Mười bốn viên chức quân đội Việt Nam bị kỷ luật - Tin không lề

Mười bốn viên chức quân đội Việt Nam bị kỷ luật


Ông Đinh Ngọc Hệ (Út trọc) trong một phiên tòa quân sự 30/7/2018.

Ủy Ban Kiểm Tra Quân ủy Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong cuộc họp thứ 9 vào ngày 9/10, ra quyết định kỷ luật 14 viên chức quân đội, trong đó có 6 người bị tước quân tịch, một người bị giáng cấp, 5 người bị cảnh cáo và khiển trách hai người.

Đồng thời có một số tổ chức đảng cũng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Tuy nhiên danh tánh, chức vụ của những người bị kỷ luật không được báo chí công khai nêu ra.

Quân ủy trung ương là tổ chức lớn nhất của đảng cộng sản trong quân đội Việt Nam. Trong cơ chế duy nhất một đảng lãnh đạo như hiện nay, cơ quan này có quyền lực rất lớn trong quân đội, và trên chính trường Việt Nam.

Người đứng đầu quân ủy trung ương hiện nay là ông Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Cũng liên quan đến những viên chức quân đội bị kỷ luật, vào cuối tháng 10 tới đây Tòa án Quân sự sẽ mở phiên phúc thẩm xử ông Đinh Ngọc Hệ, biệt danh Út trọc, cùng hai bị cáo khác là Trần Văn Lâm và Phùng Danh Thắm.

Ông Lâm và ông Thắm là các giám đốc các công ty quốc phòng do quân đội quản lý.

Ông Đinh Ngọc Hệ vốn là một Thượng tá quân đội Việt Nam, đã bị tòa án quân sự tại Quân khu 7, khu vực Sài Gòn và Miền Đông Nam bộ, xử 12 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ, và sử dụng hồ sơ, giấy tờ giả.

Ngoài ra còn có một bị cáo khác từng giữ những chức vụ cao cấp khác cũng bị án trong vụ này là ông Bùi Văn Tiệp, nguyên sư đoàn trưởng, với 2 năm tù treo.

RFA.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |