HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 9 CÓ GÌ ? - Tin không lề

HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 9 CÓ GÌ ?
Sáng mai, Hội nghị lần thứ 9, Ban chấp hành Trung ương khoá 12 diễn ra trong 3 ngày, từ 25 - 27/12/2018 Hội nghị T.Ư 9 sẽ có nhiều nội dung quan trọng về công tác cán bộ, trong đó có quy hoạch nhân sự Ban Chấp hành Trung ương và lấy phiếu tín nhiệm Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Danh sách "nhân sự cấp chiến lược" hay nói nhanh là những gương mặt được chọn vào "200 vì tinh tú" ngồi vào ghế BCH Trung ương khoá 13, sẽ công bố trong HN 9 này.

Những đại hội trước đây, công tác chuẩn bị nhân sự, tuyển chọn "hạt giống" luôn được đổi mới, nhằm tăng cường chất lượng, chống luồn lách vào BCH TW. Tuy nhiên, cũng còn sai sót trong quá trình tuyển chọn cán bộ, để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn, thiếu cả đức và tài, tham gia BCH TW, gây hậu quả nghiêm trọng, để lại nhiều di hại và tai tiếng cho các đại hội tiếp theo.

Còn việc "lấy phiếu tín nhiệm" cũng chỉ là "cuộc chơi" mà các "đại ca" bày ra để..chiêm nghiệm dân chủ trong đảng. 

Còn hơn 2 năm nữa mới ĐH 13, quốc gia đại sự cứ lo "sắp ghế" thế này thì đất nước sẽ mau "tiến nhanh ,tiến mạnh, tiến vững chắc.."..giàu mạnh, phồn vinh à nha !

Trong khuôn khổ HN 9, "số phận" của UVTW Tất Thành Cang cũng sẽ được định đoạt. Dự là sẽ bị "mời" ra khỏi BCH TW.

Khoá này còn có nhiều ông bà UVTW cũng không ..thua gì Cang, đó là không gương mẫu trong đạo đức lối sống, có quá nhiều điều tiếng gây xôn xao dư luận; Bí thư Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến, Bí thư Lào Cai Triệu Tài Vinh...

Và điều khó hiểu là họ vẫn "tai qua nạn khỏi", rung đùi và..vuốt râu (!)

..... ....

Ngày hôm qua, Chủ nhật nhưng các đại quan Đà Nẵng vẫn làm việc "quên thân". Trong một ngày, diễn ra 3 cuộc. họp Ban Thường vụ Thành uỷ, họp BCH Thành uỷ, họp Cán bộ chủ chốt.
Chung quy cũng là công tác nhân sự, ai ngồi đâu? Luân chuyển đi đâu? Ai sẽ ra về nấu cơm cho..vợ?

Chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ sau, ĐN cũng như các địa phương trong cả nước, sẽ "chạy đua" với thời gian. Một cuộc đua khốc liệt và.."quyết đấu".

Nguyễn Hồng Thư.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |