văn bản theo quy định của Đảng và pháp luật họ cũng không thực hiện.

Do đó, tôi đã mất niềm tin. Cộng với việc kiến nghị của tôi về vụ án oan sai Thái Lương Trí cũng không được BCT chỉ đạo xem xét, kiểm tra làm rõ, nên năm 2016 khi còn công tác tôi đã trả Thẻ đảng viên cho Bí thư Đảng ủy BNCTW, nhưng vị này không dám nhận và khuyên tôi nghĩ lại.

Tháng 2/2017, tôi tuyên bố công khai trên mạng xã hội là tự ra khỏi Đảng CSVN và mang Thẻ đảng viên trả cho Bí thư Đảng ủy Ban Nội chính Trung ương.

LS Lê Văn Hòa.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |