Nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm: Dân cần hay quan cần? - Tin không lề

Nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm: Dân cần hay quan cần?


Image result for nhà hát thủ thiêm

Trong khi những "sai phạm nghiêm trọng" trong vụ cướp đất xuyên thế kỷ của dân tại Thủ Thiêm vẫn chưa được giải quyết thì các quan chức thành Hồ lại âm mưu muốn "rửa tiền" ăn cướp: Lấy tiền 1.508 tỷ đồng từ nguồn thu bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn, Q1 để xây nhà hát vì "cần cho người dân".


Đây lại là một phi vụ để "rút ruột công trình" dưới danh nghĩa phục vụ người dân. Trong khi hàng ngàn dân oan Thủ Thiêm vẫn chưa được bồi thường, giải quyết đất đai của họ bị cướp - vốn là điều người dân cần - thì nhà hát 1.508 tỷ lại được các quan tham cho là người dân cần. 


Hành động này chẳng khác gì chuyện "bán pháo bông cho dân xem để đỡ đói" - người dân đi xem hát để quên nỗi oan khiên bị cướp đất. 


Dự án này đã được các quan chức "họp bất thường" như làm đám cưới chạy tang và bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - chủ tịch hội đồng nhân dân của đảng đã "quyết tâm" khẳng định "đây là dự án có tầm vóc thế kỷ, được người dân thành phố chờ đợi từ lâu nên đề nghị các đại biểu cân nhắc." 


Người dân nào chờ đợi!? Trước phiên họp "bất thường" này có một tin tức, thông tin, rầm rì dư luận vỉa hè nào cho biết là "người dân chờ đợi từ lâu" nhà hát ngàn tỷ này? 


Cùng với bà chủ tịch hội đồng này, những quan tham hồ hởi phấn khởi trong thương vụ kiếm tiền này gồm có Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND thành Hồ, Nguyễn Văn Dũng - Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND; đảng biểu quốc hội Nguyễn Ngọc Quế Trân, Thi Thị Tuyết Nhung - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND, Nguyễn Thị Thanh Thuý - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao thành Hồ. 

Việc dùng tiền đấu giá đất để xây dựng nhà hát vì dân cần này còn có một mục tiêu khác, sâu hơn và quan trọng hơn: đó là tuyên truyền, mị dân rằng "cán bộ đảng ta" đã dùng số tiền bán đất vào những việc phục vụ lợi ích của người dân chứ không phải lấy lợi nhuận bỏ túi.

DLB.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |