Hà Nội: Người vô gia cư co ro chống chọi đêm rét lạnh thấu xương - Tin không lề

Hà Nội: Người vô gia cư co ro chống chọi đêm rét lạnh thấu xương


Trong đêm giá rét lạnh kỉ lục, những người vô gia cư phải kiếm đủ cách để vượt qua gió buốt với nền nhiệt độ xuống chỉ còn 10-11 độ C.

Hình ảnh một người phụ nữ trung tuổi, bên cạnh là hai cháu nhỏ ngủ trên phố khiến ai đi qua cũng xót thương. Người phụ nữ cho biết, chị là Mai Nguyệt Thanh (SN 1974), quê Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khó khăn nên chị mới phải mang theo hai con nhỏ sống lang thang trên phố.

Chiếc chăn mỏng phần nào giúp che bớt gió đêm lạnh lẽo cho người phụ nữ này.

Hà Nội, đêm 29 rạng sáng 30/12, khi hầu hết người dân Thủ đô đều chìm sâu vào giấc ngủ với chăn ấm đệm êm thì không ít người lao động nghèo khổ, vô gia cư phải ngồi co ro ở một góc đường hoặc nhanh chóng tìm cho mình một nơi kìn gió để nghỉ ngơi.

Tại khu vực Tràng Thi, Triệu Quốc Đạt... phần lớn người vô gia cư ở đây là người cao tuổi.

Con trai lớn của chị Thanh đang hồn nhiên chơi đùa với đồ chơi...

Bà Nguyễn Thị Lạnh, 56 tuổi quê ở Điện Biên là một người vô gia cư nghẹn ngào cho hay: "Tôi lên đây cách đây hơn hai năm nay, để chăm sóc bố đang điều trị tại Bệnh viện K, do không có tiền để trang trải cuộc sống nên hàng ngày tôi vẫn phải ra đường xin ăn và tìm chỗ ngủ".

Bà Lành nói tiếp: "Bố tôi sinh được 4 người con nhưng đến giờ cả ba người anh em trai mất hết rồi nên tôi phải chăm sóc bố. Tôi cũng hạ sinh được hai người con trai, chúng nó vất vả đều phải đi làm ăn xa, hàng tháng vẫn gửi tiền để chữa trị bệnh cho bố tôi nhưng số tiền đó chẳng thấm là bao".


Ông Nguyễn Văn Bình, 63 tuổi, quê ở Bắc Giang cũng là một người vô gia cư cho biết: "Tôi lên đây được hơn một năm nay, do tôi nhiều bệnh tật nên tôi đi rửa bát thuê, hằng ngày cứ 4h sáng là phải dậy. Gia đình tôi vất vả lắm, vợ bỏ đi nước ngoài lâu rồi, đẻ được một người con thì đã mất vì bệnh ung thư".

Những người này họ đều cho biết, sau khi trời sáng họ sẽ rời đi và thu don sạch sẽ đồ đạc, rác... chỗ mình nằm rồi sau đó rời đi nơi khác.

Một số người vô gia cư lớn tuổi thỉnh thoảng được một số nhóm bạn trẻ tình nguyện tặng cho chăn, áo cũ... giúp họ ấm áp hơn trong đêm đông lạnh giá.

Quanh khu vực Quán Sứ, có không ít người vô gia cư là người nhà hay người bệnh nghèo từ các tỉnh lên Hà Nội chữa bệnh tại Bệnh viện K.

Hình ảnh ba mẹ con ngồi co ro trong đêm tối trên phố Hai Bà Trưng khiến nhiều người xót thương.

TTVN.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |