Bí thư huyện chỉ đạo công an theo dõi đoàn Ủy ban Kiểm tra trung ương? - Tin không lề

Bí thư huyện chỉ đạo công an theo dõi đoàn Ủy ban Kiểm tra trung ương?


Bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư huyện ủy Hướng Hóa - Ảnh: P.L.P

Ngày 5-11, huyện ủy Hướng Hóa xác nhận vừa giải trình việc bà Hồ Thị Lệ Hà, bí thư huyện ủy, có chỉ đạo công an huyện theo dõi đoàn của Ủy ban Kiểm tra trung ương khi đoàn này về kiểm tra các sai phạm tại địa phương này.

Theo thông tin này, ngay trước khi đoàn của Ủy ban Kiểm tra trung ương về kiểm tra các dấu hiệu sai phạm tại huyện Hướng Hóa vào tháng 7-2018, trong một cuộc họp giao ban của thường trực huyện ủy, bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư huyện ủy, có chỉ đạo công an huyện theo dõi đoàn kiểm tra. 

Nội dung chỉ đạo này được chánh văn phòng huyện ủy ghi trong cuốn sổ họp hàng tuần. Sau đó, cán bộ của Ủy ban kiểm tra trung ương đã phát hiện việc này khi kiểm tra cuốn sổ.

Sau sự việc này, không chỉ bà Hà mà tất cả những người liên quan cũng đã phải thực hiện giải trình với Ủy ban Kiểm tra trung ương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Hồ Thị Lệ Hà khẳng định bà không hề chỉ đạo công an theo dõi đoàn của Ủy ban Kiểm tra trung ương, mà chỉ chỉ đạo công an lên phương án bám sát tình hình để có phương án bảo vệ đoàn khi về làm việc tại Hướng Hóa. 

Theo bà Hà, lý do của việc này là bởi trước đó có thông tin nhiều người dân sẽ nhân dịp có đoàn của Ủy ban Kiểm tra trung ương về sẽ kéo đến để phản ánh một số vụ việc.


Theo bà Hà, chữ "theo dõi" này là do chánh văn phòng huyện ủy viết nhầm trong cuốn sổ họp giao ban của thường trực huyện ủy. 

"Trong cuộc họp này, cả ông Đặng Trọng Vân, chủ tịch UBND huyện, cũng phát biểu yêu cầu công an huyện theo dõi sát tình hình để bảo vệ đoàn. Sau đó tôi cũng kết luận trên. Nhưng đồng chí chánh văn phòng huyện ủy trong lúc chép vội lại chỉ ghi là theo dõi đoàn kiểm tra", bà Hà giải thích.

Được biết, sau đợt kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Hồ Thị Lệ Hà, ông Đặng Trọng Vân và ông Võ Thanh, phó bí thư huyện ủy, vì liên quan đến những sai phạm về quản lý đất đai, công tác cán bộ cũng như có sai phạm trong việc triển khai một số dự án lớn trên địa bàn như dự án trồng cây mắc ca, dự án trồng 1.700 hecta cao su.

TTO.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |