Thanh Hóa: Nói xấu thầy cô trong nhóm kín facebook, 7 học sinh bị đuổi học - Tin không lề

Thanh Hóa: Nói xấu thầy cô trong nhóm kín facebook, 7 học sinh bị đuổi học


Vì bị cô giáo chủ nhiệm đọc được tin nhắn trong nhóm kín trên facebook, 8 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) đã bị kỷ luật. Trong đó 7 em bị đuổi học từ 1 tuần đến 1 năm, 1 học sinh bị cảnh cáo.

Sáng 1/11, ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (ở số 38, đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), xác nhận với Gia Đình Mới: Trường này vừa đưa ra quyết định thi hành kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 em bị đuổi học 1 năm, do những em này đã dùng mạng xã hội xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của giáo viên, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa).

Ông Tiến cho biết, ngày 1/10, em Đ.M.Tr (là học sinh lớp 10A5) có sử dụng điện thoại di động trong giờ học nên bị cô giáo bộ môn thu, giao lại cho cô giáo chủ nhiệm.

Sau đó, cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5) thấy trên màn hình điện thoại của em Tr. (điện thoại không khóa màn hình) hiện cuộc nói chuyện từ tài khoản Facebook có tên là "Động Cô Bích".

Cô giáo này đã xem tin nhắn và thấy nhóm nói chuyện này có nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. “Nhiều em còn có rất những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa, xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự của các thầy cô trong trường”.

Cô Bích đã báo cáo tới lãnh đạo nhà trường và nhà trường đã mời phụ huynh của nhóm học sinh lớp 10A5 lên để trao đổi. Cũng theo ông Tiến, khi xảy ra sự việc, nhóm học sinh trên vẫn chưa có thái độ ăn năn, hối hận về những việc mình đã làm.

Ngày 6/10, nhà trường thành lập hội đồng xét kỷ luật 8 em học sinh lớp 10A5, năm học 2018-2019 vì đã có hành vi lập nhóm Facebook nói xấu thầy cô, nhà trường.

Hội đồng kỷ luật, hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

Quyết định kỷ luật 8 học sinh của Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi.

Hiệu trưởng Bùi Nguyên Tiến cũng cho biết, việc kỷ luật được nhà trường căn cứ theo Thông tư 08/TT ngày 21/3/1988 về hướng dẫn khen thưởng và kỷ luật học sinh các trường THPT. Do đó, việc kỷ luật với các học sinh này là đúng.

GĐM.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |