Phong tỏa tài sản 9 người liên quan đến Vũ “nhôm” - Tin không lề

Phong tỏa tài sản 9 người liên quan đến Vũ “nhôm”


Thành phố Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an Việt Nam vào ngày 9/10 có văn bản đề nghị Ủy ban Nhân Dân Đà Nẵng cùng các cơ quan liên quan rà soát hồ sơ pháp lý và tạm dừng mọi giao dịch đối với tài sản của các cá nhân bị cho có liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ thường được gọi là Vũ “nhôm”.

Truyền thông trong nước dẫn nguồn tin từ Bộ Công an rằng biện pháp phong tỏa tài sản 9 cá nhân liên quan nhằm phục vụ điều tra vụ án “vi phạm các quy định về quản lý đất đai” và “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Đà Nẵng.

Cũng theo Bộ Công an 9 cá nhân có tài sản bị phong tỏa gồm các ông Đào Tấn Bằng nguyên phó chánh văn phòng Ủy ban Nhân dân TP Đà Nẵng, Nguyễn Viết Vĩnh nguyên giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa, Nguyễn Văn Can nguyên chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng, Phan Xuân Ích nguyên phó chánh văn phòng Đà Nẵng và một người thân của Vũ “nhôm” là Nguyễn Quang Thành. Ông Nguyễn Công Lang nguyên giám đốc công ty quản lý nhà Đà Nẵng, Phan Ngọc Thạch nguyên tổng giám đốc công ty cổ phần du lịch Đà Nẵng, Trần Phi nguyên Tổng giám đốc công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đà Nẵng và Huỳnh Tấn Lộc nguyên tổng giám đốc công ty công nghệ phẩm Đà Nẵng.

Đến nay đã có 13 cán bộ lãnh đạo công ty tại Đà Nẵng bị khởi tố vì liên quan đến Vũ “nhôm” trong đó có 2 cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là ông Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến cũng bị cơ quan điều tra phong tỏa tài sản.

Cũng liên quan đến vụ án của Vũ “nhôm”, trong quá trình thanh tra toàn bộ bán đảo Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện vi phạm pháp luật tại một số dự án có liên quan đến Vũ “nhôm” và đã chuyển hồ sơ sang Bộ Công an để điều tra làm rõ.

Theo Thanh tra Chính phủ, một trong hai dự án có dấu hiệu vi phạm về đất đai thuộc sở hữu của công ty cổ phần xây dựng 79 của Vũ “nhôm” là dự án Khu du lịch sinh thái biển và khu biệt thự cao cấp Ghềnh Bàn – Bãi Đa.

Vào năm 2015, UBND TP Đà Nẵng đã cấp 33 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hơn 150.000 m2 trong tổng số hơn 900.000 m2 đất của dự án cho công ty xây dựng 79. Việc cấp sổ đỏ cho 33 lô đất này theo thanh tra chính phủ là sai phạm rất nghiêm trọng và gây thất thoát ngân sách lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

RFA.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |