Bộ công an lên tiếng sau chất vấn của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng - Tin không lề

Bộ công an lên tiếng sau chất vấn của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng


Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng

Bộ Công an cho rằng số liệu của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đưa ra trong phiên chất vấn sáng 31/10/2018 là không chính xác.

Kết luận vừa nêu được đưa ra tại Cổng Thông tin Điện Tử của Bộ Công An ngày 5 tháng 11. Theo đó, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, sáng 31/10, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng có chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và đưa ra con số vi phạm của cơ quan điều tra rất lớn, cụ thể không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm tống đạt 100%...

Theo số liệu của Bộ công an đưa ra hôm nay, 5/11/2018 trên báo chí trong nước thì từ 1/10/2017 đến 30/9/2018, các Cơ quan điều tra tiếp nhận và giải quyết 98,83% lượng tin báo, tố giác tội phạm.

Tổng số tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đã giải quyết đạt tỷ lệ 87,20%.

Cũng theo Bộ công an thì tại phiên chất vấn, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga đã cung cấp đánh giá của Ủy ban Tư pháp Quốc hội cho thấy đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đánh giá không chính xác.

Tuy nhiên trên trang facebook cá nhân của bản thân, hôm 3/11/2018 ông Lưu Bình Nhưỡng có viết rằng “Với tư cách là người đại biểu hoạt động chuyên trách của Nhân dân, vì sự cẩn trọng và tôn trọng nguyên tắc pháp luật, sự điều hành của Chủ tịch nên tôi chỉ nêu tỷ lệ phần trăm vi phạm của cơ quan điều tra trong các lĩnh vực đã được thống kê trong báo cáo gửi cho ĐBQH nghiên cứu, thảo luận. Và tôi cũng đã cam đoan trước quốc dân đồng bào cử tri cả nước là tôi không nói sai, không hề bịa đặt, không sử dụng bất kỳ thông tin, tài liệu “ngoài luồng” và đặc biệt không áp đặt quan điểm cá nhân với dụng ý xấu xa.”

RFA.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |